Cách mua vé tàu bằng ứng dụng MOMO, mua và thanh toán tiền

Không chỉ hỗ trợ mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,..., MoMo còn hỗ trợ người dùng đặt mua vé tàu, thanh toán online trực tiếp trên ứng dụng. Chi tiết cách mua vé tàu bằng ứng dụng MoMo với các bước hướng dẫn chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Hãy áp dụng để tiết kiệm thời gian đặt mua vé cho chuyến đi của mình bạn nhé!

Mua vé tàu bằng MoMo là cách thức đặt vé tàu phổ biến, tiện dụng đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Với các bước thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng đặt mua, chọn ngày đi, ngày về, chọn chỗ ngồi, thanh toán, xuất vé và kiểm tra vé online trực tiếp trên ứng dụng. Hãy bắt đầu bằng việc tham khảo các bước đặt vé tàu chi tiết trên điện thoại Android, iPhone trong bài viết dưới đây.

Cach mua ve tau bang ung dung MOMO

Hướng dẫn mua vé tàu online trên MoMo, đặt mua và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Cách mua vé tàu bằng ứng dụng MOMO

Bước 1: Đăng nhập MoMo

Đăng nhập vào MoMo theo số điện thoại, mật khẩu đăng nhập của bạn. Trường hợp chưa tải, cài đặt MoMo, bạn có thể tải theo link dưới đây

- Tải MoMo cho Android
- Tải MoMo cho iPhone

mua ve tau hoa tren ung ung MoMo

Bước 2: Nhập thông tin tìm kiếm chuyến đi

Tại ô tìm kiếm tại màn hình chính của ứng dụng MoMo, bạn ấn tìm từ khóa “mua vé tàu” và lựa chọn dịch vụ “mua vé tàu hỏa” từ kết quả tìm kiếm trả về. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn tiện ích “du lịch đi lại” trên màn hình chính để chọn đặt vé tàu nhanh.

Cach mua ve tau tren vi MoMo

Bước 3: Chọn chuyến đi phù hợp

Màn hình hiển thị thông tin chi tiết về dịch vụ “mua vé tàu hỏa cùng MoMo”, bạn ấn chọn “khám phá ngay” để bắt đầu quá trình chọn mua vé.

Ở màn hình mua vé tàu hỏa, bạn chọn ga đi, ga đến, ngày đi, số lượng hành khách rồi chọn “tìm kiếm”. Trường hợp muốn đặt mua vé khứ hồi, bạn tích chọn “khứ hồi” rồi chọn ngày về theo dự định cá nhân.

Trong phạm vi bài viết này, Taimienphi.vn lựa chọn loại vé khứ hồi (2 chiều).

Cach mua ve tau bang ung dung MoMo

Bước 4: Chọn chỗ ngồi

Màn hình thể hiện thông tin về các chuyến tàu khởi hành trong ngày đi của bạn và giờ khởi hành, giờ đến nơi dự kiến. Bạn ấn chọn chuyến tàu phù hợp rồi lựa chọn ghế ngồi còn trống trên tàu. Lưu ý: Mỗi loại ghế trên chuyến tàu sẽ có mức giá khác nhau, bạn lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với mức tài chính cá nhân rồi ấn chọn “tiếp tục”.

Dat mua ve Tau hoa tren Vi MoMo

Với thao tác tương tự, bạn ấn chọn chuyến tàu, ghế ngồi cho lượt về

Cach mua ve tau tren MoMo

Bước 5: Nhập thông tin hành khách, người đặt vé

Ở giao diện thông tin hành khách, bạn nhập thông tin cá nhân (họ tên, số CMND/CCCD/GPLX) của hành khách, người đặt vé, ấn “tiếp tục”

Cach doi ve tau tren MoMo

Bước 6: Kiểm tra thông tin

Màn hình hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến hành trình của bạn, bạn kiểm tra lại thông tin về hành trình, mã ghế, giá vé,…, ấn chọn “tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với ác thông tin và giá của MoMo hiển thị” rồi ấn “tiếp tục”

Thanh toan ve tau online MoMo

Bước 7: Lựa chọn phương thức thanh toán

Với vé tàu hỏa đã đặt trên MoMo, bạn có thể lựa chọn một trong 2 phương thức là thanh toán qua ví MoMo hoặc thanh toán ngân hàng liên kết. Nếu tài khoản của bạn chưa đủ tiền thì hãy nạp tiền vào cho ví MOMO.

Mua ve tau tren MoMo co can in ve khong

Các bước thanh toán chi tiết thực hiện tương tự như cách thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán tiền nước, tiền điện trên MoMo. Bạn đọc có thể tham khảo bai chia sẻ cách thanh toán hóa đơn tiền nước bằng Momo để có thêm thông tin.

Bước 8: Kiểm tra thông tin đặt vé tàu hỏa trên MoMo

Vé tàu hỏa sau khi mua, thanh toán online trên ví MoMo sẽ được gửi về email mà bạn đã sử dụng để đăng ký. Bạn có thể kiểm tra thông tin vé tàu đã đặt để kiểm tra lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp trên ứng dụng bằng cách truy cập vào mục “ví của tôi” trên MoMo, chọn “quản lý vé và thông tin hành khách” rồi chọn "quản lý vé và thẻ

Ngoài cách đặt vé tàu online qua ứng dụng MoMo, ngành đường sắt Việt Nam cũng hỗ trợ người dùng đặt vé tàu trực tuyến trên website dsvn.vn. Để có thêm nhiều phương thức đặt vé tàu an toàn, tiết kiệm thời gian, mời bạn tham khảo nội dung bài hướng dẫn mua vé tàu online qua mạng, đặt vé tàu trực tuyến của Taimienphi.vn.

Xem thêm: Mua vé tàu online qua mạng

Trong trường hợp đã đặt mua vé tàu trên MoMo nhưng phát sinh việc đột xuất, muốn hủy, hoàn vé, lấy lại tiền, bạn có thể liên hệ số điện thoại chăm sóc khách hàng MoMo (1900 545441) để được tư vấn, yêu cầu hoàn tiền. Nếu vé bạn đặt thuộc trong chính sách hoàn tiền của hãng tàu, MoMo sẽ chấp nhận yêu cầu hoàn vé và gửi thông báo qua email cho bạn.

Trên đây là cách mua vé tàu bằng MOMO, sử dụng ví MOMO là một trong những phương thức giúp người dùng mua vé tàu, đặt vé tàu online mà không sợ vé giả. Qua đó bạn sẽ không cần phải phát hiện vé tàu giả hay không bởi mọi thao tác hoàn toành minh bạch thông qua hình thức online. Taimienphi.vn cũng khuyến khích bạn đọc nên mua vé tàu online để tránh trường hợp phát hiện vé tàu giả đáng tiếc xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mua-ve-tau-bang-ung-dung-momo-mua-va-thanh-toan-tien-34830n.aspx
 

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký tài khoản Momo
Cách chặn tin nhắn rác trên MoMo, tránh spam
Các cách nạp tiền vào MoMo nhanh chóng, đơn giản nhất
Cách nạp tiền điện thoại trên MoMo nhanh chóng, đơn giản
Cách chuyển tiền trên MoMo sang ngân hàng, Ví MoMo khác
Từ khoá liên quan:

mua ve tau bang momo

, mua vé tàu online MoMo, mua vé tàu trên MoMo,

SOFT LIÊN QUAN
  • MoMo

    Siêu ứng dụng thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền online

    MoMo là ví điện tử tiện ích giúp người dùng có thể thanh toán hóa đơn qua mã QR, chuyển khoản, rút tiền nhanh chóng, dễ dàng. Tải ví MoMo về điện thoại và sử dụng người dùng còn nhận được rất nhiều các ưu đãi giảm giá khi mua hàng hoặc thanh toán hóa đơn.

Tin Mới