Cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn, bấm dây cáp kết nối chuẩn

Dây mạng thông thường được bấm theo chuẩn kết nối với 8 giây, hỗ trợ loại đầu bấm RJ45. Nhưng bạn có biết rằng sử dụng được cả đây điện thoại tức là dây mạng 4 sợi chuẩn như trong bài viết chúng ta đang nói dây cũng có thể sử dụng để kết nối mạng.

Có thể bạn chưa biết ngoài sử dụng các cách thông thường để bấm dây mạng, loại dây chuẩn hỗ trợ hạt mạng RJ45 với 8 màu cơ bản thì chúng ta cũng có thể bấm dây mạng 4 sợi chuẩn. Có nhiều thắc mắc cho rằng cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn liệu có an toàn cũng như đảm bảo kết nối cho bạn không. Nếu như bạn thử sử dụng sẽ thấy gần như không có sự khác biệt trong mô hình mạng gia đình hay các mạng nhỏ lẻ.

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan

Tất nhiên, Taimienphi.vn cũng không khuyến khích bạn sử dụng cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn này áp dụng cho hệ thống công ty nơi có nhiều Switch, modem hay các router trong hệ thống. Bạn chỉ nên coi cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn như một giải pháp tình thế trong trường hợp không có dây 8 màu để bấm cáp mạng cho hệ thống.

Hướng dẫn cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn, bấm dây cáp kết nối chuẩn.

Bước 1: Trước khi tiến bấm dây mạng 4 sợi chuẩn, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề bao gồm các dụng cụ sau đây:

- Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn RJ45, loại phổ biến hiện nay
- Dao cắt dây chuyên dụng, có thể dùng kìm thay thế.
- Hạt bấm mạng RJ45 (loại phổ biến), chuẩn thông dụng nhất hiện nay cho hệ thống mạng gia đình, công ty.
- Cáp loại mạng loại tùy ý, giá sản phẩm rơi vào khoảng 5.000 / cho một mét CAT 5E

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan 2

Tiếp theo chúng ta cần quan tâm đến 2 chuẩn là T568A hoặc T568B trong hình vẽ , tuy nhiên không phải áp dụng theo 2 chuẩn này mà chúng ta hãy nhớ thứ tự ví trí. Vì chỉ với 4 dây nên chúng ta sẽ không thể lấp đầy 8 lỗ được, thay vào đó là chỉ lấp vào vị trí 1 2 3 và 6 mà thôi.

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan 3

Bước 2: Tiến hành dùng dao, kéo hoặc sử dụng chính kìm để cắt bỏ phần vỏ của dây mạng ra. Lưu ý là chỉ cắt phần vỏ bảo vệ ngoài, không cắt phần vỏ của các sợi dây bên trong.

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan 4

Bước 3: Sau đó bạn tiến hành tách dây, để bấm dây mạng 4 sợi chuẩn bạn nên để 2 dây màu trắng ở 2 bên còn ở giữa là 2 dây màu theo thứ tự dây cam rồi xanh.

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan 5

Bước 4: Tiếp theo bạn dóng dây cho thẳng rồi cắt bớt phần thừa để dễ dàng đút vào hạt mạng.

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan 6

Bước 5: Tiếp đó cho dây vào các vị trí 1 2 3 6 như hình ở trên đã nói rồi sử dụng kìm mạng để bấm chặt.

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan 7

Bước 7: Cuối cùng hay lôi thiết bị test của bạn ra và thử lại xem các kết nối đã ổn định chưa. Nếu tất cả các đèn đều sáng đồng đều chứng tỏ bạn đã hoàn tất viêc bấm dây mạng 4 sợi chuẩn rồi đó.

cach bam day mang 4 soi chuan bam day cap ket noi chuan 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bam-day-mang-4-soi-chuan-23144n.aspx
Trên đây là toàn bộ các thao tác để bấm dây mạng 4 sợi chuẩn rồi đó, bài trên bạn có thể áp dụng để thực hiện bấm dây mạng mà không cần phải mua các đoạn dây sẵn hoặc nhờ thợ bấm với mức giá cao gấp 2, 3 lần thông thường. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bám dây mạng nối 2 switch sao cho chuẩn thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách bấm dây mạng nối 2 switch do Taimienphi.vn thực hiện.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.4★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bấm dây mạng không cần kìm
Cách bấm dây mạng nối 2 switch
Cách bấm dây mạng âm tường
Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi
Cách dùng dây điện thoại làm dây mạng, sử dụng cáp điện thoại làm dây mạng
Từ khoá liên quan:

cach bam day mang

, bam day mang 4 soi chuan, bam day cap chuan,

SOFT LIÊN QUAN
 • WeFi

  Kết nối mạng không dây

  WeFi là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra wifi và tự động kết nối liên tục đến bất cứ một mạng nào khi bạn di chuyển vào vùng phủ sóng của các mạng đó.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách mute Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram

  Với giao diện thân thiện và nhiều tính năng đặc biệt, Telegram được cho là một ứng dụng đa nền tảng giúp người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm với số lượng gần lớn, nhưng đôi khi có quá nhiều thông báo tin nhắn làm phiền bạn, bạn có thể Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram chỉ với vài thao tác.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Được 21, 22, 23 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào

  Được 21, 22, 23 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào khối C là câu hỏi khiến rất nhiều thí sinh đau đầu khi có quá nhiều trường đại học tuyển


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá