Các mẹo chụp ảnh trên iPhone 11

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được phát hành với cụm camera độc lạ khiến cả thế giới kinh ngạc. Bạn có thể tận dụng những tính năng camera mới nhất của những mẫu điện thoại mới này để trở thành một cao thủ chụp ảnh, với các mẹo chụp ảnh trên iPhone 11 trong bài viết sau.

Với series iPhone 11 mới, Apple lần lượt giới thiệu cụm camera kép và cụm 3 camera tân tiến, cũng như bổ sung một số tính năng camera mới. Điểm đáng chú ý nhất của mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vừa được tung ra gần đây cũng chính là sự nâng cấp về camera. Vậy làm thế nào để tận dụng được mọi tính năng và khả năng tiềm ẩn của những camera này? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo và thủ thuật chụp ảnh trên iPhone 11.

cac meo chup anh tren iphone 11

Các mẹo chụp ảnh trên iPhone 11
 

Mục Lục bài viết:
1. Chụp hình chuyển động chậm.
2. Chụp ảnh bên ngoài khung hình.
3. Chụp ảnh góc rộng.
4. Chụp ảnh selfie góc rộng.
5. Quay video nhanh.
6. Chụp ảnh chân dung cún cưng.
7. Hiển thị thanh công cụ camera bổ sung.
8. Lọc các bức ảnh của bạn.
9. Chụp ảnh chân dung góc rộng.
10. Chuyển sang ống kính Tele.
11. Thay đổi tỷ lệ khung hình.
12. Chụp ảnh với chế độ ban đêm.
13. Chụp ảnh toàn cảnh.
14. Chụp ảnh liên tục.

 

Tổng hợp mẹo chụp ảnh trên series iPhone 11

1. Chụp hình chuyển động chậm (Slofie)

Ứng dụng Camera trên series iPhone 11 giờ đây có khả năng quay video selfie chuyển động chậm (Slofie hay Slow-motion selfie). Để chụp được ảnh Slofie, đầu tiên bạn bật chế độ chụp ảnh selfie trên camera bình thường và chuyển sang chế độ Slow-motion.

2. Chụp ảnh bên ngoài khung hình

cac meo chup anh tren iphone 11

Capture Outsite the Frame là một tính năng mới, cho phép người dùng thay đổi vùng cắt trong khi iPhone sẽ tự động lưu dữ liệu xung quanh khung ngắm. Để bật tính năng này, bạn vào Settings > Camera >bật Photos Capture Outsite the Frame hoăc Videos Capture Outsite the Frame. Khi tiến hành chỉnh sửa và cắt hình ảnh, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh trở nên rộng hơn một chút so với ảnh gốc bạn đã chụp.

3. Chụp ảnh góc rộng

cac meo chup anh tren iphone 11 2

Cụm từ yêu thích của bạn khi nói đến việc muốn thứ gì đó với số lượng lớn hơn là gì? Có lẽ là "càng nhiều càng tốt". Apple đã hiểu được điều đó và cuối cùng đã giới thiệu ống kính Ultra-wide trên mẫu iPhone mới nhất của mình. Bạn có thể chụp được các bức ảnh góc rộng tuyệt đẹp bằng cách chạm vào số 0.5x nằm ở bên trên nút chụp.

4. Chụp ảnh selfie góc rộng

Với series iPhone 11, bạn có thể mở rộng khung hình để thu được nhiều thứ xung quanh hơn khi chụp ảnh selfie, đơn giản chỉ cần chạm vào biểu tượng mũi tên mở rộng nằm ở bên trên nút chụp.

5. Quay video nhanh

cac meo chup anh tren iphone 11 3

Một tính năng mới được ra mắt cùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max là Quick Take. Về cơ bản, nó cho phép bạn chuyển từ chế độ chụp ảnh sang chế độ quay video nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thay vì vuốt qua lại để chuyển đổi giữa 2 chế độ này, bạn chỉ cần ấn giữ nút chụp để quay video.

6. Chụp ảnh chân dung cún cưng

Các camera siêu thông minh của series iPhone 11 có thể chụp ảnh chân dung của cún cưng hay mèo cưng mà không chỉ giới hạn chụp ảnh chân dung con người.

7. Hiển thị thanh công cụ camera bổ sung

cac meo chup anh tren iphone 11 4

Nếu vừa chuyển từ mẫu iPhone cũ hơn sang dòng iPhone 11 mới, có lẽ bạn sẽ cố gắng tìm kiếm các công cụ camera bổ sung mà trước đây nằm ngay ở phía trên màn hình. Những công cụ này đã được ẩn đi trên series iPhone 11. Để có thể truy cập vào chúng, bạn có thể vuốt lên từ nút chụp hoặc đơn giản chạm vào biểu tượng mũi tên hướng lên (^) ở phía trên cùng của màn hình.

8. Lọc các bức ảnh của bạn

cac meo chup anh tren iphone 11 5

Với các bộ lọc camera tuyệt vời, bạn có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng cho Instagram. Để sử dụng bộ lọc màu camera, bạn chạm vào biểu tượng mũi tên hướng lên ở phía trên cùng của màn hình camera và bấm vào biểu tượng 3 hình tròn giao nhau. Sau đó, lựa chọn bộ lọc theo ý thích để áp dụng cho bức ảnh của mình.

9. Chụp ảnh chân dung góc rộng

Nếu bạn là chủ sở hữu của iPhone 11 Pro hay 11 Pro Max, bạn thậm chí có thể chụp ảnh chân dung góc rộng bằng cách chạm vào biểu tượng 1x ở phía trên trái khung hình và khung hình sẽ được mở rộng.

10. Chuyển sang ống kính Tele

cac meo chup anh tren iphone 11 6

Bây giờ, nếu bạn đã có được những bức ảnh góc rộng và siêu rộng ấn tượng, thì có lẽ bạn cũng muốn thử khám phá ống kính Tele. Giống như bức ảnh góc siêu rộng, bạn truy cập vào ống kính Tele bằng cách chạm vào biểu tượng 2x nằm ở phía trên nút chụp.

11. Thay đổi tỷ lệ khung hình

Trên series 11, bạn giờ có thể thay đổi tỷ lệ khung hình một cách đơn giản. Bạn mở thanh công cụ camera bằng cách chạm vào hiểu tượng mũi tên hướng lên trên cùng màn hình camera và nhấp vào tỷ lệ 4:3, để mở các tùy chọn khác.

12. Chụp ảnh với chế độ ban đêm

cac meo chup anh tren iphone 11 7

Chế độ ban đêm là cài đặt tự động, tận dụng lợi thế của camera góc rộng mới trong các mẫu ‌iPhone 11 mới nhất. Nó được trang bị một cảm biến lớn hơn để thu nhiều ánh sáng hơn, cho phép chụp ảnh sáng hơn khi trong điều kiện ánh sáng kém hay vào ban đêm.

13. Chụp ảnh toàn cảnh

Series iPhone 11 cho phép bạn chụp ảnh với góc siêu rộng, vậy ảnh toàn cảnh cũng với góc siêu rộng thì sao? Giờ đây, với mẫu iPhone mới này, bạn có thể chọn sử dụng ống kính nào để chụp toàn cảnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp các khung cảnh ấn tượng bằng cách sử dụng máy ảnh Pano với ống kính siêu rộng mới.

14. Chụp ảnh liên tục

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tính năng Burst Photos, cho phép bạn chụp một loạt ảnh liên tiếp, với tốc độ mười khung hình mỗi giây. Apple đã thay đổi cách Burst Mode hoạt động trong ứng dụng camera trên series iPhone 11.

cac meo chup anh tren iphone 11 8

Thay vì chỉ cần ấn giữ nút chụp trên các mẫu iPhone cũ, bạn phải ấn giữ nút chụp và kéo nó về phía hình vuông hiển thị bức ảnh mới nhất được chụp (nằm ở phía dưới bên trái màn hình camera). Và bạn hãy giữ nguyên vị trí của ngón tay cho đến khi có được số ảnh chụp theo ý muốn. Loạt ảnh sau đó sẽ được lưu lại tự động trong album có tên là Bursts.

Cụm camera trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max được đánh giá là tốt nhất trên smartphone hiện nay. Đi kèm với những cải tiến ấn tượng về phần cứng, các khả năng phần mềm của mẫu điện thoại mới này cũng được mở rộng. Trên đây là 14 mẹo chụp ảnh trên series iPhone 11 để bạn có thể tận dụng tối đa các mẫu iPhone mới. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ có thể tự mình khám phá ra nhiều điều thú vị khác. Ngoài ra, để chụp ảnh chân dung hay tự sướng đẹp, các bạn tham khảo top Ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho iPhone tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-meo-chup-anh-tren-iphone-11-54630n.aspx
Là phiên bản mới nhất của hãng Apple, giá bán, cách sử dụng iPhone 13 (cách chụp ảnh màn hình, cách sạc, cách chụp ảnh,...) cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Nếu đang sở hữu chiếc điện thoại iPhone 13, iPhone 13 Pro Max nhưng chưa biết cách chụp ảnh màn hình thế nào thì bài viết cách chụp màn hình iPhone 13 sẽ giúp bạn trả lời.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lật ảnh bị ngược trên iPhone
Cách chụp ảnh ban đêm, thiếu sáng đẹp hơn trên điện thoại
Top ứng dụng chụp ảnh selfie trên điện thoại siêu đẹp
Cách chụp ảnh 360 độ trên Android, iPhone
Chụp ảnh HDR là gì?
Từ khoá liên quan:

tính năng camera mới trên iPhone 11

, mẹo chụp ảnh trên iPhone 11, cách chụp ảnh trên iPhone 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • OS13 Camera

  Ứng dụng chụp ảnh giống điện thoại iPhone 11

  OS13 Camera là ứng dụng chụp ảnh được lấy cảm hứng từ Camera iOS 13 với nhiều hiệu ứng, tính năng thú vị. OS13 Camera có thể chạy trên tất cả các thiết bị Android 4.3 trở nên, giúp bạn chụp ảnh tuyệt vời, bất kể bạn có điện thoại nào.
 • DateStamper Ứng dụng chụp ảnh hiển thị thời gian trên iPhone
 • Frismo Ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh trên iPhone, iPad
 • SWNG Chụp ảnh tự sướng 3D trên di động
 • Mẹo vặt gia đình Mẹo vặt hay trong gia đình
 • ProCam Camera quay phim và chụp ảnh trên di động

Tin Mới

 • iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào? Cách cập nhật và nâng cấp iOS 18

  Cập nhật iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào và cách nâng cấp phiên bản mới ra sao là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc nhanh chóng và an toàn.

 • Cách hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 không cần Jailbreak, có nên update iOS 17.4 không?

  Nếu như bạn đã nâng cấp iPhone lên iOS 17.4 và cảm thấy phiên bản này không ổn định, gây ra tình trạng nóng máy, thì có thể hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 để giải quyết những vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng.

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Cách Active Office 2019 vĩnh viễn không cần cài phần mềm

  Microsoft Office 2019 là phiên bản mới của bộ ứng dụng văn phòng từ Microsoft, được phát hành vào năm 2018. Nó được thiết kế để cung cấp nhiều tính năng và cải tiến hơn so với Office 2016. Giống như các phiên bản Office khác, để sử dụng bạn cần active Office 2019 bằng cách sử dụng key hoặc qua CMD, điều này đảm bảo bạn có quyền sử dụng đầy đủ các tính năng và nhận được các cập nhật mới nhất từ Microsoft.