Bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter, cái nào tốt hơn?

Nên sử dụng bộ mở rộng Wifi hay Powerline Adapter (bộ điều hợp Powerline) để tăng phạm vi phát wifi từ modem trong gia đình bạn? Nếu không nắm rõ về 2 thiết bị này, chúng ta có thể sẽ bị nhầm lẫn về tính năng và tác dụng của chúng, vì thế, bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ cùng các bạn nghiên cứu rõ hơn về bộ mở rộng Wifi hay Powerline Adapter nhé

Cả bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng được sử dụng cho một mục đích chung là cung cấp kết nối Internet tin cậy hơn khi ở khoảng cách xa hơn. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu giữa bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter, cái nào tốt hơn nhé.

1. So sánh bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter

Bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter là 2 công nghệ hoàn toàn khác nhau nhưng được thiết kế cho một mục đích chung là cung cấp kết nối Internet đáng tin cậy hơn khi ở khoảng cách xa hơn.

Về cơ bản bộ mở rộng Wifi tương tự như một hub nhỏ, có thể được đặt ở giữa router (bộ định tuyến) và máy tính PC để lấy tín hiệu Wifi từ router và mở rộng tín hiệu ở khoảng cách xa hơn.

bo mo rong wifi va powerline adapter cai nao tot hon

Powerline Adapter yêu cầu 2 ổ cắm để cắm vào nguồn điện trong nhà. Thiết bị này có thể kết kết nối không dây hoặc kết nối có dây với router của bạn và gửi tín hiệu thông qua hệ thống dây điện trong nhà của bạn, để gửi tín hiệu xa hơn và loại bỏ các hạn chế, vật cản như tường nhà.

2. Bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter, cái nào tốt hơn?

Vấn đề mà nhiều người dùng thắc mắc là giữa bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter, cái nào tốt hơn, nên lựa chọn và sử dụng cái nào? Để giải đáp câu hỏi này chúng ta sẽ cùng xem xét hiệu suất của 2 thiết bị nhé.

bo mo rong wifi va powerline adapter cai nao tot hon 2

Trước hết là bộ mở rộng Wifi được sử dụng để mở rộng tín hiệu Wifi. Tuy nhiên khi tín hiệu được truyền đến một vị trí, sau đó được truyền sang vị trí khác. Điều này có thể làm giảm tốc độ kết nối Internet chung vì độ trễ có thể xảy ra. Hơn nữa các vật dụng, tường nhà, các đồ nội thất trong gia đình có thể cản trở tín hiệu.

Ngược lại, Powerline Adapter chỉ cần lấy tín hiệu Wifi từ router và mang tín hiệu này trực tiếp đến máy tính PC. So với bộ mở rộng tín hiệu Wifi, Powerline Adapter không xảy ra độ trễ và có thể loại bỏ được các vật cản các tín hiệu.

Tốc độ kết nối mà người dùng nhận được thông qua Powerline Adapter phụ thuộc vào chất lượng hệ thống dây điện trong nhà mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mặc dù Powerline Adapter là giải pháp lý tưởng nhất để mở rộng tín hiệu Wifi, nhưng nó không phải là giải phù hợp cho tất cả người dùng.

Vì vậy Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên mua và sử dụng Powerline Adapter trước, nhưng nếu nhận thấy tốc độ kết nối mạng chậm, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng Wifi thay thế.

3. Cách cài đặt Powerline Adapter

Vì Powerline Adapter truyền Wifi thông qua hệ thống dây điện trong nhà, một số người dùng e sợ việc cài đặt thiết bị này khó khăn. May mắn là việc cài đặt Powerline Adapter khá dễ dàng.

bo mo rong wifi va powerline adapter cai nao tot hon 3

Quá trình cài đặt Powerline Adapter có thể khác nhau, tùy thuộc vào từng thiết bị khác nhau, nhìn chung tất cả những gì chúng ta cần làm là cắm Powerline Adapter vào 2 ổ cắm trống trên tường, kết nối với mạng và nhấn nút Pair (ghép đôi). Các thiết bị Powerline Adapter mới hơn sẽ tự động phát hiện, giúp cho quá trình thiết lập dễ dàng hơn.

Để tham gia mạng lưới đường dây điện hiện tại, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Nhấn nút Pair (ghép đôi) trên bộ chuyển đổi bất kỳ trên mạng hiện tại.

- Nhấn nút Pair trên bộ chuyển đổi mới.

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên mua Powerline Adapter bao gồm cả cáp Ethernet. Điều này cho phép bạn kết nối bộ điều hợp trực tiếp với router và máy tính PC, giảm độ trễ và gây ra kết nối chậm.

4. Powerline Adapter liệu có ưu thế hơn cáp Ethernet?

Trong trường hợp nếu hệ thống dây điện trong nhà của bạn không mấy khả quan, Powerline Adapter không thể cung cấp được kết nối tin cậy như cáp Ethernet. Powerline Adapter cho phép tín hiệu Wifi truyền qua hệ thống dây điện, nhưng nó không phải kết nối vật lý giữa máy tính và router giống như cáp Ethernet.

bo mo rong wifi va powerline adapter cai nao tot hon 4

Sử dụng kết nối Wifi không bao giờ đáng tin cậy 100%, các kết nối này có thể bị chậm do nhiễu các tín hiệu không dây khác hoặc do các đồ nội thất, tường nhà can thiệp. Powerline Adapter làm giảm nhiễu các tín hiệu đáng kế, nhưng không phải là hoàn toàn.

Giống như router Wifi, Powerline Adapter có thể làm giảm hiệu suất trong trường hợp nếu thiết bị quá nóng. Mặt khác cáp Ethernet không bao giờ xảy ra tình trạng này.

Trong hầu hết các trường hợp, Powerline Adapter có thể đạt gần hoặc bằng với tốc độ kết nối Ethernet trong điều kiện tối ưu, nhưng chúng ta vẫn có thể phải đối mặt với các sự cố độ trễ thi thoảng xảy ra. Nếu muốn sử dụng kết nối ổ định, ít xảy ra độ trễ, giải pháp cho bạn là sử dụng cáp Ethernet.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa so sánh, chỉ ra cho bạn ưu nhược điểm giữa 2 thiết bị mở rộng kết nối Wifi. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ biết được giữa bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter, cái nào tốt hơn, nên lựa chọn cái nào? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Hiện có rất nhiều thiết bị phát sóng wifi tốt, các bạn tham khảo những bộ phát wifi tốt nhất tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bo-mo-rong-wifi-va-powerline-adapter-cai-nao-tot-hon-46311n.aspx
Trên internet có rất nhiều công cụ hỗ trợ sử dụng wifi chùa cực kỳ hiệu quả, vì thế, nếu không muốn wifi nhà mình bị dùng chùa, các bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi nhé, hãy đổi mật khẩu wifi càng khó càng tốt vì khi đó các công cụ hỗ trợ sẽ gặp khó nhiều hơn.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn dùng WiFi chùa bằng điện thoại
Phần mềm chặn wifi, cấm truy cập wifi của người dùng laptop, điện thoại
Cách chặn người dùng wifi, xem ai đang sử dụng wifi chùa và ngắt kết nối
Cách đổi mật khẩu wifi RE205
Kiểm tra điện thoại, laptop dùng wifi chùa với Fing Tools
Từ khoá liên quan:

Bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter cái nào tốt hơn

, so sánh bộ mở rộng Wifi và Powerline Adapter, lựa chọn bộ mở rộng Wifi hay Powerline Adapter,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Chùa cho Android

    Kết nối các điểm wifi miễn phí

    WiFi Chùa cho Android mang đến một cộng đông chia sẻ WiFi Chùa lớn nhất Việt Nam hiện nay, cung cấp cho bạn các điểm truy cập và wifi miễn phí xung quanh bạn với mật khẩu do người dùng chia sẻ. WiFi Chùa cho Android còn mang đến các tính năng bảo vệ, mã hóa mật khẩu, duyệt ở chế độ riêng tư, tận hưởng môi trường wifi miễn phí không giới hạn.
  • WiFi Chùa Truy cập wifi công cộng miễn phí
  • WiFi Password Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free
  • Wifi Inspector Bảo mật mạng wifi cá nhân
  • JumpStart Phần mềm bẻ khóa wifi, dò wifi chùa
  • WiFi Finder Tìm điểm truy cập Wi-Fi miễn phí

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá