Hướng dẫn mua vé tàu online qua mạng, đặt vé tàu trực tuyến

Thay vì ra nhà ga, đại lý bán vé tàu, bạn có thể áp dụng hướng dẫn mua vé tàu online qua mạng, đặt vé tàu trực tuyến dưới đây. Cách này sẽ giúp bạn không phải xếp hàng chờ đợi lâu mà chỉ cần bỏ ra vài phút là mua được vé tàu hiệu quả, nhanh chóng.

Cách thực hiện này giúp bạn:
- Biết được web truy cập mua vé tàu
- Mua vé tàu online dễ dàng
- Tránh mua vé giả

Hưởng ứng công cuộc đổi mới công nghệ 4.0 thì hiện nay chúng ta đã có thể mua vé bóng đá cũng như mua vé tàu online qua mạng thay vì phải đi ra ga như trước. Tất nhiên việc đi ra ga vẫn được áp dụng thông thường tuy nhiên khi chúng ta đặt vé tàu trực tuyến sẽ được lợi thế đặt tại nhà, chọn chỗ và chuyến đi cũng như lựa chọn ngày đi vô cùng tiện lợi.

huong dan mua ve tau online qua mang dat ve tau truc tuyen

Đặt mua vé tàu online 

Không những thế veiecj mua vé tàu online qua mạng sẽ giúp chúng ta hạn chế gặp phải tình trạng vé tàu giả như các thông thường. Bởi khi đặt online cũng như thanh toán toàn bộ thông tin được bảo mật và bạn sẽ chẳng phải mất thời gian kiểm tra, phát hiện vé tàu giả hay không thông thường.


Nội dung bài viết:
1. Cách mua vé trên máy tính
2. Cách mua vé tàu tết trên điện thoại
3. Cách phát hiện vé giả


1. Cách mua vé tàu online trên máy tính

- Để đảm bảo cho việc mua vé tàu online qua mạng diễn ra thuận lợi, Taimienphi.vn khuyến khích bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

* Tải Google Chrome cho máy tính tại đây.
* Tải Coc Coc cho máy tính tại đây.

Bước 1: Việc tiến hành mua vé tàu online qua mạng thông qua website chính thức của cục đường sắt Việt Nam có liên kết TẠI ĐÂY. Ngay giao diện đầu tiên bạn nhìn thấy là công cụ tìm kiếm vé tàu cho chuyển đi của bạn.

Mua ve tau online

Trường hợp không vào được trang dsvn, bạn tham khảo cách Sửa lỗi không vào được trang dsvn để mua vé tàu online tại đây.

Bước 2: Đầu tiên bạn hãy chọn chuyển đi Ga từ đâu đến đâu, hệ thống cũng không quên gợi ý cho bạn vị trí nếu như bạn không nhớ tên ga.

Cach dat ve tau online

Ở dưới chúng ta được quyền lựa chọn chiều đi là 1 chiều hay 2 chiều và ngày đi, ngày về là ngày nào. Sau đó, bạn click vào "Tìm kiếm".

App dat ve tau

Bước 3: Sau đó một bảng thông tin hiện ra yêu cầu bạn xác nhận mã captcha, hãy nhấn vào đó và cửa sổ sẽ tự đóng lại.

Bang gia ve tau lua 2020

Bước 4: Tại đây giao diện mua vé tàu online qua mạng sẽ hiện ra. Trong ngày Taimienphi.vn muốn đặt thì chỉ có SE7 và SE5. Bạn chọn tàu chạy phù hợp. Sau đó, bạn di chuyển chuột qua từng toa tàu, bạn sẽ thấy ghi chú toa, giường nằm. Bạn chọn toa phù hợp với nhu cầu. 

Ở dưới cho chúng ta chọn toa và với mỗi tao số ghế sẽ hiện ra ngay lập tức

DSVN

Tiếp đó, bạn nhìn ở phía dưới, di chuyển chuột vào từng số ghế, bạn sẽ thấy giá ghế hiện thị.

gia ve tau sai gon ha noi

Sau đó, bạn sẽ chọn ghế phù hợp với mình. Bạn click vào ghế bạn chọn, ghế đó sẽ hiển thị màu xanh. 

Gia ve tau

Tương tự như vậy với chiều về, ngoài ra khi click vào chỗ sẽ hiện lên ngày giờ đang đặt vé nếu chưa thanh toán, số tiền phải thanh toán. Với mỗi màu hiển thị sẽ có quy ước riêng và để đặt được vé bạn phải lựa chọn các ô màu trắng.

Bang gia ve tau lua

Quy ước đặt vé tàu:

- Toa màu xanh dương: Là toa vẫn còn vé, bạn có thể đặt được.
- Toa màu trắng: Toa chưa bán vè, bạn không thể đặt vé được.
- Toa màu xanh lá cây: Là toa bạn đang lựa chọn, click chuột vào.
- Toa màu đỏ: Toa đã bán hết vé.
- Ghế màu trắng: Ghế trống, click vào để đặt vé.
- Ghế màu xanh lá cây: Ghế mà bạn đang click chuột chọn.
- Ghế màu đỏ: Đã bán và thanh toán.
- Ghé màu xanh dương: Áp dụng cho các chặng dài.

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong bạn kéo lên trên cùng trang chọn mua vé.

mua ve tau truc tuyen

Bước 6: Tiếp theo nhập thông tin cơ bản bao gồm họ tên, đối tượng (người lớn hay trẻ nhỏ) và giấy chứng minh thư nhân dân.

Bang gia ve tau lua 2020

Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy thông tin người đặt vé, thông tin xuất hóa đơn điện tử. Bạn điền đầy đủ vào đó, nếu không cần hóa đơn thì bạn không cần điền ở phần thông tin xuất hóa đơn.

gia ve tau sai gon ha noi

Kéo xuống dưới điền nốt các thông tin còn lại, ở đây phần thanh toán. Nếu bạn chọn thanh toán trực tuyến hay qua Paydo bạn phải có dịch vụ của Paydo hoặc là internetbanking để chuyển khoản. Sau khi chọn xong, bạn click vào ô "Tôi đồng ..." rồi tiếp đó là click "Tiếp theo". 

Cach mua ve tau online

Bước 7: Sau đó chúng ta sẽ phải xác nhận lại thông tin mua vé tàu online qua mạng một lần nữa.

 Bang gia ve tau lua

Sau đó mã thanh toán và mã đặt chỗ của bạn sẽ hiện ra, nếu như thanh toán trực tiếp bạn sẽ được chuyển sang một trang nơi cho phép bạn nhập thẻ ngân hàng vào. Còn nếu không bạn phải tự thanh toán với mã thanh toán của mình như hình dưới đây.l

Gia ve tau


2. Cách mua vé tàu tết trên điện thoại

Có nhiều cách mua vé tàu tết thông qua điện thoại, các bạn xem hướng dẫn chi tiết: TẠI ĐÂY


3. Cách phát hiện vé giả

Để không mua phải vé giả, mất tiền oan, các bạn hãy kiểm tra thật kỹ theo bài hướng dẫn Cách phát hiện vé tàu giả tại đây.

Trên đây là toàn bộ quá trình mua vé tàu online qua mạng mà bạn đọc cần phải biết để có thể đặt vé tàu trực tuyến nhanh gọn, tiện lợi. Qua đây bạn cũng thấy được lợi ích của việc mua vé tàu online qua mạng với thủ tục đơn giản cũng như an toàn trong giao dịch. Nếu bạn đang có ý định đi tàu trong thời gian tới thì đừng quên làm theo hướng dẫn sau đây để mua vé tàu online qua mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-mua-ve-tau-online-qua-mang-dat-ve-tau-truc-tuyen-34471n.aspx
Cũng giống như mua vé tàu online qua mạng, việc đặt phòng khách sạn còn phát triển hơn thế nữa. Việc đi du lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi chúng ta có thể đặt phòng khách sạn trực tuyến chỉ với vài click cơ bản cũng như mua vé tàu online qua mạng.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt Savior, nút download trên máy tính
Phục hồi thanh Bookmark trên trình duyệt Cốc Cốc
Link mua vé tàu trực tuyến trên cả nước
Cách gỡ Cốc Cốc, xóa trình duyệt CocCoc khỏi máy tính, laptop
Cách tải Cốc Cốc về điện thoại Android, iPhone
Từ khoá liên quan:

mua ve tau online qua mang

, mua ve tau trcu tuyen, dat ve tau truc tuyen,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc Pro

    Phiên bản nâng cấp của trình duyệt Cốc Cốc

    Cốc Cốc Pro là phiên bản Cốc Cốc nâng cấp bổ sung những tính năng vượt trội, chẳng hạn như có thể nghe nhạc trên màn hình bị tắt, download video từ nhiều trang web về điện thoại. Cốc Cốc Pro còn tích hợp tính năng chặn quảng cáo để bạn duyệt web trên một giao diện sạch sẽ, hứa hẹn mang đến cho người dùng một công cụ duyệt web cực chất.

Tin Mới