Cách bấm dây mạng 8 màu, bấm dây cáp 8 lõi kết nối chuẩn

Tiến hành bấm dây mạng 8 màu giúp bạn có một kết nối chuẩn nhất, một tốc độ mạng ổn định cũng như không bị gặp các lỗi mất kết nối đột ngột, đây chính cách bấm dây cáp theo kết nối chuẩn quốc tế, cùng theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Không phải ai cũng biết về chuẩn các dây mạng khi sử dụng, liệu chúng có tác dụng gì khi bấm dây mạng 8 màu. Nếu như bạn tìm hiểu bấm dây mạng bạn sẽ thấy nó rất quan trọng trong quá trình sử dụng nhưng lại không hề khó khăn để thực hiện việc bấm dây mạng 8 màu, bấm dây theo chuẩn kết nối phổ biến nhất hiện nay.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan

Cho dù bạn có phải là một chuyên gia về hệ thống hay chỉ là người sử dụng bình thường thì cũng đều cần biết cách bấm dây mạng 8 màu vì nó giúp bạn có thêm kiến thức về dây mạng, các kết nối mạng cũng như tránh bị mất tiền oan khi sử dụng các loại dây được bấm sẵn ngoài hàng với giá cao mà chất lượng chưa chắc đã tốt. Ngay bây giờ hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách bấm dây mạng 8 màu, bấm dây cáp 8 lõi kết nối chuẩn nhất nhé.

Cách bấm dây mạng 8 màu, bấm dây cáp kết nối chuẩn

Bước 1: Trước khi tiến bấm dây mạng 8 màu, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề bao gồm:

- Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn RJ45
- Dao cắt dây chuyên dụng (có thể dùng kìm làm việc này, nhưng nếu có dao chuyên dụng sẽ nhanh hơn)
- Hạt bấm mạng RJ45 (loại phổ biến), chuẩn thông dụng nhất hiện nay cho hệ thống mạng gia đình, công ty.
- Cáp loại mạng loại tùy ý, giá sản phẩm rơi vào khoảng 5.000 / mét

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 2

Bước 2: Tiến hành dùng dao, kéo để cắt bỏ phần vỏ của dây mạng ra. Lưu ý là chỉ cắt phần vỏ bảo vệ ngoài, không cắt phần vỏ của các sợi dây bên trong.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 3

Bước 3: Ngay sau khi tách ra chúng ta được 8 dây phân làm 4 cặp, bây giờ bạn tiến hành tẽ chúng ra theo từng màu riêng biệt.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 4

Bước 4: Nếu hệ thống mạng ít máy kết nối, hay đơn giản chỉ một, hai máy tính thì cứ theo cặp bạn phân ra là được.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 5

Bước 5: Nhưng như trong tiêu đề bài viết của chúng ta là bấm dây mạng 8 màu, do đó bạn sẽ phải phân màu theo chuẩn T568A hoặc T568B tùy theo ý bạn, tất nhiên T568B sẽ tốt hơn vì áp dụng được cho cả cách Switch.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 6

- Tham khảo dạng T568B ở dưới đây và đổi màu cho đúng vị trí như hình dưới nhé.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 7

- Kết nôi theo chuẩn T568A cho bạn đọc tham khảo

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 8

Bước 6: Cắt gây cho gọn sau khi chỉnh lại các dây cho đúng tiêu chuẩn.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 9

Bước 7: Đút từ từ đầu các đầu dây vào bên trọng hạt mạng RJ 45 và sử dụng kìm để bấm mạng để cố định dây mạng vào hạt mạng là xong.

cach bam day mang 8 mau bam day cap ket noi chuan 10

Bước 8: Bây giờ chúng ta đã hoàn tất việc bấm dây mạng 8 màu rồi đó, kết nối của bạn sẽ được theo chuẩn nên sẽ tránh được các lỗi cơ bản như mất kết nối, hay gặp phải các kết nối tín hiệu không đồng đều

Trên đây là toàn bộ các thao tác để bấm dây mạng 8 màu rồi đó, bài trên bạn có thể áp dụng để thực hiện bấm dây mạng mà không cần phải mua các đoạn dây sẵn hoặc nhờ thợ bấm với mức giá cao gấp 2, 3 lần thông thường. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bám dây mạng nối 2 switch sao cho chuẩn thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách bấm dây mạng nối 2 switch do Taimienphi.vn thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bam-day-mang-8-mau-23145n.aspx
Hiện nay có nhiều cách bấm dây mạng khác nhau, chắc hẳn nhiều chưa nghe tới cách bấm dây mạng âm tường và không hiểu mạng âm tường là gì, tham khảo cách bấm dây mạng âm tường để trau dồi thêm kiến thức và phòng trường hợp gặp phải nhé.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bấm dây mạng màu đen
Cách bấm dây mạng chéo, thẳng
Cách bấm dây mạng âm tường
Sóng Wi-Fi có thể sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng cáp quang
Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi
Từ khoá liên quan:

cach bam day mang

, bam day mang 8 mau, bam day cap chuan,

SOFT LIÊN QUAN
 • WeFi

  Kết nối mạng không dây

  WeFi là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra wifi và tự động kết nối liên tục đến bất cứ một mạng nào khi bạn di chuyển vào vùng phủ sóng của các mạng đó.

Tin Mới

 • Tên Instagram hay cho nam, nữ

  Bạn đang muốn tìm kiếm và sử dụng tên Instagram nào đó vừa độc lạ, vừa ấn tượng, ... . Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu danh sách tên Instagram hay và độc nhé.

 • Job Search Engine là gì? Vì sao những website tuyển dụng hàng đầu thế giới chọn công nghệ này?

  Job Search Engine là giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực việc làm, nội dung trên Job Search Engine phong phú và đa dạng hơn, hỗ trợ người lao động dễ tìm việc và tin tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều ứng viên hơn.

 • Cách xác định số điện thoại đại hung đại cát qua 4 số cuối

  Sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xác định số điện thoại đại hung, đại cát ddeer các bạn biết được số điện thoại mình đang dùng hoặc định mua là đại hung, đại cát. Tuy nhiên, trước hết là bạn phải biết được

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá