4 tính năng Google Photos mới bạn nhất định phải thử

Với người dùng Android , Google Photos luôn là ứng dụng quản lý và lưu trữ hình ảnh vô cùng tiện lợi . Nếu chưa từng dùng hoặc không thích ứng dụng này, đây là 4 tính năng Google Photos mới sau đây có thể khiến bạn nghĩ lại.

Google Photos được biết đến nhiều nhất với vai trò một thư viện ảnh trên thiết bị. Tuy nhiên nó còn mạnh mẽ hơn thế khi cho phép quản lý, lưu trữ đám mây và đồng bộ dữ liệu vô cùng tiện lợi. Một ưu điểm tuyệt đối nữa của Photos là cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn hoàn toàn miễn phí. Google Photos hiện đã có cả phiên bản cho Android, iOS và máy tính cá nhân.

tinh nang google photos

4 tính năng mới của Google Photos bạn nhất định phải thử

4 tính năng Google Photos mới bạn nhất định phải thử

Ngày này năm xưa (Rediscover your memories)

Giống như ứng dụng “Ngày này năm xưa” của Facebook nhắc bạn mỗi ngày về những tấm ảnh, những kỷ niệm trong quá khứ, Google Photos đã bổ sung tính năng tương tự như vậy.

Trong bản cập nhật mới, Google Photos sẽ ngẫu nhiên đánh dấu những bức ảnh bạn đã chụp từ lâu, giúp bạn ôn lại những kỷ niệm của mình mà không phải mất thời gian tìm kiếm giữa hàng trăm bức ảnh trong thư viện.

Mở Google Photos và chọn Assistant (Trợ lý) ở thanh menu dưới cùng.

Trong phần này, hệ thống sẽ tự đề xuất ôn lại các kỷ niệm của bạn. Ví dụ, ngày hôm nay bạn chụp một tấm ảnh với bạn thân của mình. Khi vào Assisstant, phần Rediscover your memories sẽ tự động hiện ra danh sách các bức ảnh hai bạn đã từng chụp với nhau trong quá khứ.

4 tinh nang google photos moi

Tính năng Ngày này năm xưa cũng vừa được Zalo bổ sung, người dùng có thể truy cập vào tính năng kỷ niệm để xem lại khoảng thời gian cách đây 1 năm, mình đã đăng điều gì lên Zalo.
Cách sử dụng tính năng: Ngày này năm xưa trên Zalo

Recent highlights

Nếu như tính năng Ngày này năm xưa gợi lại những kỷ niệm từ xa xưa thì “Recent Highlights” lại nhắc nhớ cho bạn về những bức ảnh gần đây. Các bức ảnh đẹp nhất trong tháng sẽ được ứng dụng lựa chọn và đề xuất cho bạn trong mục Assistant.

4 tinh nang google photos moi

Tạo ảnh động (GIF) từ video

Nếu như trước đây, các ảnh động chỉ được tạo ra bằng cách ghép nhiều bức ảnh với nhau thì với tính năng Video animation, bạn có thể Sử dụng Google Photos để tạo ảnh GIF từ các video trong thư viện.

4 tinh nang google photos moi

Tự động xoay ảnh

Chắc hẳn trong thư viện ảnh của ai cũng sẽ có những bức ảnh không đúng chiều. Thay vì phải đi tìm và tự xoay từng ảnh, Google Photos sẽ đơn giản hóa quy trình này.

Bước 1: Vào Assisstant trong Google Photos. Ứng dụng sẽ quét toàn bộ thư viện, những bức ảnh sai chiều sẽ tự động được phát hiện và liệt kê trong mục Suggested Rotations (Cách xoay được đề xuất).

Bước 2: Trong mục Suggested Rotations, ấn Review Suggestions để xem các ảnh được ứng dụng tự xoay. Bạn có thể ấn vào ảnh để xoay lại theo ý mình. Xong ấn Save để lưu.

4 tinh nang google photos moi

Trên đây là 4 tính năng Google Photos mới bạn nên biết để sử dụng các công cụ lưu trữ trực tuyến này, không chỉ có Google Photos hay Google Drive mà cả các sản phẩm lưu trữ trực tuyến khác. Chúng ta cần nắm rõ để hiểu hơn các sử dụng phần mềm không chỉ cách lưu trữ, mà còn cả Cách chia sẻ file trên Google Drive cũng như trên Google Photos.

https://thuthuat.taimienphi.vn/4-tinh-nang-google-photos-moi-ban-nhat-dinh-phai-thu-12577n.aspx
(Theo hongkiat)

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải toàn bộ thư mục được share bằng link Google Drive
Thêm Google Drive vào Menu Send to trên Windows 7
Thêm tìm kiếm Google Drive ngay trên thanh địa chỉ trình duyệt Chrome
Cách vô hiệu hóa phím tắt Quick Access trên Google Drive
Tính năng cảnh báo đáng ngờ Google Drive "cập bến" Docs, Sheets và Slides
Từ khoá liên quan:

tinh nang google photos moi

, su dung google photos, tinh nang tren google photos,

SOFT LIÊN QUAN
  • Backup and Sync

    Sao và đồng bộ dữ liệu lên Google Drive và Google Photos

    Backup and Sync ứng dụng được phát triển bởi Google nhằm hỗ trợ người dùng trong việc sao lưu và đồng bộ dữ liệu trên PC . Tải Backup and Sync cho máy tính của mình, bạn có thể đồng bộ hóa bất cứ thứ gì, bao gồm cả ảnh, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá