Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Theo quan niệm, cách đặt tên công ty theo phong thủy mang lại vượng khí, tài lộc cho chủ doanh nghiệp. Nhưng để đặt tên công ty theo yếu tố này, ngoài tuân thủ các quy định đặt tên của pháp luật thì bạn cần dựa vào nguyên tắc ngũ hành, có khả năng gợi ra ý nghĩa mà doanh nghiệp hướng tới.

Ngày nay, bên cạnh việc áp dụng các nguyên tắc đặt tên công ty theo tên người sáng lập, địa danh, sản phẩm kinh doanh,.., nhiều nhà lãnh đạo vẫn tính đến yếu tố phong thủy khi đặt tên doanh nghiệp.

cach dat ten cong ty theo phong thuy

Đặt tên cho doanh nghiệp theo phong thủy, hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy

Vậy cách đặt tên cho công ty theo phong thủy là gì? Làm thế nào để một công ty áp dụng các nguyên tắc đặt tên theo phong thủy hiệu quả? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời ở dưới đây.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy, tuổi tác, ngũ hành

1. Tại sao phải đặt tên công ty theo phong thủy

Phong thủy là môn khoa học nghiên cứu nguyên tắc, sự vận hành của vũ trụ để dự đoán họa, phúc, vận mệnh của con người trong từng giai đoạn.

Xét trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, phong thủy cho rằng, một doanh nghiệp được đặt tên hay, phù hợp với cung mệnh, tuổi tác của người sáng lập, cổ đông,..., sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và các cơ hội phát triển ở tương lai. Ngược lại, một cái tên công ty không phù hợp sẽ dễ thu hút những năng lượng xấu, khiến doanh nghiệp gặp trở ngại trong việc tiếp cận, thu hút và quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến đối tác, khách hàng.

2. Hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy

2.1. Đặt tên công ty hay theo phong thủy dựa vào chữ cái đầu tiên

Dựa theo âm tiết, ngũ hành chia các âm trong bảng chữ cái thành các nhóm, mang ý nghĩa biểu trưng cho người thuộc mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc. Cụ thể như sau:
 

 • Nhóm hành Kim là những âm bắt đầu bằng chữ C, Q, R, S, X, Z
   
 • Nhóm hành Mộc là Âm G hoặc K
   
 • Nhóm hành Thủy là các âm bắt đầu bằng B, F, M, H hoặc P
   
 • Nhóm hành Hỏa bao gồm các âm D, J, L, N, T
   
 • Nhóm hành Thổ là các âm A, W, Y, E hoặc O

Theo quy ước này, tên công ty cần phải được đặt theo tuổi, mệnh của chủ nhân. Các âm tiết cấu thành tên công ty phải bắt đầu bằng các chữ cái của các nhóm mệnh hợp nhau (Thổ và Kim, Kim và Thủy, Hỏa và Thổ, Thủy và Mộc) và tránh bắt đầu bằng các chữ cái của các nhóm mệnh khắc nhau (Thổ và Thủy, Kim và Hỏa, Thổ và Mộc, Thủy và Hỏa).

Ngoài ra, tên công ty cần được cấu thành từ các từ, tổ hợp từ có nghĩa, đảm bảo được sự cân bằng âm dương, quá âm hoặc quá dương đều không tốt.
 

 • Các từ có dấu sắc, hỏi, ngã, nặng mang thuộc tính dương
   
 • Các từ không dấu hoặc dấu huyền mang thuộc tính âm
   
 • Với những tổ hợp tên công ty > 3 từ, các tổ hợp âm dương tốt nhất nên là: âm - âm- dương, âm - dương - dương, tránh đặt tên trùng với tổ hợp âm - dương - âm

Kết hợp 2 quy ước về cách đặt tên công ty theo phong thủy theo phong thủy ở trên, ta có thể dễ dàng tìm được tên, tổ hợp tên gọi phù hợp cho công ty mình

Ví dụ: Công ty TNHH Ánh Dương: Chữ cái A thuộc hành Thổ, chữ cái D thuộc hành Hỏa, tổ hợp mệnh tương hỗ cho nhau rất tốt. Ngoài ra, tên Ánh Dương cũng đạt được các yếu tố về sự cân bằng âm - dương nên rất phù hợp để đặt tên công ty.

cach dat ten cong ty theo phong thuy 2

Hình ảnh mô tả các mệnh hợp/khắc nhau trong phong thủy

2.2. Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành

Không chỉ dựa vào mệnh để quy ước chữ cái, người ta cũng dựa vào điểm đặc trưng của từng cung mệnh để hướng dẫn đặt tên công ty theo phong thủy cho chủ doanh nghiệp. Cụ thể:

- Cách đặt tên công ty cho người mệnh Kim:

Tính cách đặc trưng cho nhóm người thuộc mệnh Kim là sự sắc sảo, thông minh, cá tính, cương quyết, hoạt động độc lập. Nếu đã có mục tiêu sẵn có, họ sẽ sẵn sàng dốc sức đi trên con đường của mình.

Với nét tính cách này, một vài tên công ty tốt nhất cho người mệnh Kim sẽ là: Công ty Hưng Thịnh, công ty Phong Vũ, công ty nội thất The One,...

- Cách đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Mệnh Thủy chủ về nước. Điểm tích cực trong tính cách của người mệnh Thủy chính là sự sáng tạo, khéo léo, uyển chuyển, có tài ăn nói, thuyết phục, dễ gần,... Điểm tiêu cực của người mệnh Thủy là bản ngã yếu đuối, sợ hãi, lo lắng,...

Với những đặc trưng về tính cách này, cách đặt tên doanh nghiệp cho người mệnh Thủy nên liên quan đến nước, giúp họ phát huy tốt những điểm tốt trong tính cách của mình. Ví dụ Công ty Sông Hồng, Công ty Bình An, công ty Mạnh Phát,...

- Cách đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Đại diện cho Đất, những người mệnh Thổ thường bộ lộ tính cách bản năng với sự ôn hòa, chăm chỉ, hiền lành. Xét về mặt tiêu cực, người mệnh Thổ thường hay để tuột cảm xúc và tạo ra những lo lắng thái quá.

Tên gọi phù hợp cho người mệnh Thổ là Công ty niềm tin Việt , công ty Ong Vàng, công ty Kiến Hưng,...

- Cách đặt tên công ty hay theo mệnh Mộc

Người hành Mộc thường là những người chủ động, đại diện cho sự tiên phong, dẫn đầu. Điểm chưa tốt của những người mệnh Mộc là sự thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận,..

Lúc này, tên công ty phù hợp cho những người mệnh Mộc nên là công ty Ban Mai Xanh, công ty Bình Minh, công ty Bình An,...

- Đặt tên công ty hay cho người mệnh Hỏa.

Đại diện cho yếu tố lửa, những người mệnh Hỏa có tính cách năng động, nhiệt tình, bốc đồng. Trong một số hoàn cảnh, những người mệnh Hỏa cũng biểu hiện tính cách ghen tỵ, thất vọng, hiếu thắng,...

Với đặc trưng này, cách đặt tên công ty cho người mệnh Hỏa nên là những cái tên phổ biến như công ty Ngọn Lửa Việt, công ty Hồng Quang, công ty ánh sáng xanh,....

cach dat ten cong ty theo phong thuy 3

Cách đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành

2.3. Cách đặt tên công ty theo phong thủy và Kinh Dịch

Ngoài những cách ở trên, dân gian còn lưu truyền cách đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy và quẻ kinh dịch. Một cái tên công ty hợp phong thủy phải chứa đầy đủ 2 yếu tố là Đông Tứ Mệnh (gặp quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn) và Tây Tứ Mệnh (hợp các quẻ Càn, Cấn, Đoài, Khôn).

Cách đặt tên công ty theo Kinh dịch khá phức tạp, đòi hỏi những kiến thức chuyên môn cao của người xem. Vì thế, nếu muốn xem chi tiết cách đặt tên công ty theo cách này, các bạn vui lòng liên hệ, xin ý kiến thầy xem Kinh dịch ở địa phương mình.

3. Một vài lưu ý khi đặt trên công ty theo phong thủy

- Việc đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy cần tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy ngũ hành, về sự cân bằng âm dương và sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau,... Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy, kinh dịch hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

- Bêncạnh các yếu tố về phong thủy, để đặt tên công ty hay, các bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố về tính dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm, ý nghĩa của tên doanh nghiệp,...

Như vậy taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn một vài cách đơn giản để đặt tên công ty theo phong thủy. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn tổng hợp được nhiều thông tin bổ ích và lựa chọn được cái tên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nếu đang buôn bán, kinh doanh offline, online với quy mô vừa và nhỏ, bạn cũng nên tham khảo cách đặt tên Shop hay, ý nghĩa, dễ kinh doanh của chúng tôi. Một cái tên shop hay, ấn tượng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, gây ấn tượng với khách hàng và cải thiện tình hình kinh doanh, buôn bán của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy-56343n.aspx
Hiện nay, kinh doanh quán trà sữa cũng nở rộ, trở thành xu hướng. Để cạnh tranh được với các quán khác, nhất là quán đã có thương hiệu thì ngoài đồ uống ngon, cách phục vụ chuyên nghiệp, bạn cần phải có cái tên quán trà sữa hay. Có như thế, khách hàng mới ấn tượng về quán của bạn. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể đặt tên quán trà sữa tiếng Việt, tiếng Hàn hay tiếng Trung... nhưng hãy đảm bảo nó khiến khách hàng nhớ đến.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

10 mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép, thành lập, trợ cấp, điều chỉnh
Cách viết giấy đề nghị thanh toán hợp đồng
5 mẫu văn bản đề nghị, xác nhận hay
Cách viết giấy đề nghị thanh toán Công nợ
5 mẫu đơn xin đề nghị cấp giấy phép phổ biến
Từ khoá liên quan:

Cách đặt tên công ty theo phong thủy

, Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy, đặt tên công ty hay theo phong thủy,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

  Đơn đăng ký thành lập công ty

  Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên là biểu mẫu đề nghị đăng ký thành lập công ty do các cá nhân lập ra để gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Biểu mẫu này được soạn thảo dành cho đề n ...

Tin Mới

 • CRM là gì? Tầm quan trọng của phần mềm trong doanh nghiệp

  Với những ai mới nghiên cứu quản lý quan hệ khách hàng, các bạn đã bao giờ thắc mắc phần mềm CRMlà gì chưa. Nếu như tìm hiểu kỹ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được tầm quan trọng của công nghệ này và những lợi ích nó

 • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

  Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và sự an toàn vệ sinh thực phẩm đang gây nhức nhối trong xã hội, việc sử dụng một phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Trong bài viết này, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các phần mềm truy xuất nguồn gốc tốt nhất để bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng.

 • Phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất

  Thay vì việc sử dụng hồ sơ giấy để đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn hoặc ly hôn, các cơ quan ban ngành từ chính quyền đến địa phương có thể sử dụng các phần mềm quản lý hộ tịch, giúp quá trình khai báo thông tin, quản lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Dựa trên các tiêu chí về chi phí, độ tiện ích khi sử dụng, top phần mềm hộ tịch tốt nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

 • 15-21 điểm thi THPT nên chọn Đại Học, Cao Đẳng nào?

  Mức điểm từ 15-21 không quá cao, nhưng không vì thế mà các em mất đi cơ hội vào những trường Đại học, Cao đẳng tốt trong cả nước. Dưới đây là những