Cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos

Hướng dẫn chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos sẽ giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp qua những bức ảnh, video lên Google Photos, dù Google chính thức chia tách Drive và Photos trong tháng 7 vừa rồi nhưng bạn vẫn có thể chuyển ảnh và video bằng tùy chọn "Upload from Drive" để tải ảnh và video từ tài khoản Google Drive sang Google Photos.

Sau khi chia tách, cả Google Drive và Google Photos sẽ là 2 dịch vụ riêng biệt. Những hình ảnh, video mà bạn đang lưu trữ trên Google Drive sẽ tiếp tục tồn tại trên Google Photos trong tương lai. Ngược lại, những hình ảnh, video hiện tại đã được lưu trong Google Photos vẫn sẽ tồn tại, xuất hiện trong thư mục Google Photos riêng trên Google Drive. Còn ảnh, video mới mà bạn tải lên Google Photos sẽ chỉ có trên dịch vụ này mà không xuất hiện trong Google Drive. Vậy làm thế nào để di chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos?

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos

Chuyển ảnh, video từ Google Drive sang Google Photos qua Upload from Drive

Bạn không nên quá lo lắng, hiện Google mới bổ sung tính năng Upload from Drive (tải lên từ Drive) cho Google Photos. Khi đó, người dùng muốn chuyển ảnh, video từ Drive sẽ vào Google Photos rồi sử dụng tính năng này để tải, di chuyển ảnh và video Google Drive của bạn sang Google Photos.

Hướng dẫn chuyển ảnh, video từ Google Drive sang Google Photos

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Photos theo địa chỉ https://www.google.com/photos/about/ hoặc bấm trực tiếp TẠI ĐÂY

Sau đó, bạn nhấn chọn vào Truy cập Google Photos.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 2

Bước 2: Bạn thực hiện đăng nhập Google của mình.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 3

Trường hợp mà bạn đã đăng nhập Gmail hoặc là Google trước đó thì hệ thống sẽ tự đọng chuyển bạn vào Google Photos để dùng luôn.

Bước 3: Tại giao diện Google Photos -> các bạn nhấn chọn vào Upload như mô tả trong ảnh dưới:

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 4

Sau đó chọn Upload From Google Drive.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 5

Ngay lập tức bạn sẽ truy cập vào Google Drive và sẽ thấy dữ liệu hình ảnh, video trong Google Drive của mình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Recent (dữ liệu mở gần đây), My Drive, Shared with me hoặc là Starred.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 6

Bước 4: Để chuyển ảnh, video từ Google Drive sang Google Photos, bạn chọn nơi đang chứa dữ liệu là ảnh hoặc video -> tiếp đến là chọn ảnh hoặc video -> sau đó nhấn chọn vào Upload để tải ảnh, video lên Google Photos.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 7

Ngay lập tức quá trình Upload ảnh, video thực hiện ngay lập tức để di chuyển sang Google Photos, và tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào đường truyền Internet cũng như số lượng, dung lượng của ảnh, video có trong Google Drive của bạn.

cach chuyen anh va video tu google drive sang google photos 8

Như vậy là Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos thông qua tính năng Upload from Drive - tính năng mới xuất hiện trong tháng 7 vừa rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-anh-va-video-tu-google-drive-sang-google-photos-51102n.aspx
Trước đây, bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa giữa 2 ứng dụng là Google Drive và Google Photos, nhưng đến thời điểm bây giờ thì việc đồng bộ này không thực hiện tự động được nữa, bạn sẽ phải tự thực hiện Upload file lên theo cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên. Do không còn được liên kết với nhau, nên nếu bạn có xóa file ảnh, video, hay dữ liệu ở dịch vụ bên này thì file tương đương ở dịch vụ bên kia sẽ vẫn còn nguyên. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm thủ thuật chuyển ảnh từ Facebook sang Google Photos tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Nhìn lại 1 năm với video Smiles of 2017 của Google Photos
11K Studios mang 7 ứng dụng Google lên Store
Cách di chuyển ảnh từ Picasa sang Google Drive, lưu trữ ảnh online
Google Photos cho iOS hiện đã có công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ hơn
Từ khoá liên quan:

chuyen anh va video tu google drive sang google photos

, chuyển ảnh và video từ Google Drive sang Google Photos, sao luu anh va video tu Google Drive sang Google Photos,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Photos

  Lưu trữ và đồng bộ hình ảnh

  Google Photos được đánh giá là dịch vụ lưu trữ hình ảnh rất "đáng đồng tiền bát gạo" với dung lượng lưu trữ cực kỳ lớn, khả năng tổ chức sắp xếp ảnh khoa học và chế độ bảo mật tốt. Google Photos còn tích hợp công cụ tìm ...

Tin Mới

 • Cách đặt tên link Bitly khi rút gọn

  Nắm được cách tùy biến, đặt tên link Bitly khi rút gọn giúp người dùng không chỉ làm ngắn lại các đường link dài dòng, đồng thời biến chúng trở thành những cụm từ dễ nhớ và hiểu hơn, nếu bạn đang tìm cách rụt gọn, tạo link Bitly theo ý muốn thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

 • Cách rút gọn link chống spam Facebook

  Sử dụng dịch vụ rút gọn link chống spam Facebook từ những nhà cung cấp uy tín sẽ giúp người thu gọn địa chỉ liên kết cho dễ nhớ hơn đồng thời được Facebook tin tưởng hơn, chi tiết cách làm sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung sau đây.

 • Cách rút gọn link Adf.ly, kiếm tiền online

  Website cung cấp giải pháp rút gọn link Adfly đang là lựa chọn của nhiều người dùng khi muốn kiếm tiền online , Adfly chi trả hoa hồng mỗi khi có người dùng nhấn vào liên kết do bạn sở hữu, giúp bạn dễ dàng tăng thêm thu nhập thụ động dễ dàng.

 • Cách bật chế độ Reader cho Chrome trên Android

  Chế độ Reader (Reader Mode) là một chế độ hiển thị nội dung chính của 1 bài viết trên trang web và loại bỏ hết những cái không liên quan đến bài viết như banner quảng cáo, các danh mục, bài viết khác...Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bật chế độ Reader cho Google Chrome trên Android


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá