Cách đặt mua vé tàu Tết qua mạng, nhanh gọn

Ngoài mua vé máy bay online, cách đặt vé tàu Tết qua mạng cũng được áp dụng trong nhiều năm hiện nay nhằm giảm thiểu tình trạng khách hàng chờ đợi, xếp hàng, chen chúc nhau để mua vé tàu, đồng thời giúp khách hàng mua vé nhanh chóng ở bất cứ nơi đâu. Và gần Tết, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã triển khai bán vé tàu Tết. Các bạn cùng áp dụng hướng dẫn dưới đây để mua vé Tết dễ dàng để về quê sum vầy với gia đình, đi du lịch.

Hiện nay, vấn nạn lừa đảo mua vé tàu đang tràn lan trên mạng. Để mua được vé tàu đảm bảo, chính xác nhất, hãy mua vé trực tiếp từ website chính thức của Tổng công ty đường sắt Việt Nam. Thời điểm tết Nguyên Đán đã cận kề, cũng là dịp cho các sinh viên, người làm việc xa nhà, xa quê hương về sum vầy cùng với gia đình. Để đảm bảo được mua vé với đúng giá, nhanh gọn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách  bạn nhé.

mua ve tau tet online

Cách mua vé tàu online qua mạng, đặt vé tàu trực tuyến

 

Nội dung bài viết:
1. Đặt vé tàu online trên điện thoại.
2. Đặt vé tàu online trên máy tính.


1. Cách đặt mua vé tàu Tết qua mạng trên điện thoại

Cách mua vé tàu Tết trên điện thoại rất đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, để áp dụng cách này thì bạn cần cài đặt ứng dụng Vé tàu về máy:
- Tải Vé tàu cho Android: Vé tàu cho Android
- Tải Vé tàu cho iOS: Vé tàu cho iOS

Cách thực hiện mua vé tàu trên điện thoại với ứng dụng Vé tàu: 

Bước 1: Mở ứng dụng Vé tàu, bạn click vào "Chọn ga đi - Chọn ga đến" (Hình 1). Lúc này, bạn chọn ga mà bạn xuất phát (Hình 2). Khi chọn xong, bạn chọn một lần nữa để chọn ga đến. 

Cach dat ve tau online

Bước 2: Bạn muốn di chuyển 1 chiều thì bạn click "1 chiều". Còn nếu bạn muốn đi 2 chiều thì bạn click "Khứ hồi" (Hình 3). Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đi Khứ hồi. 

Bang gia ve tau lua 2020

Bước 3: Tiếp đó, bạn click "Chọn ngày đi - Chọn ngày về" (Hình 4). Lúc này, lịch sẽ hiện ra để bạn chọn ngày đi và ngày về. Sau khi chọn xong, bạn click "Áp dụng" (Hình 5). 

Mua ve tau online

Bước 4: Bạn click "Tìm chuyến tàu" (Hình 6). Lúc này, các chuyến tàu đi sẽ hiển thị, bạn chọn tuyến chạy với khung giờ phù hợp với nhu cầu của bạn (Hình 7). 

App dat ve tau

Bước 5: Tiếp đó, bạn chọn chuyến tàu cho chiều về (Hình 8). Khi chọn xong, bạn sẽ chuyển sang chọn chỗ chiều đi. Bạn chú ý là chọn toa trước rồi mới chọn chỗ ngồi. 
- Toa 1, 2: Ngồi mềm điều hòa.
- Toa 3, 4, 5: Giường nằm khoang 6 điều hòa.
- Toa 7, 8, 9: Giường nằm khoang 4 điều hòa. 

Chẳng hạn, Taimienphi.vn chọn Toa 2

DSVN

Ghế ngồi chiều đi hiện ra đi kèm với giá tiền. Các bạn cân nhắc lựa chọn vị trí ghế, giường phù hợp (Hình 10) (Lưu ý, bạn có thể chọn >1 ghế để tiết kiệm thời gian đặt vé, mua nhiều vế dễ dàng) rồi nhấn "Tiếp tục" ở dưới giao diện. Tiếp đó, bạn chọn Toa, ghế ngồi của chiều về cho số người đi tương ứng (Hình 11) rồi lại nhấn "Tiếp tục". 

mua ve tau tet online qua mang

Bước 6: Giao diện Nhập thông tin khách hàng hiện ra, bạn click vào "Nhập thông tin hành khách" (Hình 12). Bạn điền đầy đủ thông tin, họ tên , đối tượng như hình 13 rồi click "Xác nhận". 

Lưu ý: Bạn mua cho bao nhiêu người thì bạn nhập cho thông tin cho bấy nhiêu người đó. 

ban ve tau tet online

Kéo màn hình lên, bạn click vào phần "Thông tin người mua"  (Hình 14). Tiếp đó, nhập thông tin họ tên, số giấy tờ, Số điện thoại, Email rồi click "Cập nhật" (Hình 15). 

Bang gia ve tau lua

Bước 7: Trượt màn hình, bạn click "Chọn phương thức thanh toán" (Hình 16). Lúc này, 4 phương thức thanh toán hiện ra, bạn chọn 1 phương thức phù hợp rồi click "Xác nhận" (Hình 17). 

Bang gia ve tau lua 2021

Bước 8: Bạn click vào ô "Tôi đã đọc ..." (Hình 18) rồi bạn nhìn lại 1 lượt để xem mọi thứ chính xác chưa. Nếu chính xác, bạn click "Tiếp tục" (Hình19). 

Bang gia ve tau lua tet 2021

Đến đây, bạn chỉ cần kiểm tra thông tin đặt vé tàu. Như thế là bạn có thể hoàn thành được việc đặt vé.


2. Cách đặt mua vé tàu Tết qua mạng, nhanh gọn trên máy tính

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây hoặc tại bài viết sau:

Xem thêm: Cách mua vé tàu online qua mạng

Bước 1: Truy cập website của Tổng công ty đường sắt Việt Nam: TẠI ĐÂY  hoặc TẠI ĐÂY. Có rất nhiều website giả mạo, hãy đảm bảo bạn truy cập đúng địa chỉ 1 trong 2 website trên.

Website của Tổng công ty đường sắt Việt Nam có giao diện như sau

dat mua ve tau tet qua mang

Bước 2: Thực hiện đặt vé qua mạng tại cột Thông tin hành trình phía bên trái website, tại đây bạn điền các thông tin từ Ga đi, ga đến, loại vé, ngày giờ xuất phát,… Sau đó nhấn Tìm kiếm bạn sẽ được chuyển về trang Tìm vé.

dat mua ve tau tet qua mang

Bước 3: Hệ thống sẽ lọc cho bạn những đoàn tàu xuất phát trong ngày mà bạn đã chọn, lựa chọn 1 đoàn tàu có thời gian khởi hành phù hợp với bạn. Sau đó bạn có thể chọn vị trí toa tàu mà bạn muốn ngồi ở hình ảnh đoàn tàu phía dưới.

dat mua ve tau tet qua mang

Bước 4: Sau khi lựa chọn toa tàu, hệ thống sẽ hiển thị số toa, loại ghế ngồi/nằm. Trong hình ảnh các ghế ngồi được đánh số của toa tàu, lựa chọn các ghế màu trắng (ghế trống) để đặt chỗ, bạn có thể đặt 1 hoặc nhiều chỗ ngồi cho bạn và bạn bè, người thân của bạn. Sau đó kích vào nút Mua vé ở phía trên

dat mua ve tau tet qua mang

Bước 5: Để xác minh thông tin đặt chỗ, bạn cần nhập đầy đủ chính xác các thông tin về người mua vé như Họ tên, số CMND/Hộ chiếu (với trẻ em thì là ngày tháng năm sinh), đối tượng (để áp dụng chính sách giá vé phù hợp).
Lưu ý: bạn có tới 5 phút để điền đầy đủ thông tin, vì vậy hãy kiểm tra thông tin thật chính xác nhé. Vì nếu vé đặt sai sẽ rất mất thời gian giải quyết

dat mua ve tau tet qua mang, mua ve tau tren dien thoai

Bước 6: Bạn cần nhập thông tin về người đặt vé để vé được giao đến đúng người nhận, sau đó chọn Phương thức thanh toán : Thanh toán trực tuyến hoặc Trả sau khi nhận vé. Sau đó chọn Tiếp theo.

dat mua ve tau tet qua mang, mua ve tau tet tu xa

Bước 7:  Website sẽ hiwen thị hộp thoại cảnh báo hãy điền chính xác thông tin để đảm bảo quyền lợi của bạn, bạn có thể nhấn Bổ sung thông tin để kiểm tra lại thông tin của bạn. Sau khi đã chắc chắn thông tin của bạn là chính xác, nhấn Tiếp tục.

dat mua ve tau tet qua mang

Bước 8: Ở bước  xác nhận thông tin thanh toán vé tàu, bạn sẽ được kiểm tra lại các thông tin về người mua vé, giá thành,…Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, nhấn Đồng ý xác nhận để hoàn tất giao dịch với bước Trả sau.

dat mua ve tau tet qua mang

Bước 9: Nếu bạn lựa chọn Thanh toán trực tuyến, website sẽ yêu cầu bạn đọc và lưu ý với các điều kiện mà Website đưa ra. Nhấn Đồng ý để điền các thông tin thanh toán qua tài khoản điện tử và hoàn thành việc mua vé trực tuyến của ban.

dat mua ve tau tet qua mang

Hi vọng với bài viết này có thể giúp bạn đặt được  vé tàu về quê  ăn tết, sum họp với gia đình của mình. Hiện nay có rất nhiều trang web cũng như dịch vụ đặt vé giả mạo, vì vậy hãy thật cảnh giác bạn nhé. Chúc bạn đọc có cái tết thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình của mình !

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-mua-ve-tau-tet-qua-mang-nhanh-gon-13045n.aspx
Ngày nay với việc internet phát triển, không những đăng ký mua vé tàu, mà ngay cả đăng ký giấy khai sinh, hay đăng ký hộ chiều đều đươc. Việc đơn giản hóa các bước giúp bạn tiết kiệm được thời gian, đặc biệt dịch vụ đăng ký hộ chiếu qua mạng sẽ giúp bạn đỡ mất công làm hành chính qua nhiều công đoạn.


Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vé xe đi Vũng Tàu, số điện thoại, các tuyến
Hướng dẫn mua vé xe trên Viettel Money nhanh chóng, đơn giản
Cách mua vé tàu bằng ứng dụng MOMO, mua và thanh toán tiền
Cách điền tên khi mua vé máy bay AirAsia
Hướng dẫn đặt vé, mua vé Online bến xe miền Đông dịp tết
Từ khoá liên quan:

dat mua ve tau tet qua mang

, mua ve tau truc tuyen, mua ve tau qua mang,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vé tàu

    Mua vé và đặt vé tàu trực tuyến

    Vé tàu là ứng dụng hỗ trợ mua vé tàu online qua mạng dành cho các chuyến tàu trên mạng lưới đường sắt quốc gia tại Việt nam giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có những ghế tàu tốt nhất và những chuyến đi an toàn cho mình. Ứng dụng Vé tàu hoạt động trên nền tảng di động nên bạn có thể đặt mau vé bất cứ lúc nào và ở đâu, kiểm soát cho chuyến tàu của mình.
  • KorailTalk Dịch vụ đặt vé tàu Hàn Quốc
  • DB Navigator Đặt mua vé tàu online tại Đức
  • IRCTC Rail Connect Ứng dụng đặt vé đường sắt tại Ấn Độ
  • TIX Đặt vé xem phim nhanh trên di động
  • Onbit Mua vé số Vietlott trực tuyến

Tin Mới