Cách chia nhỏ file MP3 trên Windows 10

Bạn đang sử dụng máy tính dùng hệ điều hành Windows 10, bạn hay làm việc với những file âm thanh và cần biên tập một file âm nhạc MP3 nào đó? Thủ thuật dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách Chia nhỏ file MP3 trên Windows 10 rất đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

Để bạn có thể biên tập, chia nhỏ được một file MP3 âm nhạc trên máy tính thì bạn nên sử dụng những phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ và giúp bạn trong công việc. Hiện nay các công cụ biên tập âm nhạc trực tuyến hay những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa, biên tập file âm thanh khá nhiều, nổi lên trong số đó là phần mềm MP3Splt.

cach chia nho file mp3 tren windows 10

Chia nhỏ file MP3 trên máy tính Windows 10

Sử dụng phần mềm MP3Splt có thể giúp bạn cắt, chia nhỏ file âm nhạc MP3 thành những file âm thanh nhỏ khác theo ý muốn của ban. Các thao tác để chia nhỏ file âm thanh với MP3Splt tương đối đơn giản và bạn không phải thực hiện qua nhiều công đoạn hay phải dùng thêm các chương trình hỗ trợ khác.

Cách chia nhỏ file MP3 trên Windows 10

Để chia nhỏ file MP3 trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải phần nềm Mp3splt theo đường link TẠI ĐÂY

Bước 2: Bạn khởi chạy tập tin đuôi mp3splt-gtk_0.9.2_i386.exe vừa được tải về trong máy tính. Nhấn Next để tiến hành cài đặt chương trình.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 2

Bước 3: Xuất hiện giao diện mới với các điều khoản sử dụng chương trình. Bạn nhấn I Agree để đồng ý để tiếp tục cài đặt.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 3

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn Next. Sau đó, bạn có thể lựa chọn thư mục lưu trữ các tập tin của phần mềm Mp3splt trên máy tính (khi đó bạn nhấn chọn Browse). Nhấn Install để cài đặt chương trình.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 4

Bước 5: Bạn đợi quá trình cài đặt thành công và tiếp tục nhấn Next.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 5

Cuối cùng, bạn nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt Mp3splt và có thể sử dụng ngay công cụ Mp3splt trên máy tính.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 6

Bước 6: Giao diện chương trình Mp3splt sẽ xuất hiện như hình bên dưới:

cach chia nho file mp3 tren windows 10 7

Bước 7: Tại giao diện phần mềm này -> bạn nhấn chọn mục File rồi chọn Open single file để mở file muốn chia nhỏ có sẵn trong máy tính.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 8

Bước 8: Giao diện Choose File xuất hiện. Tại đây, bạn hãy tìm đến thư mục chứa file âm thanh cần cắt tại bên trái. Bên phải, bạn nhấn chọn file âm thanh -> sau đó nhấn OK để mở tập tin.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 9

Hình trên bạn để ý sẽ thấy Mp3splt hỗ trợ biên tập file âm thanh các định dạng như: .mp3, .ogg và .flac.

Bước 9: Khi chạy file âm thanh, bạn nhấn chọn biểu tượng tam giác màu xanh Play để mở file âm thanh, kèm theo đó phần mềm hiển thị phân đoạn các phút cho file âm thanh . Bạn có thể dựa vào đây để chọn khung thời gian muốn cắt của file MP3 mình vừa mới chọn.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 10

Tại khung chạy file, bạn chọn thời gian để tạo thành điểm đầu đoạn chia khi nhấn cần gạt rồi nhấn Add bên dưới. Di chuyển cần gạt tiếp theo để chọn điểm cuối đoạn chia và cũng nhấn Add.

Để kiểm tra lại đoạn âm thanh đã chia đúng hay chưa, bạn di chuyển thanh ngang nhỏ màu đỏ đến điểm đầu của đoạn cắt.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 11

Bước 10: Khi bạn đã chọn được điểm đầu và điểm cuối đoạn chia -> bạn nhấn chọn mục Split bên trên để tiến hành chia.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 12

File âm thanh sau khi chia sẽ xuất hiện ngay trên màn hình Desktop để bạn dễ dàng tìm kiếm, xem lại file:

cach chia nho file mp3 tren windows 10 13

Như vậy là bạn vừa hoàn thành việc Chia nhỏ file MP3 trên Windows 10 bằng phần mềm Mp3splt rất đơn giản và nhanh chóng. Với các thao tác trong hướng dẫn này bạn sẽ chia nhỏ một file âm nhạc MP3 khá nhanh và không cần phải chỉnh sửa, thiết lập nhiều. Hơn nữa việc file sau khi được chia nhỏ xuất hiện ngay trên màn hình chính Desktop cũng rất dễ tìm kiếm cho bạn. Đây đúng là phần mềm chia nhỏ file MP3 tuyệt với, đáng để bạn sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-nho-file-mp3-tren-windows-10-43435n.aspx
Ngoài ra, một thủ thuật hay khác cũng có thể giúp bạn cắt file MP3 nhanh chóng hiệu quả, đó là dùng phần mềm MP3 Cut để cắt nhỏ file âm thanh, bạn xem chi tiết cách sử dụng Mp3 Cut để biết cách sử dụng. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn quét file nén với Windows Defender trên Windows 10
Lỗi 0xC1900101-0x4000D Windows 10, sửa lỗi 0xC1900101-0x4000D khi cài đặt Win 10
Link tải file iso Windows 10 Build 19603
Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10
Xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Chia nho file mp3 tren windows 10

, Chia nho file mp3 tren windows, cat file mp3 tren windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tải nhạc Mp3 từ Youtube bằng phần mềm

  Sẽ thật dễ dàng khi bạn có thể tải nhạc Mp3 từ Youtube bằng phần mềm, công cụ và tiến hành trích xuất hoặc chuyển đổi sang các định dạng video khác mà không lo phải có kết nối Internet. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng

 • Cách tải và cài Auto Tune trên máy tính

  Auto Tune là bộ xử lý âm thanh giúp thay đổi, chỉnh sửa giọng hát tạo ra các bản thu âm chất lượng. Để cài đặt và sử dụng Auto Tune bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bà viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Chuyển đổi Video miễn phí bằng Freemake Video Converter

  Hiện nay xuất hiện khá nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đuôi Video. Và Freemake Video Converter là một trong những chương trình đổi đuôi Video miễn phí tốt nhất, được nhiều người sử dụng hiện nay. Hãy theo dõi các bài viết dưới đây để biết cách chuyển đổi Video bằng Freemake Video Converter đúng cách nhất.

 • 20 Lời chúc đầu tháng hay để đăng Zalo

  Sang Tháng mới là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ, tại sao bạn không bắt đầu tháng mới với sự tự tin, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, để làm điều này, bạn cần tham khảo danh sách hơn 20+ lời chúc đầu tháng hay của chúng tôi và chia sẻ nó lên trang cá nhân Zalo PC, Facebook. Thông qua những stt đầu tháng này, bạn có thể lan tỏa niềm tin tích cực đến người thân, bạn bè và thu hút sự may mắn, tích cực cho cuộc sống của mình trong cả tháng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá