Bị mất thẻ ATM BIDV cần làm gì để an toàn?

Bị mất thẻ ATM BIDV cần làm gì để an toàn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng, nhất là những người đang bị mất thẻ ATM ngân hàng BIDV này. Để giúp người dùng thẻ tránh bối rối không đáng có khi bị mất thẻ ATM BIDV, các bạn hãy áp dụng các cách mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây.

Việc đánh rơi, thất lạc thẻ ATM ở đâu đó đã khiến người dùng lo sợ số tiền trong tài khoản của mình sẽ bị mất. Nếu rơi vào tình huống này, bạn cần bình tĩnh để tìm cách giải quyết thay vì bối rối không biết mình cần làm gì để đảm bảo an toàn cho tài khoản. Vậy bị mất thẻ ATM BIDV, khách hàng cần làm gì để số tiền trong thẻ vẫn còn nguyên vẹn? Thủ tục làm lại thẻ ATM bị mất như thế nào?

bi mat the atm bidv can lam gi de an toan

Thẻ ATM BIDV cần làm gì?
 

Các cách làm khi thẻ ATm BIDV bị mất:
1. Gọi điện tới số tổng đài.
2. Khóa thẻ ATM nếu sử dụng Internet Banking/Mobile Banking.

 

Hướng dẫn cách làm gì khi bị mất thẻ ATM BIDV?


1. Gọi điện tới số tổng đài ngân hàng BIDV để khóa thẻ ATM

Đầu tiên khi bạn phát hiện mình rơi mất thẻ ATM BIDV là cần phải gọi điện ngay tới ngân hàng BIDV theo số điện thoại tổng đài 24/7: 19009247 để thông báo về sự cố. Khi tiếp nhận vấn đề, ngân hàng sẽ khóa thẻ ATM của bạn để phòng tránh trường hợp bị người nhặt được rút hết tiền nếu mật khẩu bạn đặt dễ đoán. Trước khi liên hệ tới tổng đài ngân hàng BIDV, khách hàng cần nhớ lại thông tin như số tài khoản, chủ tài khoản, các giao dịch gần nhất,... để cung cấp cho tổng đài viên, phục vụ quá trình tạm khóa thẻ ATM nhanh chóng. Điều này đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, tra cứu số dư,....


2. Khóa thẻ ATM nếu sử dụng Internet Banking/Mobile Banking

Với cách khóa thẻ này, bạn cũng có thể thực hiện thao tác nhanh chóng ngay trên điện thoại di động hay thiết bị có kết nối internet. Đặc biệt, bạn cũng không cần phải nhớ số CMTND, số tài khoản,... để cung cấp cho giao dịch viên. Ưu điểm của cách khóa thẻ này là không tốn thời gian mà bạn có thể chủ động hơn chỉ với vài phút.

Cách khóa thẻ ATM khi bị mất thẻ ATM BIDV:
- Bước 1: Bạn truy cập vào ngân hàng điện tử BIDV trên website: bidv.vn.
- Bước 2:
Tiến hành đăng nhập để vào tài khoản với tên và mật khẩu.
- Bước 3: Lựa chọn mục Tiện ích rồi nhấn vào Khóa thẻ.

Bạn đọc cũng thực hiện tương tự với ứng dụng Mobile Banking được cài đặt trên điện thoại di động để tiến hành khóa thẻ ATM đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

mat the atm bidv can lam gi

Sau khi khóa thẻ thành công, bạn cần đến trực tiếp các địa điểm giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng BIDV để thực hiện thủ tục đề nghị phát hành lại thẻ mới. Khi bạn đến quầy giao dịch, hãy nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân (CMTND)/hộ chiếu/thẻ căn cước để quá trình làm lại thẻ được thực hiện nhanh chóng. Hoàn tất thủ tục, thẻ ATM được cấp thì số tiền trong thẻ ATM cũ sẽ được ngân hàng chuyển toàn bộ sang thẻ mới cho khách hàng.

Phí phát hành lại thẻ ATM BIDV được quy định cụ thể từng loại như sau:
+) Thẻ BIDV Etrans: 30.000 đồng
+) Thẻ BIDV Moving: 20.000 đồng
+) Thẻ BIDV Harmony: 50.000 đồng
+) Thẻ Liên kết sinh viên: 30.000 đồng
+) Thẻ đồng thương hiệu BIDV: 50.000 đồng

Trong trường hợp bị mất thẻ ATM BIDV, chủ thẻ vẫn có thể rút tiền khi mang CMTND đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV mà không cần thẻ ATM. Tuy nhiên, bạn cần ký đúng chữ ký mình từng sử dụng khi mở tài khoản thì ngân hàng mới cho bạn rút tiền.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bi-mat-the-atm-bidv-can-lam-gi-de-an-toan-50843n.aspx
Ngoài mất thẻ do đánh rơi, bị lấy cắp thì thẻ ATM BIDV bị nuốt cũng khiến nhiều người lo lắng. Vì vậy, nếu rơi vào tình huống này, chủ thẻ nên bình tĩnh để có cách giải quyết đúng đắn nhất. Những nguyên nhân khiến thẻ ATM BIDV bị nuốt bạn đọc cũng cần tìm hiểu để phòng tránh. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức cho các thủ tục lấy lại thẻ.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay tiền Ngân hàng BIDV cần giấy tờ và thủ tục gì?
Cách chuyển tiền ngân hàng BIDV từ máy tính
Cách làm thẻ ATM Vietcombank, Agribank, Techcombank, BIDV ở đâu? cần thủ tục gì?
Cách làm thẻ Visa BIDV, thẻ tín dụng BIDV
Thẻ ATM BIDV rút được tiền ở những cây ATM ngân hàng nào?
Từ khoá liên quan:

bi mat the atm bidv can lam gi de an toan

, mat the atm bidv co bi mat tien khong, cach xu ly khi bi mat the atm bidv,

SOFT LIÊN QUAN
  • BIDV

    Ứng dụng hỗ trợ giao dịch với ngân hàng BIDV qua di động, PC

    BIDV là ứng dụng ngân hàng điện tử thông minh giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng mọi lúc mọi nơi, ứng dụng do ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, thích hợp với tất cả hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone và có thể chạy trên mọi thiết bị điện tử smartphone, máy tính bảng có kết nối internet.

Tin Mới