Cách đăng ảnh lên Instagram mà không cần Crop hình vuông

Thay vì phải đăng ảnh thành hình vuông như trước đây trên thì mới đây mạng xã hội hình ảnh Instagram đã chính thức cho phép người dùng tải ảnh lên theo tỉ lệ mong muốn, có thể là 3:2, 4:3 hay 16:9 tùy thích. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách đăng ảnh lên Instagram mà không cần Crop hình vuông nhé.

Như các bạn đã biết, trước đây khi tải ảnh lên Instagram thì tỉ lệ ảnh 1:1 từng là điểm khác biệt của ứng dụng này so với các mạng xã hội khác, cùng với các bộ lọc mang đầy nét hoài cổ ngay từ khi ứng dụng này xuất hiện vào năm 2010. Chính vì đặc chưng đó mà Instagram đã gây cho người dùng nhiều khó chịu khi buộc họ phải crop bức ảnh theo đúng tỉ lệ, hoặc dùng các ứng dụng từ bên thứ 3 để “lấp đầy” các khoảng trống. Tuy nhiên, giờ đây khi chọn ảnh và video để chia sẻ trên Instagram, bạn sẽ có tuỳ chọn sử dụng kích thước khung hình gốc. Các bộ lọc cũng như công cụ chỉnh sửa ảnh vẫn được giữ nguyên, ngoại trừ việc cắt bỏ tuỳ chọn Cắt và Xoay ảnh, chi tiết cách đăng ảnh lên Instagram mà không cần Crop hình vuông sẽ được nói đến trong bài viết ngay sau đây.

cach dang anh len instagram ma khong can crop hinh vuong

Cách đăng ảnh lên Instagram mà không cần Crop hình vuông

Bước 1: Để đăng ảnh lên Instagram mà không cần Crop hình vuông, trước tiên các bạn cần cập nhật và tải về phiên bản mới nhất của Instagram.

- Download Instagram cho Android tại đây
- Download Instagram cho iPhone tại đây

Bước 2: Khởi động ứng dụng và đăng nhập tài khoản Instagram của bạn. Tại giao diện sử dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu + ở giữa bên dưới khay hệ thống của ứng dụng.

cach dang anh len instagram ma khong can crop hinh vuong 2

Bước 3: Chọn một tấm ảnh mà bạn muốn đăng ảnh lên Instagram theo cách thông thường sau đó bấm chọn biểu tượng hai mũi tên ở góc trái phía dưới bức ảnh để thay đổi tỉ lệ. Mặc định, Instagram vẫn khuyến khích người dùng tỉ lệ vuông 1:1

cach dang anh len instagram ma khong can crop hinh vuong 3

Bước 4: Sau khi căn chỉnh tỉ lệ ảnh xong, việc tiếp theo đơn giản là chỉnh sửa lại các bộ lọc, công cụ và tải ảnh lên Instagram như bình thường.

cach dang anh len instagram ma khong can crop hinh vuong 4

Trước đây, người dùng nếu không muốn mất các chi tiết trong ảnh sẽ phải dùng thêm các ứng dụng của bên thứ ba, có chức năng tạo thêm khoảng trống trong ảnh để tạo thành bức ảnh vuông, khiến ảnh khi tải lên bị mất chi tiết, không đẹp mắt, thậm chí hình ảnh sẽ trở nên nhỏ và khó xem hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-anh-len-instagram-ma-khong-can-crop-hinh-vuong-26307n.aspx
Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều người dùng vì bất kỳ lý do nào đó mà không muốn sử dụng Instagram nữa và không muốn mọi người theo dõi cũng như nhòm ngó tài khoản đó nữa thì họ hoàn toàn có thể sử dụng tính năng xóa tài khoản Instagram hoặc xóa tạm thời tài khoản Instagram. Chi tiết cách thực hiện việc xóa tài khoản Instagram, nếu như bạn là người mới và đang có nhu cầu sử dụng tính năng này có thể theo dõi lại bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng Instagram Stories, tính năng kể chuyện trên Instagram
Sửa lỗi Instagram has stopped trên điện thoại
Instagram cho phép đăng tải nhiều ảnh, video với tỉ lệ khung hình 1:1
Cách đăng ảnh lên Instagram, tải ảnh lên Instagram qua điện thoại iPhone, Android, máy tính
Cách up ảnh lên Instagram từ máy tính
Từ khoá liên quan:

đăng ảnh lên Instagram mà không cần Crop hình vuông

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Instagram for Chrome

    Tải và chia sẻ ảnh hiệu quả

    Instagram for Chrome là một tiện ích danh cho trình duyệt chrome, nó giúp người dùng có thể nhanh chóng tải lên và chia sẻ các hình ảnh từ máy tính, người dùng có thể tải lên nhiều hình ảnh cùng lúc và chia sẻ nó với bạn bè và người thân. Đặc biệt, Instagram for Chrome cũng hỗ trợ người dùng xem và tải về các hình ảnh của bạn bè một cách dễ dàng, ngay trên giao diện chương trình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá