Cách bấm dây mạng nối 2 switch

Đối với các công ty hay các hệ thống việc bấm dây mạng giữa các Switch, router là rất quan trọng vì nó ảnh hướng lớn đến kết nối mạng trong hệ thống. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách bấm dây mạng nối 2 switch bằng kìm đa năng đảm bảo kết nối.

Đối với những người không có muốn tìm hiểu chuyên sâu về dây mạng chắc hẳn sẽ chẳng quan tâm đến việc dây mạng được bấm như thế nào, nhưng với những ai làm hệ thống thì cách bấm dây mạng thực quan trọng và bấm dây mạng không đúng cách sẽ gây ra tình trạng một vài máy trong hệ thống thường xuyên bị lag, bị treo hoặc thậm chí là trùng IP.

cach bam day mang noi 2 switch

Nếu bạn là một nhân viên iT hệ thống thì đây là công việc bắt buộc bạn phải biết. Nhưng nói thế không có nghĩ là những người không liên quan đến hệ thống mạng không cần phải biết khi đây vẫn là một chuẩn giúp bạn tối ưu tốc độ mạng thông qua cách bấm dây chuẩn. Và ngay bây giờ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bấm dây mạng nối 2 switch chuẩn nhất nhé.

Cách bấm dây mạng nối 2 switch

Bước 1: Trước khi tiến hành bấm dây mạng nối 2 switch, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề bao gồm kìm bấm dây mạng, dao cắt bao, hạt bấm mạng RJ (loại phổ biến) và cáp 100m loại 4 sợi (4 cặp 8 sợi).

cach bam day mang noi 2 switch 2

Bước 2: Tiến hành dùng dao, kéo để cắt bỏ phần vỏ của dây mạng ra.

cach bam day mang noi 2 switch 3

Bước 3: Ngay sau khi tách ra chúng ta được 8 dây phân làm 4 cặp, bây giờ bạn tiến hành tẽ chúng ra.

cach bam day mang noi 2 switch 4

Bước 4: Nếu hệ thống mạng ít máy kết nối, hay đơn giản chỉ một, hai máy tính thì cứ theo cặp bạn phân ra là được.

cach bam day mang noi 2 switch 5

Bước 5: Nhưng nếu đây là hệ thống cho công ty với nhiều switch thì bạn cần theo chuẩn T658B, dạng cáp chéo

cach bam day mang noi 2 switch 6

- Tham khảo dạng T568B ở dưới đây và đổi màu cho đúng vị trí như hình dưới nhé.

cach bam day mang noi 2 switch 7

Bước 6: Cắt gây cho gọn sau khi chỉnh lại các dây cho đúng tiêu chuẩn.

cach bam day mang noi 2 switch 8

Bước 7: Đút từ từ đầu các đầu dây vào bên trọng hạt mạng RJ 45 và sử dụng kìm để bấm mạng để cố định dây mạng vào hạt mạng là xong.

cach bam day mang noi 2 switch 9

Bước 8: Bây giờ chúng ta đã hoàn tất việc bấm dây mạng nối 2 switch rồi đó, kết nối của bạn sẽ được thông suốt, không gặp bất cứu vấn đề gì khi sử dụng.

cach bam day mang noi 2 switch 10

Trên đây là toàn bộ các thao tác để bấm dây mạng nối 2 switch hoặc nhiều hơn, qua bài trên bnaj có thể áp dụng để thực hiện bấm dây mạng mà không cần phải mua các đoạn dây sẵn hoặc nhờ thợ bấm với mức giá cao gấp 2, 3 lần thông thường. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi wifi chấm than khi cắm dây mạng cũng như khi bắt wifi, lỗi wifi chấm than xảy ra thường xuyên với nơi có nhiều máy tính dùng chung một đường truyền mạng.

Còn bất cứu thắc mắc nào trong quá trình thực hiện bấm dây mạng nối 2 switch bạn đọc có thể gửi câu hỏi của mình co Taimienphi.vn ngay tại đâ. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bam-day-mang-noi-2-switch-23143n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đâng gặp khó khăn trong việc bấm dây mạng 4 sơ chuẩn mà không kết nối internet thành công, bạn có thể tham khảo cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn mà Taimienphi đã giới thiệu để có kết quả tốt hơn.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bấm dây mạng âm tường
Cách bấm dây mạng chéo, thẳng
Cách bấm dây mạng màu đen
Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10
Cách nối dây mạng bị đứt, sửa dây mạng bị đứt không cần thay dây
Từ khoá liên quan:

cach bam day mang

, bam day mang, bam cap mang RJ45,

SOFT LIÊN QUAN
 • Managed Switch Port Mapping Tool

  Quản lý các cổng chuyển đổi

  Managed Switch Port Mapping Tool giúp quản lí toàn bộ các dữ liệu có trên những cổng thông tin trên hệ thống máy tính. Với công cụ này, bạn có thể thiết lập bản đồ mạng, chuyển đổi các cổng thông tin cũng như xác định đị ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome

  Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome, có thể là do tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt, phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, ... . Dưới đây là 5 cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 106, 107 ba điểm thẳng hàng

  Giải toán lớp 6 tập 1 trang 106, 107 là tài liệu giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức về Ba điểm thẳng hàng trong hình học phẳng. Với hệ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá