Cách chia nhỏ file MP3 trên Windows 10

Bạn đang sử dụng máy tính dùng hệ điều hành Windows 10, bạn hay làm việc với những file âm thanh và cần biên tập một file âm nhạc MP3 nào đó? Thủ thuật dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách Chia nhỏ file MP3 trên Windows 10 rất đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

Để bạn có thể biên tập, chia nhỏ được một file MP3 âm nhạc trên máy tính thì bạn nên sử dụng những phần mềm chuyên dụng để hỗ trợ và giúp bạn trong công việc. Hiện nay các công cụ biên tập âm nhạc trực tuyến hay những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa, biên tập file âm thanh khá nhiều, nổi lên trong số đó là phần mềm MP3Splt.

cach chia nho file mp3 tren windows 10

Chia nhỏ file MP3 trên máy tính Windows 10

Sử dụng phần mềm MP3Splt có thể giúp bạn cắt, chia nhỏ file âm nhạc MP3 thành những file âm thanh nhỏ khác theo ý muốn của ban. Các thao tác để chia nhỏ file âm thanh với MP3Splt tương đối đơn giản và bạn không phải thực hiện qua nhiều công đoạn hay phải dùng thêm các chương trình hỗ trợ khác.

Cách chia nhỏ file MP3 trên Windows 10

Để chia nhỏ file MP3 trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải phần nềm Mp3splt theo đường link TẠI ĐÂY

Bước 2: Bạn khởi chạy tập tin đuôi mp3splt-gtk_0.9.2_i386.exe vừa được tải về trong máy tính. Nhấn Next để tiến hành cài đặt chương trình.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 2

Bước 3: Xuất hiện giao diện mới với các điều khoản sử dụng chương trình. Bạn nhấn I Agree để đồng ý để tiếp tục cài đặt.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 3

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn Next. Sau đó, bạn có thể lựa chọn thư mục lưu trữ các tập tin của phần mềm Mp3splt trên máy tính (khi đó bạn nhấn chọn Browse). Nhấn Install để cài đặt chương trình.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 4

Bước 5: Bạn đợi quá trình cài đặt thành công và tiếp tục nhấn Next.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 5

Cuối cùng, bạn nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt Mp3splt và có thể sử dụng ngay công cụ Mp3splt trên máy tính.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 6

Bước 6: Giao diện chương trình Mp3splt sẽ xuất hiện như hình bên dưới:

cach chia nho file mp3 tren windows 10 7

Bước 7: Tại giao diện phần mềm này -> bạn nhấn chọn mục File rồi chọn Open single file để mở file muốn chia nhỏ có sẵn trong máy tính.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 8

Bước 8: Giao diện Choose File xuất hiện. Tại đây, bạn hãy tìm đến thư mục chứa file âm thanh cần cắt tại bên trái. Bên phải, bạn nhấn chọn file âm thanh -> sau đó nhấn OK để mở tập tin.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 9

Hình trên bạn để ý sẽ thấy Mp3splt hỗ trợ biên tập file âm thanh các định dạng như: .mp3, .ogg và .flac.

Bước 9: Khi chạy file âm thanh, bạn nhấn chọn biểu tượng tam giác màu xanh Play để mở file âm thanh, kèm theo đó phần mềm hiển thị phân đoạn các phút cho file âm thanh . Bạn có thể dựa vào đây để chọn khung thời gian muốn cắt của file MP3 mình vừa mới chọn.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 10

Tại khung chạy file, bạn chọn thời gian để tạo thành điểm đầu đoạn chia khi nhấn cần gạt rồi nhấn Add bên dưới. Di chuyển cần gạt tiếp theo để chọn điểm cuối đoạn chia và cũng nhấn Add.

Để kiểm tra lại đoạn âm thanh đã chia đúng hay chưa, bạn di chuyển thanh ngang nhỏ màu đỏ đến điểm đầu của đoạn cắt.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 11

Bước 10: Khi bạn đã chọn được điểm đầu và điểm cuối đoạn chia -> bạn nhấn chọn mục Split bên trên để tiến hành chia.

cach chia nho file mp3 tren windows 10 12

File âm thanh sau khi chia sẽ xuất hiện ngay trên màn hình Desktop để bạn dễ dàng tìm kiếm, xem lại file:

cach chia nho file mp3 tren windows 10 13

Như vậy là bạn vừa hoàn thành việc Chia nhỏ file MP3 trên Windows 10 bằng phần mềm Mp3splt rất đơn giản và nhanh chóng. Với các thao tác trong hướng dẫn này bạn sẽ chia nhỏ một file âm nhạc MP3 khá nhanh và không cần phải chỉnh sửa, thiết lập nhiều. Hơn nữa việc file sau khi được chia nhỏ xuất hiện ngay trên màn hình chính Desktop cũng rất dễ tìm kiếm cho bạn. Đây đúng là phần mềm chia nhỏ file MP3 tuyệt với, đáng để bạn sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chia-nho-file-mp3-tren-windows-10-43435n.aspx
Ngoài ra, một thủ thuật hay khác cũng có thể giúp bạn cắt file MP3 nhanh chóng hiệu quả, đó là dùng phần mềm MP3 Cut để cắt nhỏ file âm thanh, bạn xem chi tiết cách sử dụng Mp3 Cut để biết cách sử dụng. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn quét file nén với Windows Defender trên Windows 10
Lỗi 0xC1900101-0x4000D Windows 10, sửa lỗi 0xC1900101-0x4000D khi cài đặt Win 10
Xóa file Hiberfil.sys trên Windows 10
Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10
Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Chia nho file mp3 tren windows 10

, Chia nho file mp3 tren windows, cat file mp3 tren windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Top phần mềm tăng cường chất lượng âm thanh cho Windows 10

  Không phải tất cả các thiết bị đều có thể đảm bảo mức âm lượng cao và chất lượng đầu ra âm thanh tốt, ví dụ như máy tính xách tay khi không kết nối với loa. Trên thực tế, để giảm khối lượng laptop, các nhà phát triển buộc phải cài đặt những thành phần tương đối nhỏ gọn, điều này dẫn đến thực tế là không có máy tính xách tay nào có thể phát âm thanh lớn hoặc các bản nhạc chất lượng cao. May mắn thay, bạn vẫn có thể điều chỉnh phần mềm của hệ thống để tăng chất lượng âm thanh cũng như âm lượng.

 • Top phần mềm DAW tốt nhất cho Windows

  Windows thường kèm theo rất nhiều phần mềm miễn phí như WordPad để viết, Paint 3D để vẽ hay các công cụ chỉnh sửa video đơn giản được tích hợp trong ứng dụng Photos. Tuy nhiên, Windows vẫn chưa đưa ra bất kỳ phần mềm nào để tạo nhạc và cũng rất may là có rất nhiều phần mềm sản xuất nhạc miễn phí, còn được gọi là phần mềm DAW, có sẵn trên Windows. Tìm hiểu ngay cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Top phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất cho Windows 10

  Nếu muốn đoạn phim, bài nhạc, video của bạn có chất lượng tốt hơn hay đơn thuần chỉ là một đoạn nhạc chất để làm nhạc chuông thì một phần mềm chỉnh sửa âm thanh sẽ là rất cần thiết. Bạn đọc hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu xem các phần mềm chỉnh sửa âm thanh cho Windows 10 nào là tốt nhất hiện nay nhé!

 • Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Những mẫu văn bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh ngay sau đây sẽ là những định hướng quan trọng và cần thiết dành cho các em học sinh khi em muốn viết bài văn bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm thơ ca giàu chất trữ tình như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá