Chụp ảnh trên iPhone, sử dụng camera chụp hình trong iPhone

Làm thế nào để có những bức ảnh đẹp khi chụp bằng iPhone luôn là câu hỏi được đề cập tới khi bàn thảo iOS nói chung và iPhone nói riêng. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh siêu đẹp bằng iPhone đồng thời đưa ra một số mẹo khi chụp ảnh bằng iPhone 6, 6plus, 5, 5s, 4s, iPad để người dùng tham khảo thêm.

iPhone, iPad vốn được biết tới là thiết bị thông minh trong nhiều lĩnh vực như: gọi điện, nhắn tin, giải trí đa phương tiện... trong đó có cả việc chụp hình rất được quan tâm, chú ý mỗi khi ra mắt những phiên bản mới. Trong bài viết trước bạn đã biết cách chụp màn hình iPhone bài viết này chúng tôi chuyển qua hướng dẫn bạn chụp ảnh ngoại cảnh siêu đẹp bằng iPhone. Hãy tham khảo một số hướng dẫn và mẹo chụp ảnh cho iPhone 6, 6plus, 5, 5s, 4s, iPad dưới đây.

Chụp ảnh trên iPhone, sử dụng camera chụp hình trong iPhone 11 Pro, 8 Plus, 7, 6S

Nếu như bạn chỉ cần một "phô" ảnh mìn màng, đẹp theo kiểu mộng mơ thì việc sử dụng phần mềm chụp ảnh Camera360 là có thể làm bạn hài lòng, hiện Camera360 hiện có phiên bản Camera360 cho iPhone rồi, thế nhưng sự lạm dụng quá mức cần thiết của phần mềm này đôi khi gây ra hiệu ứng chán ghét và dễ bị "vạch mặt" nhất. Hãy thực hiện một vài thay đổi dưới đây.

- Kiểm tra các thiết lập máy ảnh iPhone 6, 6plus, 5, 5s, 4s, iPad

Để có những bức ảnh siêu đẹp bằng iPhone điều đầu tiên người dùng phải chú ý tới các thiết lập máy ảnh của iPhone, iPad. Hãy chú ý các chế độ chụp trong đó được phân loại để hỗ trợ cho từng điều kiện môi trường khác nhau; bạn không thể đặt chụp đêm để sử dụng chụp dã ngoại tương tự như vậy những bức ảnh dã ngoại mà lại được thêm những hiệu ứng ảnh lung linh của buổi sinh nhật thì... chẳng ra sao.


chup anh dep bang iphone
Thiết lập máy ảnh iPhone 6, 6plus, 5, 5s, 4s, iPad đúng chuẩn để có những bức ảnh đẹp hơn

- Giữ vững, lấy nét khi chụp

Khi chụp ảnh bằng iPhone 6, 6plus, 5, 5s, 4s, iPad máy sẽ có cơ chế lấy nét tự động giúp người dùng có thể lấy nét những phần cần thiết, tuy nhiên thông thường nó sẽ chọn khuôn mặt làm điểm lấy nét.

chup anh bang iphone

Trong quá trình chụp người dùng phải nhớ giữ vững máy ảnh, tránh rung tới mức tối đa bởi khi máy rung máy ảnh sẽ chuyển động, những điểm lấy nét sẽ bị thay đổi theo làm ảnh không được đẹp.

- Di chuyển tới gần vật cảnh thay vì Zoom

Nói cách khác khi Zoom chất lượng ảnh sẽ giảm xuống, vật cảnh sẽ mờ hơn bởi máy ảnh không đủ yêu cầu vật lý để làm những việc đó, nếu bạn sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp thì có thể Zoom to ảnh để chụp thay vì sử dụng iPhone để chụp.

chup anh dep bang iphone

Để có được ảnh đẹp bằng iPhone người dùng có thể trực tiếp di chuyển tới gần vật cảnh thay vì Zoom hết cỡ ống kính, làm như vậy ảnh bạn chụp sẽ nét hơn rất nhiều.

- Đảm bảo ánh sáng, không gian phù hợp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để có được một bức ảnh đẹp vì vậy hãy chú ý tới nó. Nếu ánh sáng yếu bạn có thể sử dụng các công cụ làm sáng không gian chụp như đèn, màn che... hay đơn giản là thay đổi chế độ chụp trên máy của mình. Khi cân bằng ánh sáng iPhone sẽ cho ảnh đẹp hơn. Hãy đọc thêm thông tin trên những chuyên trang dành cho những người đam mê nghệ thuật ảnh để biết thêm cách lấy sáng, cân bằng sáng.

Trên đây là những mẹo cơ bản nhất để người dùng có thể sở hữu những bức ảnh siêu đẹp bằng iPhone, ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới phần cứng máy ảnh, hãy lau sạch bụi bẩn trên máy, thiết đặt chế độ HDR khi cần, bật ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn trong máy... hơn hết bạn có thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa những tác phẩm ảnh từ iPhone, với Adobe Photoshop bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp đẽ nhất mà mình muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chup-anh-sieu-dep-bang-iphone-meo-chup-anh-cho-iphone-6-6plus-5-5s-4s--4738n.aspx
Hiện nay, Apple đã cho ra mắt phiên bản iPhone 7, 7 Plus, tuy nhiên người dùng đa số vẫn sử dụng iphone 6, 6 plus, cách dùng iphone 6, 6 plus có phần dễ dàng hơn so với iphone 7 và đó là lý do tại sao nhiều độc giả vẫn chưa chuyển sang dùng iphone 7, nếu bạn chưa dùng hết các tính năng của iphone 6, 6 plus thì hãy tham khảo bài hướng dẫn trên Taimienphi.vn nhé.


Tác giả: Công Lý     (3.9★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh có ngày giờ trên iPhone đơn giản nhất
4 cách chụp màn hình iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max) đơn giản nhất
Cách chụp màn hình iPhone 13, iPhone 13 Pro
Cách chụp ảnh cổ trang HOT bằng Pitu trên điện thoại iPhone, Android
Cách lật ảnh bị ngược trên iPhone
Từ khoá liên quan:

Chụp ảnh siêu đẹp bằng iPhone

, mẹo chụp ảnh cho iPhone,

SOFT LIÊN QUAN
  • DSLR Camera

    Máy ảnh sử dụng công nghệ DSLR

    DSLR Camera là ứng dụng camera cho các thiết bị iPhone, iPad, Apple Watch với khả năng chụp ảnh và quay video ở nhiều chế độ, điều khiển thủ công, kết hợp trình chỉnh sửa nâng cao và hàng trăm bộ lọc chuyên nghiệp. DSLR ...
  • OS13 Camera Ứng dụng chụp ảnh giống điện thoại iPhone 11
  • PIP Camera Sửa ảnh, tạo hiệu ứng ảnh trong ảnh
  • Microsoft Pix Camera Biến iPhone, iPad thành máy chụp ảnh chuyên nghiệp
  • BlackCam cho iPhone Chụp ảnh đen trắng, ứng dụng chụp ảnh, app camera iPhone
  • SWNG Chụp ảnh tự sướng 3D trên di động

Tin Mới