Top 11 thủ thuật hay khi sử dụng Telegram Messenger như dân chuyên nghiệp

Telegram là ứng dụng nhắn tin được rất nhiều người sử dụng bởi độ bảo mật cao và có nhiều tính năng hấp dẫn. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các mẹo sử dụng Telegram như dân chuyên nghiệp để tăng hiệu quả khi làm việc thông qua ứng dụng nhé.

Telegram đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới, ứng dụng Telegram có được thành công này không chỉ nhờ khả năng bảo mật vượt trội hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác, mà còn bởi vô số tính năng hữu ích mà nó đã và đang bổ sung. Với hàng loạt tính năng như vậy, nhưng nhiều người không biết tận dụng để tối ưu trải nghiệm nghe, gọi, nhắn tin trên Telegram của mình. Chính vì thế, Taimienphi.vn sẽ hé lộ một số mẹo sử dụng Telegram mà ít người dùng biết.

meo su dung telegram messenger hay nhat

Một số mẹo sử dụng Telegram hay nhất


Mục Lục bài viết:
1. Bật chế độ trò chuyện bí mật.
2. Ghim tin nhắn trong kênh.
3. Chia sẻ vị trí.
4. Sử dụng hashtag để tìm kiếm tin nhắn có liên quan.
5. Khóa cuộc trò chuyện.
6. Sử dụng nhiều tài khoản Telegram.
7. Thay số điện thoại.
8. Chế độ Slow Mode.
9. Thêm sticker động vào ảnh/video.
10. Chỉnh sửa video.
11. Xóa tin nhắn của ngươi gửi.

Một số thủ thuật Telegram hay mà bạn cần biết

*Lưu ý: Tải Telegram phiên bản mới nhất tại đây và tạo tài khoản Telegram để áp dụng một số mẹo sử dụng dưới đây nhé:

- Tải Telegram cho Android
- Tải Telegram cho iPhone
- Link truy cập Telegram Web

1. Bật chế độ trò chuyện bí mật

Trong khi các cuộc trò chuyện thông thường trên Telegram đã được mã hóa từ người dùng đến máy chủ và không thể bị truy cập trừ khi ai đó xâm phạm máy chủ của Telegram, thì chế độ trò chuyện bí mật hay Secret Chats đưa mức độ an toàn lên một level mới khi nó cung cấp mã hóa giữa người dùng với người dùng. Những cuộc trò chuyện này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không được lưu trữ trong server của Telegram. Ngoài ra, bạn còn có thể hẹn giờ để tin nhắn tự hủy với thời gian từ một giây đến một tuần.

cac thu thuat hay khi su dung telegram messenger

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật, bạn chọn liên hệ mà bạn muốn trò chuyện và chạm vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Start Secret Chat.

2. Ghim tin nhắn trong kênh

Telegram cho phép bạn tạo kênh như nơi để đưa ra các thông báo công khai cho tất cả mọi người. Sự khác biệt của một nhóm và một kênh trong Telegram là kênh có thể có số lượng thành viên không giới hạn và các tin nhắn bạn gửi trong kênh được đánh dấu bằng tên kênh thay vì tên bạn.

cach su dung telegram cho nguoi moi

Vì quy mô một kênh có thể rất lớn, nên rất khó để tất cả mọi người đọc được một tin nhắn quan trọng trước khi nói trôi đi. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể ghim tin nhắn trong kênh bằng cách ấn giữ vào tin nhắn và chọn Pin. Sau đó, tin nhắn sẽ luôn nằm ở phía trên cùng trước khi bị xóa.

3. Chia sẻ vị trí

cach su dung telegram tren may tinh

Bạn có thể dễ dàng gửi vị trí của mình cho bạn bè trong Telegram. Để chia sẻ vị trí, bạn chỉ cần mở cuộc trò chuyện và chạm vào biểu tượng ghim kẹp giấy và chọn Location. Cuối cùng, ấn nút Share để chia sẻ.

4. Sử dụng hashtag để tìm kiếm tin nhắn có liên quan

cach su dung telegtam tren dien thoai

Khi sử dụng hashtag trong một tin nhắn, từ có biểu tượng # ở đầu có thể tìm kiếm được, cho phép bạn xem tất cả các tin nhắn liên quan đến chủ đề đó. Bạn chỉ cần chạm vào hashtag và tất cả các tin nhắn có # đó sẽ xuất hiện.

5. Khóa cuộc trò chuyện

Không thể phủ nhận rằng Telegram trở nên phổ biến như vậy là bởi vì nó tập trung vào sự riêng tư. Dịch vụ không chỉ cung cấp mã hóa đầu cuối ở phía máy chủ mà còn cho phép người dùng khóa cuộc trò chuyện của mình. Điều này rất tốt để bảo vệ các cuộc trò chuyện cá nhân của bạn khi bạn đưa điện thoại của mình cho bất kỳ ai khác.

meo su dung telegram cho nguoi moi

Để khóa một cuộc trò chuyện, bạn đi tới Settings > Privacy and Security > Passcode Lock. Sau khi tạo mật mã và kích hoạt nó, bạn sẽ có thể khóa và mở khóa cuộc trò chuyện của mình bằng cách chạm vào biểu tượng ổ khóa nằm ở góc trên bên phải ứng dụng.

6. Sử dụng nhiều tài khoản Telegram

Với các bản cập nhật mới nhất, Telegram đã hỗ trợ nhiều tài khoản cùng một lúc. Điều này cực kỳ hữu ích cho những ai sử dụng các tài khoản riêng biệt cho công việc và cho mục đích sử dụng cá nhân. Để thêm tài khoản mới, bạn chạm vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống bên cạnh tên của mình và chọn Add Account.

thu thuat su dung telegram can biet

Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là thêm số mới và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản bằng cách chạm vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh tên của mình và chọn tài khoản theo ý muốn.

7. Thay số điện thoại

cach dung telegram hieu qua nhat

Bạn có thể dễ dàng đổi số điện thoại được gắn với tài khoản của mình mà không mất các cuộc trò chuyện trước đó. Tức là tất cả tin nhắn sẽ chuyển sang số điện thoại mới và số mới của bạn sẽ tự động được thêm vào tất cả các liên hệ Telegram hiện có của bạn, trừ các liên hệ bị chặn. Để đổi số điện thoại, bạn chạm vào Settings và số điện thoại. Sau đó, ấn Change Number, nhập số mới và chạm vào dấu tích ở góc trên bên phải màn hình để lưu thay đổi.

thu thuat su dung telegram messenger hay nhat

8. Chế độ Slow Mode

Nếu bạn là admin nhóm trên Telegram, Slow Mode là những gì bạn cần để chặn spam và giữ trật tự trong cuộc trò chuyện. Sau khi bật chế độ Slow Mode và chọn khoản thời gian nhất định, các thành viên sẽ chỉ có thể gửi 1 tin nhắn trong khoảng thời gian đó. Ví dụ: nếu bạn chọn thời gian là 15 giây, sau khi 1 tin nhắn được gửi, thành viên trong nhóm sẽ phải chờ 15 giây để gửi tin nhắn khác.

cach dung telegram messenger nhu chuyen gia

Để bật chế độ Slow Mode, bạn chạm vào tên nhóm > biểu tượng cây bút > Permisssions > Slow Mode.

9. Thêm sticker động vào ảnh/video

tong hop thu thuat telegram messenger

Bạn có thể thêm sticker động hay còn gọi là Animated Sticker vào cả ảnh và video. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, sau khi thêm nhãn dán này, ảnh tĩnh sẽ biến thành ảnh GIF và có thể bị giảm chất lượng. Để sử dụng tính năng này, bạn chọn ảnh/video và chạm vào biểu tượng cây cọ nằm phía dưới màn hình. Sau đó, chạm vào biểu tượng sticker để thêm nhãn dán.

10. Chỉnh sửa video

cach dung telegram nhu chuyen gia

Telegram vốn đã có một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ và hiện tại, nay công ty đã bổ sung thêm một số công cụ nâng cao để bạn edit video của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là mở cuộc trò chuyện, chọn video mà bạn muốn gửi. Sau đó, chạm vào biểu tượng tinh chỉnh để truy cập công cụ chỉnh sửa video mới. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản, độ bão hòa và độ phơi sáng... Ngoài ra còn có biểu đồ RCB để điều chỉnh màu sắc.

11. Xóa tin nhắn của người gửi

me va thu thuat su dung telegram hay nhat

Bạn chắc chắn có thể xóa tin nhắn mà bạn đã gửi, nhưng bạn có biết rằng Telegram cũng bao gồm tính năng xóa tin nhắn mà bạn nhận được từ người khác không? Điều đó hơi kỳ lạ, nhưng tính năng này dành cho những người dùng ưu tiên sự riêng tư hơn mọi thứ. Để xóa tin nhắn của người gửi, bạn chỉ cần chọn tin nhắn đã nhận và nhấn vào nút Delete. Bây giờ, chọn Also delete for... và nhấn vào Delete. Tin nhắn sẽ biến mất ở cả hai đầu mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-thu-thuat-hay-khi-su-dung-telegram-messenger-64463n.aspx
Ứng dụng Telegram có một loạt các tính năng độc đáo mà có thể nhiều người không biết rõ. Vì vậy, hy vọng các thủ thuật Telegram Messenger hay được Taimienphi.vn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm sử dụng của mình. Hoăc nếu chưa biết cách chuyển đổi ngôn ngữ trên Telegram sang Tiếng Việt bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Xem thêm: Cách cài ngôn ngữ tiếng Việt Telegram

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên Telegram, kích hoạt chế độ Power Saving Telegram
Symbol Telegram là gì? Cách sử dụng cho người mới
Cách mở chặn Telegram, vào group Telegram bị chặn trên iOS, Android
Cách cài Telegram trên máy tính, PC
Cách đổi số điện thoại trên Telegram không mất lịch sử tin nhắn
Từ khoá liên quan:

thu thuat su dung telegram messenger

, mẹo sử dụng telegram, Tổng hợp các thủ thuật sử dụng Telegram hay nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Telegram Fast

  Hỗ trợ gửi file, thêm biểu tượng cảm xúc độc đáo cho Telegram

  Telegram Fast là tiện ích hỗ trợ người dùng di động sử dụng Telegram một cách hiệu quả. Telegram Fast mang tới cho người dùng những trải nghiệm độc đáo thông qua những tính năng tiện dụng.
 • Telegram Tools Bộ công cụ hữu ích cho người dùng Telegram
 • Telegram Phần mềm nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file
 • Telegram Lite Ứng dụng nhắn tin bảo mật
 • TeleeChannels Ứng dụng truy cập kênh Telegram cho điện thoại Android
 • Telegram Desktop Ứng dụng gửi tin nhắn nhanh, nhắn tin từ máy tính

Tin Mới

 • Tải Mmlive iOS phiên bản mới nhất trò chuyện, kết bạn, chơi game

  MMlive không chỉ là ứng dụng livestream mà còn là nơi kết nối và giao lưu với mọi người. Với các tính năng chat trực tiếp, gửi quà tặng và tham gia các sự kiện đặc biệt, MMlive mang đến một cộng đồng sôi động, nơi bạn có thể chia sẻ và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ. Để tải và cài MMlive trên iOS bạn cần thực hiện các thao tác như sau.

 • Cách thay đổi cài đặt X (Twitter) xem nội dung bị ẩn, nhạy cảm

  Tìm hiểu cách thay đổi cài đặt trên Twitter X để loại bỏ cảnh báo và xem nội dung nhạy cảm trực tiếp trên new feed của bạn. Với hướng dẫn cụ thể, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cài đặt để phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

 • Cách đổi font chữ Zalo khi chat trên điện thoại

  Tính năng đổi font chữ Zalo khi chat trên điện thoại hay máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS mới được cập nhật trong thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích và áp dụng trong những cuộc trò chuyện hàng ngày của mình, từ đó mang lại cảm giác thú vị, tươi mới hơn khi sử dụng Zalo nhé.

 • Code Tam Quốc Mèo mới nhất

  Vào 10h sáng nay ngày 5/6/2024, Tam Quốc Mèo chính thức khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản Open Beta, kèm theo đó là những mà code Tam Quốc Mèo