Cách đặt vé tàu dịp 30/4 và 1/5

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bạn sẽ về quê hay đi chơi bằng phương tiện gì? Nếu là đi tàu thì thay vì bạn phải đến tận ga để mua vé thì giờ đây bạn có thể đặt vé tàu dịp 30/4 và 1/5 online qua mạng trên website trực tuyến của Đường sắt Việt Nam rất tiện lợi, thông tin được đảm bảo và rất nhanh chóng.

Với công nghệ phát triển thì việc đặt vé tàu dịp 30/4 và 1/5 người dân có thể thực hiện đặt vé online qua mạng rất dễ dàng mà không mất nhiều thời gian đến tận ga để mua như trước. Việc trực tiếp đến tận ga để mua hiện vẫn được áp dụng bình thường như trước, nhưng Đường sắt Việt Nam khuyến khích thực hiện mua online trực tuyến, qua đó giúp người dân dễ dàng chọn chỗ và chuyến đi và nhất là giảm chi phí đi lại, gây tốn kém không cần thiết.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5

Nghỉ lễ 30/4 và 1/5 người dân có thể đặt vé tàu online thay vì ra trực tiếp ga để mua

Cách đặt vé tàu dịp 30/4 và 1/5

Để thực hiện các bước đặt vé tàu dịp 30/4 và 1/5 online qua mạng thuận lợi, Taimienphi.vn khuyến nghị bạn nên dùng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc khi truy cập.

- Download Google Chrome cho máy tính tại đây.
- Download Coc Coc cho máy tính tại đây.

Bước 1: Việc đặt vé tàu online qua mạng sẽ thực hiện qua website chính thức của cục Đường sắt Việt Nam -> bạn truy cập trực tiếp TẠI ĐÂY. Truy cập thành công, bạn sẽ thấy phần Thông tin hành trình trên Website.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 2

Bước 2: Trước tiên, bạn cần chọn chuyến đi từ đâu đến đâu, khi chọn hệ thống sẽ đưa ra những gợi ý về địa điểm vị trí Ga để bạn tiện lựa chọn.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 3

Tiếp đến, bạn sẽ nhìn thấy phía dưới cho phép lựa chọn chiều đi là 1 chiều hay khứ hồi và cho phép chọn ngày đi, ngày về là ngày nào.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 4

Bước 3: Sau khi nhấn Tìm kiếm -> sẽ có một bảng thông tin xác nhận hiện ra để yêu cầu bạn xác nhận mã captcha -> bạn thực hiện tick chọn vào đó -> cửa sổ sẽ tự đóng lại.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 5

Bước 4: Tại đây, giao diện đặt vé tàu online sẽ xuất hiện -> Bạn sẽ thấy danh sách tàu từ SE1 đến SE9. Nếu tàu nào chạy vào hôm bạn đặt sẽ hiện lên đầu tiên và có màu xanh.

Hình dưới cho phép bạn chọn toa và với mỗi toa khi bạn chọn thì số ghế cũng sẽ hiện ra ngay lập tức để bạn lựa chọn.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 6

Nếu bạn chọn vé khứ hồi sẽ thực hiện tiếp việc chọn chiều về. Thao tác bạn thực hiện cũng tương tự như với chiều đi, thêm vào đó khi bạn click vào chỗ sẽ hiện lên ngày giờ đặt vé nếu bạn chưa thanh toán, số tiền bạn cần phải thanh toán. Trên trang web có hiển thị quy ước riêng và có ghi thông tin khá rõ ràng nên bạn cần xem cho kỹ, và để đặt được vé thì bạn phải lựa chọn các ô màu trắng.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 7

Dưới đây là thông tin quy ước đặt vé bạn cần biết:

- Toa màu xanh: Là toa vẫn còn vé, bạn có thể đặt vé được.
- Toa màu xám: Toa chưa bán vè, bạn không thể đặt vé cho toa này được.
- Toa màu xanh lá cây: Là toa bạn đang lựa chọn, nhấn chuột vào.
- Toa màu đỏ: Toa đã bán hết vé.
- Ghế màu trắng: Ghế trống, nhấn vào để đặt vé.
- Ghế màu xanh lá cây: Ghế mà bạn đang nhấn chuột chọn.
- Ghế màu xám: Ghế này chưa bán, thường sẽ là cả toa không bán.
- Ghế màu vàng: Đang giao dịch (chưa thanh toán).
- Ghế màu đỏ: Đã bán và thanh toán.
- Ghé màu tím: Áp dụng cho các chặng dài.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 8

Bước 5: Sau khi bạn lựa chọn xong -> bạn di chuyển chuột lên trên cùng của trang -> nhấn chọn Mua vé.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 9

Bước 6: Sau đó, bạn nhập thông tin cơ bản bao gồm họ tên, đối tượng (người lớn hay trẻ nhỏ) và giấy chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 10

Nhập thông tin xong phần Thông tin người đặt vé, bạn kéo xuống phía dưới để chọn hình thức thanh toán. Hiện có 4 hình thức thanh toán là Thanh toán trực tuyến, thanh toán qua Payoo, VNPay-QR hoặc là Trả sau

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 11

Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp rồi tick chọn vào phần Tôi đã đọc kỹ... -> và nhấn Tiếp theo.

- Nếu bạn chọn Thanh toán Trả sau thì bạn có thể tới các chi nhánh của ngân hàng VIB, bưu điện và các ga để thanh toán rồi lấy vé.

- Nếu chọn Thanh toán trực tuyến thì hệ thống thẻ thanh toán của bạn cần phải được mở tính năng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ nội địa, thẻ quốc tế thông qua cổng của công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam - Napas.

Bước 7: Bước xác nhận thông tin vé. Bạn để ý sẽ có một giao diện cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn xác nhận lại -> Nếu bạn thấy đã ổn thì chỉ cần tick chon vào Đồng ý xác nhận mua vé tàu.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 12

Sau khi bạn đồng ý xác nhận -> website sẽ hiển thị thông tin Đặt mua vé thành công.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 13

Bạn kéo tiếp xuống dưới để xem thêm Thông tin vé cũng như Thông tin người đặt vé.

cach dat ve tau dip 30 4 va 1 5 14

Như vậy là Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách đặt vé tàu dịp 30/4 và 1/5 bằng hình thức trả sau. Bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán online khác theo sự chỉ dẫn khi bạn sử dụng trên website Đường sắt Việt Nam.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-ve-tau-dip-30-4-va-1-5-46483n.aspx
Thêm một thông tin nữa cũng rất đáng để quan tâm, đó là việc mua vé tàu online gần như là cách tối ưu nhất giúp người mua hạn chế gặp phải tình trạng mua phải vé tàu giả từ phe vé hay mua phải những tấm vé không đúng giá. Do đặt vé online nên cũng như toàn bộ thông tin thanh toán của bạn được bảo mật nên bạn sẽ không mất thời gian để kiểm tra, phát hiện vé tàu giả hay đó là vé thật.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Status 30/4 và 1/5 hay và ý nghĩa nhất
Địa điểm đi chơi 30/4 và 1/5 tại Hà Nội
Lên ý tưởng du lịch cho ngày ngày lễ 30/4 và 1/5
Nguồn gốc của ngày 1/4, cá tháng tư, ý nghĩa ngày nói dối
Lời chúc ngày 30/4 và 1/5 hay và ý nghĩa
Từ khoá liên quan:

dat ve tau dip 30/4 va 1/5

, cach dat ve tau dip 30/4 va 1/5, mua ve tau online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hình nền 30/4

  Bộ ảnh 30/4 đẹp cho máy tính

  Ngày 30/4 và ngày 1/5 đang đến gần, bạn hãy nhanh tay tải về bộ hình nền 30/4, bộ sưu tập hình nền máy tính ngày giải phóng miền Nam 30/4 và quốc tế lao động 1/5 tại đây để trang hoàn cho máy tính và laptop của mình nhé.

Tin Mới

 • Status 30/4 và 1/5 hay và ý nghĩa nhất

  Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ những status 30/4 và 1/5 hay nhất giúp các bạn có được Stt hay 30/4 và 1/5 ý nghĩa để chia sẻ trên mạng nhằm đánh dấu ngày kỷ niệm cũng như gửi đến cho người thân, bạn bè của mình như món quà khi ngày lễ đến.

 • Lời chúc 26/3 hay và ý nghĩa

  Tuyển chọn những lời chúc 26/3 hay, ý nghĩa nhất, bên cạnh câu đố, hình ảnh thanh niên về ngày 26/3 thì bạn có thể sưu tầm và gửi đi những lời chúc ngày 26/3 đến mọi người để giúp mọi người cảm nhận có một ngày ý nghĩa, vui vẻ.

 • Ngày của Mẹ năm 2020 là ngày nào? vào thứ mấy?

  Xem lịch ngày của mẹ năm 2020 của Taimienphi.vn, bạn đọc hiểu rõ hơn về đặc điểm, truyền thống ngày của mẹ và cùng các thành viên trong gia đình lên kế hoạch tổ chức ngày của mẹ nhiều ý nghĩa. Một vài gợi ý về quà tặng mẹ cũng được chia sẻ trong bài viết này của Taimienphi.vn.

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhằm có thể lấy lại tin nhắn cũ. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại tin nhắn trên Facebook bằng điện thoại, máy tính cụ thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá