Cách chuyển đổi tài liệu thành eBook để đọc trên iBook

Apple đã tích hợp sẵn iBook trên tất cả các thiết bị iOS, giờ đây người dùng đã có thể đọc eBook (sách điện tử) mà họ đã mua và các file tài liệu RTF, DOC, TXT, hoặc LIT, … được chuyển đổi thành eBook trên một số thiết bị iOS khác nhau. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tài liệu thành eBook bằng Calibre để đọc trên iBook, và bạn có thể đọc các file tài liệu RTF, DOC, TXT, hoặc LIT, … trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod) của mình.

Nếu đang sở hữu một lượng lớn các file tài liệu RTF, DOC, TXT, hoặc LIT và bạn muốn xem các file này trên iBook, tin buồn cho bạn điều này là không thể. Để xem các file tài liệu này bạn sẽ phải chuyển đổi tài liệu thành eBook để đọc trên iBook.

cach chuyen doi tai lieu thanh ebook de doc tren ibook

Cách chuyển đổi tài liệu thành eBook để đọc trên iBook

Trước khi bắt đầu, những gì bạn cần làm là tải và cài đặt chương trình miễn phí có tên gọi là Calibre.

Tải Calibre về máy và cài đặt tại đây : Download Calibre

Calibre là công cụ chuyển đổi tuyệt vời, bạn có thể sử dụng để chuyển đổi eBook mà bạn đã mua từ các nhà cung cấp khác sang định dạng EPUB và xem trên các thiết bị iOS cũng như eBook Reader. Calibre có thể chuyển đổi nhiều định dạng file này sang các định dạng file khác nhau, tuy nhiên chương trình không hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp DOC hoặc DOCX sang EPUB. Vì vậy nếu đang làm việc với các tài liệu file DOC hoặc DOCX, trước hết bạn cần chuyển đổi định dạng các file này sang các định dạng mà Calibre hỗ trợ, bao gồm: LIT, HTML, PRC, RTF, PDB, TXT, hoặc PDF.

Để chuyển đổi định dạng file DOC thành HTML hoặc RTF, đầu tiên bạn mở file DOC đó trên Word và chọn File =>Save As =>Web Page hoặc Rich Text Format.

cach chuyen doi tai lieu thanh ebook de doc tren ibook 2

Sau khi đã lưu file ở định dạng thích hợp, bây giờ bạn có thực hiện tiếp các bước để chuyển đổi các file này sang định dạng file EPUB.

Bước 1: Thêm các file của bạn bằng cách click chọn nútAdd Books nằm ở góc trên cùng bên trái.

cach chuyen doi tai lieu thanh ebook de doc tren ibook 3

Bước 2: Sau khi đã thêm tất cả các file của bạn vào Calibre Library, chọn các file mà bạn muốn chuyển đổi sang định dạng EPUB rồi click chọn nút Convert bắt đầu chuyển đổi tài liệu thành eBook để đọc trên iBook.

cach chuyen doi tai lieu thanh ebook de doc tren ibook 4

Bước 3: Chỉnh sửa siêu dữ liệu (metadata). Sau khi click chọn nút Convert, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ popup cho phép bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu (metadata).

cach chuyen doi tai lieu thanh ebook de doc tren ibook 5

Tại cửa sổ này bạn có thể thay đổi tên tác giả, thêm bìa sách, chỉnh sửa giao diện và nhiều tùy chọn khác. Sau khi mọi thứ đã được thiết lập theo đúng ý bạn, và hãy chắc chắn rằng mục Output Format được thiết lập là EPUB, click chọn OK.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, click chọn nút Send to Device và Calibre sẽ gửi file EPUB vào thiết bị iOS của bạn cũng như sao chép file vào iTunes Library.

cach chuyen doi tai lieu thanh ebook de doc tren ibook 6

Bước 5: Từ giờ bạn có thể đọc eBook ngay trên các thiết bị iOS (iPad, iPhone, iPod) của mình.

cach chuyen doi tai lieu thanh ebook de doc tren ibook 7

Như vậy là Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tài liệu thành eBook để đọc trên iBook. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hoặc gặp phải lỗi trong quá trình chuyển đổi, hãy cho Taimienphi.vn biết lỗi mà bạn gặp phải.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-doi-tai-lieu-thanh-ebook-de-doc-tren-ibook-25723n.aspx
Hiện này việc chuyển đổi văn bản qua lại giữa các định dạng với nhau đã trở nên phổ biến hơn trước, nếu như bạn đang sở hữu một văn bản word (định dạng .DOC hoặc .DOCX) thì bạn hoàn toàn có thể chuyển văn bản đó sang PDF và ngược lại, tức là chuyển PDF sang Word, có nhiều cách để giúp bạn chuyển word sang PDF cũng như chuyển PDF sang Word như trực tuyến hoặc phần mềm, quyền quyết định sử dụng sử dụng cuối cùng là ở bạn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển đổi Font chữ Windows thành Font chữ trên Mac
Thay đổi giao diện Windows XP thành Windows 7
Chuyển đổi MBR sang GPT trên ổ cứng không mất dữ liệu với Aomei Partition Assistant
Cách chuyển đổi người dùng trên dòng lệnh Linux
Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi tài liệu thành eBook

, cách chuyển đổi tài liệu thành eBook, hướng dẫn chuyển đổi tài liệu thành eBook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kindlian

  Quản lý và đọc sách điện tử trên Kindle

  Kindlian là tiện ích bổ sung cho Kindle cho phép người dùng quản lý kho sách cũng như bộ sưu tập của mình một cách hiệu quả. Kindlian cung cấp các tính năng hữu ích để quản lý thư viện Kindle, đồng thời đây cũng là một t ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Tik Tok chi tiết

  Tik Tok là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất hiện nay, sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn không biết cách cách dùng Tik Tok trên điện thoại của mình. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thể cách dùng Tik Tok, tạo ra các tác phẩm độc đáo với Tik Tok.

 • Cách cài nhạc chờ Viettel miễn phí không mất tiền

  Nhạc chờ không còn xa lạ gì với người sử dụng điện thoại ngày này. Đối với các thuê bao của Viettel chỉ cần một vài mẹo cơ bản thôi đã có thể cài nhạc chờ Viettel miễn phí không mất tiền bao gồm rất nhiều ca khúc HOT

 • Cách chạy Android trên máy tính mà không cần phần mềm giả lập

  Chạy các Android trên máy tính thông qua các phần mềm giả lập thì không có gì đáng để nói cả, nhưng bạn có biết có 1 cách để chạy Android trên máy tính mà không cần phần mềm giả lập hay không?

 • Cách căn lề văn bản trong Word

  Một trong những tính năng cơ bản nhất khi sử dụng Word cần phải nắm được đó là căn lề văn bản. Cách căn lề văn bản trong Word 2019 cũng như các phiên bản Word cũ khác đều không hề khác nhau. Chính vì thế chỉ cần nắm rõ được cách căn chỉnh lề trong văn bản ở một phiên bản Word nào đó là bạn có thể áp dụng được cho các phiên bản còn lại. Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn căn chỉnh lề văn bản nhanh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá