Cách dừng lưu Email đã gửi trong Outlook 2016

Khi sử dụng Outlook 2016 ,bạn có thể dừng lưu Email đã gửi trong Outlook 2016 dễ dàng và hiệu quả theo hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn. Còn nếu như bạn muốn lưu thư, bạn kích hoạt loại tùy chọn.

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng email client dành cho máy tính lâu đời nhất trên thị trường. Trải qua nhiều năm, ứng dụng email client này đã được phát triển cả về các tính năng và giao diện người dùng. Muốn sử dụng Outlook, người dùng cần đăng ký Outlook để sử dụng, cách đăng ký Outlook rất đơn giản thông qua một vài bước thực hiện.

Giao diện người dùng Outlook 2016 khác hơn so với giao diện người dùng Outlook 2010Outlook 2007. Và bởi vì giao diện người dùng thay đổi, các tùy chọn và các thiết lập cũng được di chuyển và sắp xếp sang các vị trí khác nhau.

Hướng dẫn Cách dừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt Outlook 2016, bạn có thể tải ứng dụng về máy và cài đặt tại đây : Download Outlook 2016

Thực hiện theo các bước dưới đây để dừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016

Đầu tiên mở Outlook và truy cập File =>Options. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Outlook Options, tại đây bạn chọn tab Mail. Tab này chứa danh sách dài các thiết lập bạn có thể thay đổi.

cach dung luu email da gui trong outlook 2016

Cuộn xuống dưới tìm thiết lập có tên Save messages.

cach dung luu email da gui trong outlook 2016

Tại đây có 3 tùy chọn để kiểm soát việc lưu các email, thư trên Outlook. Tùy chọn đầu tiên có tên Automatically save items that have not been sent after this many minutes. Tùy chọn này dành cho những email, thư không gửi được hoặc mất thời gian dài để gửi. Trong cả hai trường hợp, bạn nên lưu các thư này tự động. Ngoài ra bạn có thể thay đổi khoảng thời gian trì hoãn gửi một thư hoặc email trên Outlook trước khi lưu thư đó.

Tùy chọn thứ 2 có tên là Save forwarded messages. Bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này và hủy lưu các email, thư chuyển tiếp. Bản sao của thư, email gốc vẫn nằm trong hộp thư đến. Nếu trong quá trình chuyển tiếp thư và email bạn lưu các thư đó là thư đã gửi, đồng nghĩa với việc bạn đã lưu thư đó 2 lần. Lý do duy nhất để lưu một thư chuyển tiếp là để bạn có thể tìm lại và sử dụng thư đó trong một số trường hợp.

Tùy chọn thứ 3 là Save copies of messages in the Sent Items folder. Bỏ chọn tùy chọn này để dừng lưu email đã gửi trong Outlook 2016. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các thư được chuyển tiếp.

dung luu email da gui trong outlook 2016

Trên các phiên bản Outlook cũ hơn có tùy chọn cho phép người dùng chọn một thư, email dù có lưu email đã gửi đó hay không. Tuy nhiên tùy chọn mới này hơi bất tiện, và để truy cập, sử dụng tùy chọn này bạn sẽ phải thực hiện thêm một số thao tác. Tùy chọn mới này sẽ dừng lưu các email, thư đã gửi trong Outlook.

Nếu muốn lưu một thư, email đã gửi bạn phải kích hoạt tùy chọn này. Hạn chế lớn nhất là bạn phải lưu tất cả các thư, email, thậm chí là cả những thư không có giá trị. Ít nhất thì cách duy nhất bạn có thể làm là dừng lưu các tin nhắn được chuyển tiếp.

Sử dụng Outlook, các bạn nên sao lưu dữ liệu Outlook về máy tính để lưu trữ những email có nội dung quan trọng phòng tránh những lúc thư bị xóa nhầm, cách sao lưu dữ liệu Outlook là phương pháp được thực hiện đơn giản mang lại sự yên tâm cho người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-luu-email-da-gui-trong-outlook-2016-24187n.aspx
Hiện nay Gmail là dịch vụ thư điện tử hàng đầu thế giới, khi dùng Gmail, các bạn có thể sao lưu thư gmail về máy tính hoàn toàn tự động, việc sao lưu thư gmail về máy tính đảm bảo sự an toàn và không mất một email quan trọng nào. Để sử dụng gmail, các bạn cần có tài khoản Gmail thông qua việc đăng ký Gmail,

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục các vấn đề thông thường với file Outlook .pst và .ost data
Cài gmail vào Outlook 2016 với IMAP
Dùng Thunderbird chặn người gửi, thông báo email làm phiền trong Outlook
Cách lấy lại mật khẩu Outlook bị quên
Cách quản lý Yahoo Mail, Gmail, Hotmail bằng Outlook 2013
Từ khoá liên quan:

outlook

, dung luu email da gui trong outlook, thu thuat outlook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Outlook 2016

    Ứng dụng quản lý và theo dõi email

    Ứng dụng quản lý và theo dõi email Outlook 2016 là phiên bản mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích. Điểm ưu việt của ứng dụng Outlook 2016 là tích hợp đám mây giúp liên kết, lưu trữ dữ liệu hiệu quả, làm việc nhóm tốt hơn.

Tin Mới