Các ý tưởng minigame Facebook giúp tăng like và tương tác

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ bật mí các ý tưởng minigame Facebook giúp tăng like và tương tác nhanh chóng. Những minigame Facebook này đang được rất nhiều người áp dụng, cho kết quả rất tốt, thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Ngoài cách kết bạn nhanh full 5000 bạn bè trên Facebook thì tạo minigame Facebook hay, ấn tượng cũng là cách giúp Facebook cá nhân nói chung và bài viết trên tường bạn tăng tương tác (like, comment, chia sẻ). Nhưng làm để có thể có được các trò chơi tương tác online hay? Khám phá những ý tưởng minigame Facebook hay dưới đây, bạn sẽ có được câu trả lời thỏa đáng.

cac y tuong minigame facebook giup tang like va tuong tac

Ý tưởng minigame cho Fanpage, cho Facebook cá nhân
 

Nội dung bài viết:
I. Thế nào là minigame Facebook hoàn chỉnh.
II. Các bước tổ chức một Minigame.
III. Các ý tưởng minigame Facebook.


I. Thế nào là một minigame Facebook hoàn chỉnh?

Một minigame là một trò chơi nhỏ được chủ sở hữu Facebook, Fanpage tạo ra nhằm kích thích mọi người nhìn thấy tương tác thả like, viết bình luận và chia sẻ để có được cơ hội nhận phần thưởng hấp dẫn.

Không chỉ tạo minigame cho sự kiện Offline mà nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp kinh doanh online đã chú trọng tới vấn đề này bởi minigame mang đến rất nhiều lợi ích như:
- Tăng lượt tương tác (chia sẻ, theo dõi, bình luận, like). Bài viết về minigame sẽ có lượng tương tác khủng hơn hẳn mấy bài thông thường.
- Lan truyền, quảng bá được thương hiệu. Thông thường, minigame thường yêu cầu người tham gia phải tag tên ít nhất 3 người, chia sẻ công khai trên tường Facebook cá nhân. Chính vì điều này giúp thương hiệu được quảng bá, được nhiều người biết đến.
- Thúc đẩy việc bán hàng. Khi đã quảng bá được thương hiệu, sản phẩm, nhiều khách hàng biết đến thì tỷ lệ mua hàng sẽ tăng cao.
- Tạo ra content mới mẻ cho Fanpage, tường Facebook cá nhân. Minigame giúp nội dung trên trang đa dạng, từ đó người theo dõi sẽ cảm thấy hứng thú, vui vẻ hơn so với việc bạn chỉ đăng bài quảng cáo sản phẩm, thỉnh thoảng một số bài hữu ích.
- Tri ân khách hàng. Minigame còn là trò chơi giúp kết nối giữa người kinh doanh và khách hàng. Thông qua đó, bạn dễ dàng thu hút thêm các khách hàng mới. Cụ thể ở đây là bạn bè của khách hàng của bạn.

Trước khi có được mini game hay thì bạn cần đảm bảo tạo ra được một mini game hoàn chỉnh. Và minigame hoàn chỉnh sẽ gồm có các nội dung sau:
- Tiêu đề của game (hay gọi tắt là tên Game).
- Cách thức chơi game này.
- Phần thưởng cho người thắng cuộc, giới hạn về thời gian chơi.
- Quy định cũng như lưu ý tới luật chơi game.

Nếu như bạn đang bán hàng trên Facbook nhưng Facebook cá nhân của bạn chưa đủ full 5000 bạn bè thì đừng bỏ qua cách nhanh full 5000 bạn bè. Cách này cũng giúp bạn tăng tương tác không ít, đặc biệt có thể bạn còn kiếm thêm được rất nhiều khách hàng tiềm năng đấy.
Xem thêm: Cách nhanh full 5000 bạn bè trên Facebook


II. Các bước tổ chức một Minigame Facebook đạt hiệu quả cao

Tương tự như chiến dịch Marketing, tổ chức minigame cũng cần có kế hoạch, các bước tổ chức. Như thế thì bạn mới đảm bảo minigame bạn tổ chức diễn ra thành công, đạt được kết quả cao. Do đó, bạn cần phác thảo kế hoạch các bước thực hiện mini game này:

Bước 1: Xác định được mục tiêu

Trước khi tạo mini game online thì bạn cần phải xác định được đối tượng mục tiêu của trò chơi này là gì, mục đích. Có phải thu hút mọi người, tăng tương tác hay mục đích là bá hàng. Nếu như xác định rõ được mục đích, đối tượng, bạn sẽ thực hiện được mini game một cách hiệu quả, diễn ra suôn sẻ.

Bước 2: Lên ý tưởng minigame Facebook

Lúc này, bạn cần tìm ý tưởng cho minigame, thực hiện nó, sau đó là kêu gọi mọi người hành động. Trong bước này thì bạn cần chú ý:
- Nội dung và luật chơi cần phải ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.
- Giải thưởng có phần hấp dẫn, thu hút được mọi người tham gia chơi.
- Minigame cần kéo dài trong thời gian phù hợp, nên khoảng 5 - 7 ngày.
- Dùng hashtag để có thể tăng được khả năng nhận diện, tìm kiếm thương hiệu,

Bước 3: Truyền thông và quảng bá cho minigame

Sau khi bạn tạo xong minigame, bạn cần quảng bá và truyền thông cho nó để nó được đông đảo mọi người biết đến. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè chia sẻ trên tường, trong nhóm.... Nếu như bạn là một thương hiệu, doanh nghiệp lớn thì bạn có thể cân nhắc tới việc chạy quảng cáo.

Bước 4: Công bố kết quả

Sau khi minigame kết thúc, bạn cần công bố kết quả công khai trong bài minigame cũng như bài riêng để mọi người tiện theo dõi. Bạn có thể dùng cách thức như dựa vào lượt share, lượt like, kết quả xổ số, random....

Bước 5: Tổng kết, rút ra kinh nghiệm

Sau mỗi minigame, bạn cần rút ra kinh nghiệm để lần sau tổ chức tốt hơn, hiệu quả hơn.


III. Các ý tưởng minigame Facebook giúp tăng like, tương tác

Mỗi một loại minigame sẽ phù hợp với từng ngành hàng, sản phẩm và mục đích riêng. Do đó, bạn cần cân nhắc để lựa chọn, sử dụng minigame phù hợp.

Minigame Facebook 1: Chia sẻ câu chuyện, hình ảnh

Minigame này khuyến khích mọi người chia sẻ câu chuyện, hình ảnh về sản phẩm hay có thể là cá nhân khách hàng.

Cac tro choi tuong tac online

Minigame chia sẻ ảnh (Nguồn FB Annie Cosmetics - Đẹp từ Tâm - Mỹ phẩm Annie)

Minigame Facebook 2: Điền vào chỗ trống

Minigame này rất phổ biến, được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần cho một câu với vài chỗ trống, yêu cầu mọi người điền từ còn thiếu để tạo ra câu hoàn chỉnh, có nghĩa. Để thu hút mọi người thì bạn nên dùng câu đơn giản hoặc hình ảnh hay, gợi sự tò mò của mọi người.

Minigame giải mã ô chữ, điền vào chỗ trống (Nguồn: Đoàn khoa Luật Hành Chính - Trường ĐH Luật TP HCM)

Minigame Facebook 3: Ghép hình

Nếu như bạn triển khai minigame này thì bạn nên chọn tấm hình liên quan tới dịch vụ, sản phẩm của bạn để vừa thu hút khách vừa quảng bá được sản phẩm. Sau đó, bạn tách bức ảnh đó ra thành nhiều mảnh ghép nhỏ khác nhau, để khuyết vài một số chỗ. Lúc này, người chơi sẽ có nhiệm vụ là tìm mảnh ghép ở trong các đáp án để khi ghép vào ảnh còn thiếu kia tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh.

Người nào chọn đúng, đưa ra đáp án nhanh nhất, đồng thời tag 3 người bạn, chia sẻ công khai trên tường thì người đó sẽ chiến thắng.

Minigame Facebook 4: Vòng quay may mắn

Ý tưởng minigame vòng quay may mắn rất hay, có tính tương tác cao. Để hấp dẫn người chơi thì ngoài phần quà trên vòng quay may mắn thì bạn nên trao giải thưởng cho người chơi giải nhất phần quà hấp dẫn nào.

Minigame Facebook 5: Giải câu đố

Minigame giải đố thu hút được rất nhiều người chơi. Nó được xem là game trí tuệ, thể hiện sự thông minh. Do đó, ai cũng hứng thú. Để người chơi nhớ được sản phẩm của bạn thì bạn có thể dùng sản phẩm cho vào trong phép toán nhé.

Cau do choi mini game

Minigame giải toán (Nguồn FB: Đại Hải Trình)

Ngoài những minigame trên thì đổi avatar, comment số, vẽ thêm, nhanh tay nhanh mắt, bình chọn, dự đoán sản phẩm (dịch vụ) mới... cũng là minigame đang được ưa chuộng, sử dụng phổ biến hiện nay.

Minigame cho su kien online

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Cach tao mini game online

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Minigame cho su kien Offline

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Y tuong minigame cho fanpage

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Thiet ke minigame

Xem thêm: TẠI ĐÂY

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-y-tuong-minigame-facebook-giup-tang-like-va-tuong-tac-68750n.aspx
Hy vọng với cha sẻ trên đây, các bạn đã có được ý tưởng minigame Facebook hay để đăng cho mình, giúp thu hút được nhiều lượt like, lượt comment. Nếu bạn đang muốn tăng tương tác thì dừng bỏ qua những gợi ý ý tưởng thiết kế minigame Facebook này.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bỏ túi cách tăng like bài viết Facebook tự nhiên, hiệu quả
Top phần mềm Auto like Facebook tốt nhất
STT câu view, câu like, câu comment hiệu quả
Cách tắt bình luận và like ảnh đại diện Facebook
Cách tăng lượt theo dõi, tăng follow Facebook hiệu quả nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

Minigame facebook

, cac tro choi tuong tac online, y tuong minigame cho fanpage,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới