Top tên quán trà sữa hay, hài hước và ý nghĩa nhất

Trà sữa hay trà sữa trân châu là một đồ uống ngon, được yêu thích trên toàn thế giới, nhất là giới trẻ. Mặc dù vậy, với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, để có thể kinh doanh, mở quán trà sữa đắt khách, gặt hái nhiều thành công, ngoài việc chú trọng đến công thức pha chế, decor quán,..., bạn cũng cần quan tâm đến việc đặt tên quán trà sữa. Dưới đây là các tiêu chí, cách đặt tên quán trà sữa hay nhất bạn có thể tham khảo để sử dụng nhé.

Trà sữa là ngành nghề kinh doanh nhiều tiềm năng. Chẳng vậy mà quán trà sữa mọc lên ở khắp mọi nơi, thu hút sự đầu tư của nhiều cá nhân, hộ gia đình hay các công ty khác nhau. Nếu muốn tham gia kinh doanh vào thị trường này, bạn cần bắt đầu bằng việc động não, tìm ra một tên quán hay, độc, lạ và từng bước phát triển thương hiệu kinh doanh của mình. Dưới đây là 100+ tên quán trà sữa hay, cung cấp cho bạn ý tưởng về cách để đặt tên, cũng như các khẩu hiệu tiếp thị phù hợp để kinh doanh thành công.

ten quan tra sua hay

Tên quán bán trà sữa hay, độc, lạ, dễ nhớ bằng tiếng Việt, tiếng Anh, Nhật, Hàn,...


Mục Lục bài viết:
I. Tên quán trà sữa hay, độc lạ.
II. Tên quán trà sữa hài hước, dễ thương.
III. Đặt tên quán bán trà sữa theo phong thủy.
IV. Tên quán trà sữa tiếng Anh hay.
V. Đặt tên quán bán trà sữa tiếng Trung, Hàn, Nhật.
VI. Đặt tên quán trà sữa theo tên, năm sinh, đặc điểm ngoại hình của chủ quán.
VII. Đặt tên quán trà sữa theo tên con vật.
VIII. Các cách đặt tên quán trà sữa phổ biến khác.
IX. Những lưu ý khi đặt tên quán trà sữa.

I. Tên quán trà sữa hay, độc lạ

Là người mới, để tạo ra vị thế cạnh tranh trên thị trường kinh doanh trà sữa, bạn cần tìm ra tên quán hay, nổi bật và khác biệt so với những cái tên trước đó. Nếu bạn vẫn mệt mỏi với việc đặt tên quán, bạn có thể tham khảo những tên, thương hiệu bán trà sữa hay, độc lạ dưới đây để có thêm ý tưởng, cảm hứng nghĩ ra tên quán phù hợp nhất với phương châm kinh doanh của mình.

Ten quan tra sua hay doc la


II. Tên quán trà sữa hài hước, dễ thương

Bạn đang tìm kiếm một cái tên hay để đặt cho quán trà sữa của cá nhân, khiến nó hay, nổi bật, dễ nhận biết hơn so với những cửa hàng khác đã mở trong thành phố của mình? Một số tên quán trà sữa cute, dễ thương sau đây sẽ giúp bạn khơi nguồn sáng tạo, từ đó tìm ra cái tên phù hợp với phong cách, cá tính mà quán trà của của bạn đang hướng đến.

Ten quan tra sua hai huoc


III. Đặt tên quán bán trà sữa theo phong thủy

Ngoài các yếu tố về chất lượng đồ uống, giá bán, vị trí quán, thương hiệu, cách decor, phong cách phục vụ,..., tâm linh cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của quán kinh doanh trà sữa.

Yếu tố tâm linh, phong thủy trong kinh doanh được thể hiện ở nhiều mặt khác nhau. Đó có thể là việc xem vị trí kinh doanh, xem ngày giờ khai trương, mở hàng hay cách đặt tên quán theo phong thủy, theo mệnh, tuổi, ngũ hành của chủ quán.

Chi tiết cách đặt tên quán trà sữa theo phong thủy như sau:

dat ten quan ban tra sua theo phong thuy

Dựa vào quy định về chữ cái theo ngũ hành phong thủy, chủ quán sẽ có thêm nhiều căn cứ để ghép các chữ cái thành từ có nghĩa và đặt làm tên quán kinh doanh trà sữa của mình.


Song song với việc đặt tên quán, để thu hút khách hàng, bạn cần viết nội dung truyền thông, quảng bá hình ảnh trên các kênh trực tuyến như Facebook, Instagram, foody,... Sử dụng một số STT, Cap thả thính trà sữa hài hước, đáng yêu cũng là cách hiệu quả để bạn xây dựng content cho quán kinh doanh trà sữa của mình.
Xem thêm: Cap thả thính trà sữa

IV. Tên quán trà sữa tiếng Anh hay

Cửa hàng trà sữa trân châu của bạn có thể là một trong những quán kinh doanh đắt khách nhất trong khu phố/địa phương nếu được đặt bằng những cái tên tiếng Anh vui nhộn, nhiều ý nghĩa. Một số tên trà sữa tiếng Anh nổi tiếng và ý nghĩa đã được chúng tôi tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

Ten quan tra sua tieng Anh hay


V. Đặt tên quán trà sữa tiếng Trung, Hàn, Nhật

Trà sữa là đồ uống có nguồn gốc từ Đài Loan. Xu hướng tiêu dùng, uống trà sữa vì thế cũng lan dần sang các quốc gia châu Á như Việt Nam, Singapore, Hàn, Nhật và được biến tấu với nhiều công thức pha chế, topping khác nhau. Nếu định mở quán trà sữa theo phong cách này thì dưới đây là một số cái tên hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo để đặt cho quán trà sữa của mình.

* Tên quán trà sữa Trung Quốc

dat ten quan tra sua tieng trung

* Đặt tên quán trà sữa tiếng Hàn

Dat ten quan tra sua tieng Han

* Đặt tên quán kinh doanh trà sữa theo tiếng Nhật

Dat ten quan tra sua tieng nhat


VI. Đặt tên quán trà sữa theo tên, năm sinh, đặc điểm ngoại hình của chủ quán

Điểm nhấn tạo ra sự khác biệt của trà sữa không chỉ nằm ở vị trà mà còn ở sự kết hợp hài hòa của các loại topping đi kèm. Đó có thể là những viên thạch mát lành, viên trân châu dẻo dai hay các hương vị nổi bật như matcha, đường đen, đậu đỏ,... Vì thế, nếu sở hữu những công thức pha trà sữa của riêng mình, bạn có thể đặt tên quán theo tên cá nhân và tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu kinh doanh. Ví dụ:

- Cách đặt tên quán trà sữa theo tên, đặc điểm ngoại hình của chủ quán: Lâm milk tea, Béo milk tea, KOI Thé, Aroma trà sữa...
- Đặt tên quán trà sữa theo con số: Trà sữa 444, 68 milk tea, 1995' Denbenri milk tea,...

VII. Đặt tên quán trà sữa theo tên con vật

Những con vật dễ thương, đáng yêu, chăm chỉ như gấu, chó, mèo với biểu cảm ngây ngô, ngốc nghếch luôn nhận được sự yêu mến của nhiều thực khách. Và bạn cũng có thể sử dụng những con vật này làm ý tưởng đặt tên cho quán trà sữa của mình.

Một số tên quán trà sữa hay mà bạn có thể tham khảo như: Trà sữa con cá, Gấu Milk tea, Trà sữa 3 con gấu, Voi con milk tea, Trà sữa kiến vàng, Vịt con Milktea & Coffee, Heo con trà sữa, 3 Con Sâu - Trà Sữa, Trà & Cafe , Quán con rùa, Heo con quán, Trà sữa ỉn con,... Sử dụng những cái tên này kết hợp với cách decor, bài trí quán nổi bật, ấn tượng, chắc chắn quán kinh doanh đồ uống trà sữa của bạn sẽ hút khách lắm cho mà xem.

Ten cac quan tra sua noi tieng
 


VIII. Các cách đặt tên quán trà sữa phổ biến khác

Ngoài những cách đặt tên quán trà sữa kể trên, bạn cũng có thể sử dụng một số tiêu chí sau để tìm ra cái tên, thương hiệu kinh doanh quán trà sữa ấn tượng, khiến khách hàng nhớ đến bạn khi muốn thưởng thức thứ đồ uống béo ngọt, hấp dẫn này. Ví dụ:

- Tên quán trà sữa theo tính chất, đặc tính sản phẩm: Mỗi loại trà sữa sẽ có đặc điểm nổi bật về cách thức pha chế, phục vụ. Sử dụng đặc tính của vị trà sữa để đặt tên kinh doanh cũng là cách thông minh mà bạn có thể sử dụng để tạo sự khác biệt nổi bật cho thương hiệu kinh doanh của mình. Ví dụ: Jummy, 18ºC - Food & Drink, Hot & Cold, KuBin - Trà Sữa Thạch Phô Mai, ...

- Đặt tên quán trà theo trend: MXH phát triển tạo ra những trào lưu cực hot, được đông đảo giới trẻ sử dụng. Và bạn cũng có thể bám trend, tạo sự lan truyền rộng rãi cho quán trà sữa cửa mình bằng cách đặt tên theo trend. Một số gợi ý mà bạn có thể lựa chọn bao gồm: Tiệm trà sữa Gato, YoLo milk tea, Thanh xuân tea, thính milk tea,...

- Đặt tên cho quán trà sữa theo nhân vật hoạt hình: Các nhân vật hoạt hình như cô Tấm, cô Cám, trạng Tí, Doraemon, kitty, Elssa, Superman,..., luôn nhận được sự yêu thích của một bộ phận không nhỏ khách hàng. Vì thế, tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn có thể lựa chọn tên quán cho phù hợp. Những tên quán trà sữa đặt theo tên nhân vật hoạt hình thường thích hợp với các đối tượng khách hàng nhí, địa điểm kinh doanh gần trường mầm non, tiểu học, trung học,...

dat ten quan ban tra sua hay

- Tên quán trà sữa theo khách hàng mục tiêu: Mỗi khách hàng sẽ có cá tính và phong cách tiêu dùng khác nhau. Và bạn cần phân tích tâm lý, độ tuổi, giới tính, sở thích của khách hàng mục tiêu để tìm ra tên quán kinh doanh phù hợp. Ví dụ, khách hàng kinh doanh trà sữa là người làm công sở thường yêu thích những tên quán sang chảnh, có gu hoặc mang đậm phong cách riêng. Đối tượng khách hàng là học sinh thường thích những thương hiệu trà sữa cute, dễ thương, gần gũi với lứa tuổi. Ví dụ: Nho xanh quán, Trà Sữa Meito, Phiêu Acoustic tea & coffee,...

- Đặt tên quán theo điểm nhấn, phong cách nổi bật của quán: ví dụ: Trà sữa Cách mạng tháng 8, Trà sữa Đèn Lồng, The 1982 Milk tea, Ghiền Coffee & Tea,...

- Đặt tên quán trà sữa hay theo địa danh đặc biệt: Ví dụ: Hẻm trà sữa, Tiệm trà sữa cây đa, Trà sữa 1368, 

- Dùng phong cách chơi chữ để đặt tên: Những cái tên quán sáng tạo, độc lạ, đi theo phong cách riêng thường tạo dấu ấn riêng trong lòng tác giả. Ví dụ: Trà sữa nhà làm, mẹ nấu tớ bán, tiệm trà của mẹ, Kim's House Tea & Cafe,...

- Đặt tên quán theo ngôn ngữ bình dân, gắn liền với cuộc sống: Những quán trà sữa với tên gọi thân thuộc, gần gũi, phong cách decor đơn giản, nhẹ nhàng thường dễ gây ấn tượng với đại đa số khách hàng bình dân. Một số gợi ý mà bạn có thể sử dụng như Lắng đọng milk tea, Kim's Trà sữa, Loti trà sữa matcha, Trà Sữa Út Trang...


Thực tế, không chỉ kinh doanh trà sữa, đồ uống, để đa dạng hóa nguồn thu nhập, nhiều người còn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như mở shop thời gian, mỹ phẩm, giày dép, đồng hồ, kính mắt,... Lúc này, một cái tên shop hay, hợp phong thủy có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu, tạo ấn tượng cho khách hàng. Một số cách đặt tên Shop hay, ý nghĩa, dễ kinh doanh sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.
Xem thêm: Cách đặt tên shop

IX. Những lưu ý khi đặt tên quán trà sữa

Tìm ra một cái tên quán trà sữa hoàn hảo, phù hợp với khách hàng mục tiêu và phong cách, cá tính cá nhân có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Đặc biệt, khi mà những cái tên hay, dễ nhớ đã được hầu hết các thương hiệu, cá nhân kinh doanh lớn nhỏ, sử dụng. Lúc này, để có thể tạo ra một tên kinh doanh sáng tạo, nổi bật, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

- Trước tiên, hãy suy nghĩ về thương hiệu, thị trường mục tiêu và menu trà sữa của bạn.

- Tiếp theo, bạn cần dựa trên những gợi ý đặt tên quán trà sữa của chúng tôi để động não, tìm ra những cái tên kinh doanh phù hợp. Hãy đặt bút, viết ra giấy bất cứ cái tên nào mà bạn cảm thấy thú vị.

- Cuối cùng, hãy thu hẹp danh sách các cái tên quán trà sữa tiềm năng bằng cách thử đọc tên và tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Với những cái tên mà bạn còn băn khoăn, nghi ngờ, việc tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè cũng là một cách mà bạn không nên bỏ qua.

- Ngoài những lưu ý kể trên, tên quán trà sữa của bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc về phát âm, về sự ngắn gọn, dễ nhớ, về sự phù hợp với khẩu hiệu kinh doanh,...

- Đặc biệt, để không gây nhầm lẫn cho khách hàng, bạn tuyệt đối không nên sử dụng những cái tên quán trà sữa có cách phát âm tương tự, na ná hoặc gần giống với những tên quán đã có trong cùng một khu phố hoặc tên các quán trà sữa nổi tiếng như Gong Cha, Tocotoco, Bobapop, The Alley, Ding tea,.., bởi sẽ dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng, không tạo được sự khác biệt đồng thời dễ khiến bạn bị kiện vì bản quyền, thương hiệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ten-quan-tra-sua-hay-73591n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn những gợi ý tuyệt vời về tên quán trà sữa hay và các tiêu chí, cách đặt tên quán hay, độc đáo, ý nghĩa, dễ nhớ cho quán trà sữa. Hy vọng những cái tên này sẽ mang đến nhiều cảm hứng để bạn tìm ra tên quán phù hợp với mục tiêu kinh doanh, khách hàng và phong cách quán của mình. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Status về mùa thu
Tên nhóm hay và ý nghĩa, độc lạ
Lời chúc Giáng Sinh hài hước nhất
Thơ 8/3 hài hước, những bài thơ chúc mừng 8/3 hài hước nhất
Lời chúc 8/3 hay và hài hước nhất
Từ khoá liên quan:

Ten quan tra sua hay

, Tên quán trà sữa tiếng Anh hay, Tên quán trà sữa hài hước,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tên cổng trại hay và ý nghĩa

  Đặt tên cho cổng trại

  Đặt tên cổng trại là một phần quyết định đến thành công của mẫu trại, thu hút và tạo ấn tượng cho người nhìn bên cạnh việc trang trí, làm cổng trại, nếu bạn chưa có ý tưởng đặt tên cho cổng trại của mình thì hãy cùng tham khảo dưới đây.

Tin Mới

 • CRM là gì? Tầm quan trọng của phần mềm trong doanh nghiệp

  Với những ai mới nghiên cứu quản lý quan hệ khách hàng, các bạn đã bao giờ thắc mắc phần mềm CRMlà gì chưa. Nếu như tìm hiểu kỹ bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được tầm quan trọng của công nghệ này và những lợi ích nó

 • Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm tốt nhất

  Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và sự an toàn vệ sinh thực phẩm đang gây nhức nhối trong xã hội, việc sử dụng một phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều cực kỳ cần thiết. Trong bài viết này, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các phần mềm truy xuất nguồn gốc tốt nhất để bạn có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin về sản phẩm một cách rõ ràng.

 • Phần mềm quản lý hộ tịch tốt nhất

  Thay vì việc sử dụng hồ sơ giấy để đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn hoặc ly hôn, các cơ quan ban ngành từ chính quyền đến địa phương có thể sử dụng các phần mềm quản lý hộ tịch, giúp quá trình khai báo thông tin, quản lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Dựa trên các tiêu chí về chi phí, độ tiện ích khi sử dụng, top phần mềm hộ tịch tốt nhất đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ ngay sau đây.

 • Code Đấu Thần Tuyệt Thế 2024 mới nhất, hướng dẫn đổi mã

  Bước vào thế giới của những cao thủ trước tiên người chơi cần phải đổi Code Đấu Thần Tuyệt Thế, điều này cho phép các võ hiệp có thêm đồ để tăng sức mạnh, mở ra cánh cửa để công thành tranh đoạt võ lâm khắp thiên hạ.