Cách cài đặt game trên Mac

Để cài đặt game trên máy tính Mac, nguời dùng có 2 lựa chọn: hoặc là cài đặt từ ổ CD game hoặc là tải file game từ trang chủ game, sau đó chạy trình cài đặt đã tải xuống. Để tìm hiểu chi tiết hơn cách cài đặt game trên Mac, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Một lưu ý nhỏ là game phải tương thích với hệ điều hành Mac thì mới có thể chạy trình cài đặt. Các công ty và trang web chơi game đều có các các biểu tượng logo Windows hoặc Mac để người dùng biết được game đó tương thích với nền tảng nào.

Thay vì phải cài Windows 10 trên máy Mac thì dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt game trên Mac, những tựa game dành riêng cho máy Mac.

Cách cài đặt game trên Mac

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt game trên Mac:

Bước 1: Chèn ổ CD cài game vào khay CD trên Macintosh.

cach cai dat game tren mac

Bước 2: Tìm biểu tượng ổ CD trên màn hình desktop, kích đúp chuột vào đó để mở. Hầu hết các phần mềm CD đều bắt đầu bằng một cửa sổ mở để người dùng có thể tìm thấy trình cài đặt ứng dụng nhanh hơn.

Bước 3: Tìm biểu tượng game hoặc biểu tượng trình cài đặt. Nó có logo của nhà sản xuất và thường có phần phần đuôi mở rộng là .app.

Bước 4: Kéo ứng dụng game vào thư mục Applications trên Macintosh, hoặc kích đúp chuột vào trình cài đặt để mở ứng dụng. Nếu được yêu cầu kéo biểu tượng để cài đặt ứng dụng game, CD sẽ hiển thị biểu tượng mũi tên ===>chỉ đến ảnh thumb thư mục Applications.

Bước 5: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trong hộp thoại xuất hiện trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng game trong thư mục Applications.

Bước 6: Để nguyên ổ CD trong khay nếu game bạn cài đặt yêu cầu để chạy. Nhiều game trả phí chỉ chạy nếu ổ CD gốc vẫn còn trên máy tính.

Bước 7: Mở một trình duyệt web bất kỳ trên Mac của bạn, truy cập trang chủ game mà bạn muốn tải và cài đặt. Một số game mất phí nếu tải xuống bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí. Đọc kỹ các điều khoản trước khi tải game.

cach cai dat game tren mac 2

Bước 8: Tìm file mà bạn vừa tải về trên Macintosh. Nó có thể là một file disk image có phần mở rộng là .dmg.

cach cai dat game tren mac 3

Bước 9: Kích đúp chuột vào file .dmg đó. Thao tác này sẽ mở trình cài đặt dưới dạng disk image ảo có chứa trình cài đặt game trên màn hình desktop.

Bước 10: Kéo ứng dụng game từ disk image vào thư mục Applications hoặc kích đúp chuột vào file trình cài đặt trên disk image để mở ứng dụng.

Bước 11: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên hộp thoại xuất hiện trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng game trong thư mục Applications.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-game-tren-mac-28878n.aspx
Trên đây là cách cài đặt game trên Mac mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn không thể chơi những tựa game dành cho máy tính thì bạn vẫn có thể chơi những tựa game dành cho thiết bị di động Android nếu như cài đặt và sử dụng phần mềm giả lập android BlueStacks for Mac một phần mềm giả lập android hàng đầu hiện nay, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp với phần mềm giả lập android này, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài Cheat Engine cho Mac
Chơi Đại Mạc Phong Vân trên máy tính thế nào ?
Mã Cheat game Warcraft 3
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
Cách tìm địa chỉ IP và địa chỉ Mac trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

Cách cài đặt game trên Mac

, cài đặt game trên Mac, hướng dẫn cài đặt game trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • MultiBeast for Mac

  Hỗ trợ cài đặt tiện ích cho máy mac

  MultiBeast for Mac được sáng tạo bởi nhà phát triển Tonymacx86 và được thiết kế nhằm giúp người dùng chọn thiết bị khởi động trên hệ điều hành Hackintosh và cài đặt các tiện ích mở rộng âm thanh, đồ họa và nhân mạng. Ngo ...

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá