Cách dùng Ashampoo Burning Studio để ghi đĩa trên máy tính

Ashampoo Burning Studio là một trong những phần mềm ghi đĩa được nhiều người sử dụng nhất hiện này bởi hiệu quả mà nó mang lại, chất lượng cao, tốc độ xử lý nhanh, chúng ta sẽ tìm hiểu những tính năng ưu việt mà phần mềm này mang lại qua bài viết hướng dẫn cách dùng Ashampoo Burning Studio để ghi đĩa trên máy tính dưới đây nhé.

Các bạn sử dụng Ashampoo Burning Studio để ghi đĩa trên máy tính, laptop là sự lựa chọn phù hợp, và hơn cả phần mềm này là tổng hợp tất cả các tính năng như: Ghi dữ liệu, sao lưu - phục hồi, ghi đĩa nhạc, ghi đĩa Video, ghi file ISO, sao chép đĩa DVD, tạo ảnh bìa đĩa DVD và nhiều hơn thế.

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh

Cài đặt, sử dụng Ashampoo Burning Studio để ghi đĩa trên máy tính, laptop

Hướng dẫn dùng Ashampoo Burning Studio ghi đĩa máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn download phần mềm Ashampoo Burning Studio và tiến hành cài đặt, ở đây chúng ta sẽ tải và làm việc với phiên bản Ashampoo Burning Studio 18

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn khởi động phần mềm sẽ có giao diện như hình bên dưới:

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 2

Bước 3: Phía bên trái là danh sách các tính năng, khi click vào từng tính năng bên trong sẽ có những tính năng lựa chọn nhỏ hơn:

- Burn Data: Tính năng quan trọng nhất, là nơi mà chúng ta sẽ sử dụng để "burn" - ghi dữ liệu từ máy tính ra các đĩa trắng đã chuẩn bị trước. Click chuột trái vào mục Burn Data để xuất hiện tùy chọn bên trong và chọn tiếp New Disc.

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 3

Với các dữ liệu âm thanh (nhạc, ghi âm) chúng ta có hẳn một mục riêng là Audio + Music để có thể ghi ra các loại đĩa CD với định dạng MP3 hoặc WMA. Nếu vẫn còn những chiếc đầu CD / VCD / DVD thì các bạn có thể sử dụng tính năng này và ghi các bài hát yêu thích của mình ra đĩa.

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 4

Trước khi USB thịnh hành và trở nên phổ biến như hiện nay, chúng ta chỉ biết tới công cụ duy nhất là đĩa cứng. Download phim từ trên mạng, rồi "burn" đĩa để xem trên đầu CD. Không chỉ có VCD, mà tính năng Movie + Slideshow của Ashampoo Burning Studio còn giúp chúng ta "sản xuất" ra các loại đĩa DVD, SVCD, VCD, ghi Blu-ray với chất lượng tốt nhất.

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 5

- Covers: Thiết kế và in bìa đĩa, vỏ đĩa hoặc thậm chí là những hình ảnh khác sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 6

- Copy: Sao chép dữ liệu, chắc cái này thì không cần nói nhiều. Tính năng này còn cho phép người dùng copy trực tiếp nội dung từ ổ đĩa này sang đĩa trắng ở ổ đĩa CD khác (trong trường hợp máy tính có 2 ổ đĩa CD khác nhau).

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 7

- Disc Image, có ba lựa chọn riêng để chúng ta sử dụng:

- Burn Image: ảnh đĩa (CD Images) là file chứa toàn bộ dữ liệu của đĩa. Với file ảnh của đĩa này, bạn có thể ghi chúng lên các đĩa trắng để tạo bản sao lưu của đĩa gốc.

- Create Image: Nôm na là tạo ảnh đĩa, bạn có thể tạo từ đĩa gốc hoặc tạo trực tiếp từ file ảnh trên máy tính.

- Browse Image: Thay đổi ảnh.

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 8

- Backup + Restore: Tạo bản sao lưu và phục hồi dữ liệu và có thể lưu được trên mọi loại đĩa (ghi ra đĩa hoặc lưu trực tiếp vào ổ đĩa ngoài).

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 9

- Advanced Function: Trong này có chứa một số chức năng nâng cao dành cho người dùng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm về in đĩa cũng như các chức năng khác giúp người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa nội dung và định hướng của đĩa.

cach dung ashampoo burning studio de ghi dia tren may tinh 10

Ngoài ra, với Erase rewritable Disc, bạn có thể xóa nội dung cũ trên đĩa và ghi lại lại nội dung khác, dữ liệu mới lên đó. Nhưng tất nhiên, điều đó chỉ áp dụng với những loại đĩa có thể ghi nhiều lần.

- Service: Các dịch vụ khác như tải thêm phiên bản khác, check update, mua ứng dụng thay đổi hình nền cho Ashampoo Burning Studio hoặc báo cáo lỗi trong quá trình sử dụng sản phẩm (Send a Problem Report to Ashampoo).

Trên đây là hướng dẫn cách dùng Ashampoo Burning Studio để ghi đĩa trên máy tính, laptop một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập dữ liệu của Burning Studio từ bất cứ nơi đâu thông qua mạng xã hội và các dịch vụ điện toán đám mây hay online trực tuyến theo cách thông thường khác như như Facebook, Flickr, Picasa hay Dropbox .

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-ashampo-burning-studio-de-ghi-dia-tren-may-tinh-13400n.aspx
Có thể nói Nero là một trong những phần mềm với lượng người dùng chiếm số lượng khá lớn và được đánh giá khá cao hiện nay. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng dễ dàng ghi dữ liệu bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, dữ liệu dạng data... vào đĩa CD hoặc là DVD. Nếu có thêm lựa chọn thì việc ghi đĩa bằng Nero là lựa chọn khá tối ưu. Tất nhiên, Ashampoo Burning Studio theo chúng tôi nên là lựa chọn đầu tiên, và nếu xem xét vị trí thứ 2 thì nên là Nero.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top Phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp dành cho máy tính
(Giveaway) Bản Quyền Ashampoo Slideshow Studio, tạo video từ ảnh từ 28/12
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Ashampoo Music Studio 2018, chỉnh sửa âm thanh
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Ashampoo Photo Optimizer 2016, chỉnh sửa hình ảnh từ 6/5
(Giveaway) Ashampoo Photo Card miễn phí bản quyền, tạo thiệp chúc mừng độc đáo từ 2/3
Từ khoá liên quan:

cach dung ashampoo burning studio ghi dia may tinh

, cach su dung ashampoo burning studio de ghi dia may tinh, cách dùng Ashampoo Burning Studio ghi đĩa máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ashampoo Burning Studio Elements

  Phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp

  Ashampoo Burning Studio Elements là phần mềm ghi đĩa phim, âm nhạc và dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chương trình cung cấp cho bạn các chức năng mạnh mẽ như ghi các bản sao lưu, rip âm thanh, tạo đĩa CD âm tha ...

Tin Mới

 • Các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus và cách khắc phục

  Khi sử dụng Rufus tạo USB boot để cài Win rất nhiều người dùng đã gặp phải lỗi Rufus chẳng hạn như lỗi Rufus không hoạt động hoặc lỗi ISO image extraction failure,... Để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng Rufus trên máy tính bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

 • Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO

  UltraISO là công cụ giúp người dùng tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi file ảnh ISO của đĩa CD, DVD. Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO giúp người dùng có thể sao chép sang ổ đĩa dàng, có thể thêm, xóa hoặc chỉnh sửa tập tin ISO với thông số kỹ thuật cao hơn.

 • Cách tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI

  Hiện nay, hầu hết các hệ thống máy tính đều hỗ trợ chuẩn UEFI chính vì thế việc tạo USB chuẩn UEFI sẽ giúp bạn cài đặt Windows 10 hay cài đặt Windows 11 dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đên bạn cách tạo USB cài Windows 10 chuẩn UEFI.

 • Cách kiểm tra GPLX là thật hay giả

  Thủ thuật kiểm tra GPLX là thật hay giả thông qua mạng trực tuyến là cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng mang lại kết quả cực kỳ chính xác do được lấy dữ liệu và được cập nhật liên tục bởi Bộ Giao thông Vận tải.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá