Cách chụp ảnh có ngày giờ địa điểm trên điện thoại Android

Chụp ảnh không chỉ là việc lưu giữ hình ảnh mà còn là cách để ghi nhận thời gian, không gian và những khoảnh khắc đáng nhớ. Cách chụp ảnh có ngày giờ địa điểm trên điện thoại Android mà Taimienphi sắp chia sẻ giúp bạn tạo ra những bức ảnh sống động, chi tiết về thời gian và vị trí.

Không chỉ chèn thêm thông tin vị trí vào ảnh đã chụp thì bạn có thể chụp ảnh có ngày giờ trên Android dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn chưa biết và đang muốn chụp ảnh hiện thị ngày giờ trên ảnh chụp điện thoại Oppo, Samsung thì bài viết này sẽ giúp bạn.

cach chup anh co ngay gio tren android

Phần mềm, app chụp hình có ngày giờ dành cho điện thoại Android


Hướng dẫn cách chụp ảnh có ngày giờ trên điện thoại Android

Để hiển thị ngày giờ trên ảnh chụp Samsung A50, Oppo, Xiaomi ... thành công thì trước hết, bạn cần phải tải phần mềm chụp ảnh có thời gian về điện thoại của mình. Hiện phần mềm Timestamp Camera cho Android đang được mọi người sử dụng nhiều, các bạn có thể tải phần mềm này về máy.

=> Link tải Timestamp Camera cho Android

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt Timestamp Camera, bạn mở ứng dụng đó ra. Lúc này, ứng dụng sẽ cho bạn 2 tùy chọn là Cho phép và Từ chối.
- Cho phép Timestamp Camera Free chụp ảnh và quay video: Bạn click vào "Cho phép" (Hình 1).
- Cho phép Timestamp Camera Free truy cập vào vị trí của thiết bị này: Bạn tiếp tục click vào "Chỉ cho phép khi dùng ứng dụng" nếu như muốn hiển thị địa điểm trên ảnh. Còn không muốn thì bạn click vào "Từ chối" (Hình 2).

cach chup anh co ngay gio tren android

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn Cho phép và Từ chối.
- Cho phép Timestamp Camera Free truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn?: Bạn click vào "Cho phép" (Hình 3).
- Cho phép Timestamp Camera Free ghi âm: Nếu bạn muốn thì bạn click vào "Cho phép", còn không thì bạn click vào "Từ chối" (Hình 4).

cach hien thi ngay gio tren anh chup dien thoai android

Bước 3: Timestamp Camera Free sẽ hiện ra giao diện chụp ảnh trong hình hiển thị là ngày giờ và địa điểm.
- Để chụp ảnh, bạn click vào dấu chấm tròn trắng dưới chữ Photo. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một chút về hiển thị ngày giờ, địa điểm thì bạn click vào biểu tượng setting phía dưới bên phải giao diện (Hình 5).
- Giao diện Setting hiện ra, tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn cài đặt khác nhau (Hình 6).
+ Font Color: Chỉnh màu chữ.
+ Text Size: Chỉnh kích thước chữ.
+ Default font: Chỉnh phông chữ.
+ Bottom Right: Chỉnh vị trí đặt hiển thị ngày, giờ, địa điểm.
+ Chỗ hiển thị ngày giờ hiện tại.
+ Chỗ hiển thị địa điểm hiện tại.
+ 3264 x 2448: Chỉnh kích thước của ảnh.
...

Sau đó, bạn click vào "Ok" là xong.

cach hien thi ngay gio tren anh chup android

Kết quả sau khi chụp trên app là:

hien thi ngay gio tren anh chup

Sau khi thực hiện cách chụp ảnh có ngày giờ trên Android trên đây, bạn hãy chụp thử một bức ảnh, bạn sẽ thấy ngay trên ảnh hiện thị ngày giờ như mong muốn của bạn. Cách chụp ảnh hiện ngày giờ trên iPhone cũng thế, bạn cũng làm tương tự nếu sử dụng iPhone. Ngoài ra, nếu đang sử dụng điện thoại iPhone, bạn đọc có thể tham khảo cách chụp ảnh có ngày giờ trên iPhone trong bài viết này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-anh-co-ngay-gio-tren-android-62918n.aspx
Cùng với cách chụp ảnh có ngày giờ, bạn cũng có thể tham khảo thêm top App chụp ảnh kéo dài chân tự nhiên trên điện thoại tại đây để có những bức ảnh đẹp nhất của mình nhé.

Xem thêm: App kéo chân dài tự nhiên

Bạn cũng đang tìm phần mềm/ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh sống ảo của mình thì ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android như B612, candy Camera, Cymera, YouCam Perfect ... là một gợi ý hay dành cho bạn, giúp bạn cho ra đời bức ảnh tự sướng độc đáo, ấn tượng.
Xem thêm: 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android tốt nhất

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược
Lưu cài đặt camera, thiết lập tùy chọn camera trên iPhone iOS 10.2
Cách sửa lỗi camera không hoạt động trên điện thoại Android
Bing cho phép tìm kiếm hình ảnh bằng camera
Cách xoay ảnh bị ngược trên điện thoại Android
Từ khoá liên quan:

Cach chup anh co ngay gio tren dien thoai Android

, cach chup anh hien ngay gio tren Android, hien thi ngay gio tren anh chup Oppo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Timestamp Camera

  Ứng dụng chụp ảnh lưu tọa độ vị trí

  Timestamp Camera là ứng dụng camera giúp thêm thời gian và vị trí hiện tại khi quay video hoặc chụp ảnh, có thể thay đổi định dạng thời gian hoặc chọn vị trí xung quanh một cách dễ dàng. Timestamp Camera là ứng dụng duy nhất có thể quay video với hình mờ thời gian chính xác đến mili giây, rất hữu ích với những người có sở thích chụp ảnh du lịch.

Tin Mới

 • Cách tải CH Play cho điện thoại Samsung, cài Google Play APK

  Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn vô tình xóa mất tải CH Play hoặc không thấy chúng trong kho ứng dụng điện thoại Samsung thì cũng đừng hoảng, bạn có thể tải và cài CH Play cho điện thoại Samsung chỉ với vài thao tác cơ bản, không hề khó.

 • Cách chuyển dữ liệu ZaloPC sang ổ D, E, ... phân vùng ổ khác

  Chuyển dữ liệu ZaloPC sang ổ D, E ... ổ khác để tránh bị đầy ổ C là phương pháp hiệu quả, giúp giải phóng dung lượng ổ, cải thiện hiệu suất sử dụng và tránh tình trạng ổ bị quá tải khi phải chứa các tin nhắn Zalo và tệp tin lớn khi sử dụng trên máy tính.

 • Cách chụp ảnh có ngày giờ địa điểm trên điện thoại Android

  Chụp ảnh không chỉ là việc lưu giữ hình ảnh mà còn là cách để ghi nhận thời gian, không gian và những khoảnh khắc đáng nhớ. Cách chụp ảnh có ngày giờ địa điểm trên điện thoại Android mà Taimienphi sắp chia sẻ giúp bạn

 • Mẫu thiệp 20/11 handmade, vẽ, làm bằng tay đẹp, đơn giản

  So với quà là thiết bị số, hoa, đồng hồ, mỹ phẩm..., gửi tặng quà handmade như lời chúc, thiệp 20/11 handmade tự làm bằng tay, vẽ luôn được xem là món quà đặc biệt, được các thầy cô yêu thích nhất. Nếu bạn muốn thể hiện tấm lòng, sự kính mến thầy cô thì gửi thiệp handmade 20/11 kèm lời chúc 20/11 là hợp lý nhất. Sau đây là một số mẫu thiệp chúc mừng 20/11 vẽ, làm bằng tay đơn giản nhưng đẹp, các bạn có thể tham khảo để làm được mẫu thiệp ý nghĩa, độc đáo nhất.