Bật/tắt chức năng ghi đè phím Insert trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, do vô tình chạm vào phím Insert, tính năng ghi đè sẽ được kích hoạt, điều này gây ra nhiều phiền toán cho bạn. Để tránh những rắc rối này, bạn có thể tắt chức năng ghi đè của phím Insert trong Word.

Chức năng ghi đè là khi bạn nhập ký tự mới, ký tự này sẽ đè lên 1 ký tự khác ở bên phải con trỏ. Khi vô tình chạm vào phím Insert làm kích hoạt tính năng này, nhiều người dùng không biết sẽ cảm thấy lo lắng. Nếu bạn cảm thấy chức năng của phím Insert thực sự không cần thiết thì bạn có thể áp dụng thủ thuật sau của taimienphi.vn.

BẬT/TẮT CHỨC NĂNG INSERT – GHI ĐÈ TRONG WORD

Bước 1: Mở cửa sổ Options trong Word bằng cách:

* MS Word 2003

Click Tools --> Options

* MS Word 2007/2010/2013

Click File ( nếu thanh công cụ hiển thị trên giao diện Word) --> Options

Click biểu tượng Office ở góc trên bên trái màn hình ( nếu thanh công cụ không hiển thị) -->Word Options

bat tat chuc nang ghi de phim insert trong word

Bước 2: Cửa sổ Word Options hiện ra, chọn Tab Advanced

Bước 3: Chọn Advanced

- Để tắt chức năng của phím Insert --> bỏ chọn tại 2 dòng chữ Use the Insert key to control overtype modeUse overtype mode.

- Để bật chức năng của phím Insert --> đánh dấu chọn tại 2 dòng Use the Insert key to control overtype mode và Use overtype mode.

Chọn OK để hoàn tất công việc

 Chú ý
Từ phiên bản Word 2007 trở đi tính năng Insert được mặc định không kích hoạt. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chức năng này thì hãy thực hiện lần lượt các thao tác theo bài hướng dẫn trên.

Trong trường hợp bạn đang soạn thảo văn bản trên Word mà chương trình luôn xuất hiện những dấu gạch chân bên dưới ký tự dù bạn không cài đặt, tuỳ chỉnh chức năng gì thì hướng dẫn xóa gạch chân sẽ giúp bạn thiết lập cho công cụ Word không còn hiển thị những dấu gạch chân màu đỏ bên dưới mỗi ký tự nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-chuc-nang-ghi-de-phim-insert-trong-word-563n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật/tắt chế độ mở File an toàn trong Word 2013
Bật, tắt đèn bàn phím Laptop Sony Vaio
Cách lấy lại file word bị ghi đè
Bật tắt âm thanh thông báo, nhắc nhở trong TalkTV
Bật, tắt chức năng Hot Corners trên Windows 8
Từ khoá liên quan:

bật tính năng phím Insert

, tắt tính năng phím Insert, vô hiệu hóa phím Insert trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • SDelete

  Xóa file, ghi đè dữ liệu trong file

  SDelete là tiện ích dòng lệnh cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ người dùng xóa một hay nhiều file và/hoặc các thư mục, giải phóng không gian lưu trữ trên đĩa logic. SDelete xóa file không chứa các thuộc tính đặc biệt, ghi đ ...

Tin Mới

 • Khôi phục file Word 2016 bị lỗi

  Để khôi phục file Word 2016 được đầy đủ và hoàn chỉnh nhất, bạn cần thực hiện càng sớm thì sẽ càng mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là khi bạn áp dụng 1 trong 4 thủ thuật khôi phục file Word 2016 đơn giản mà Taimienphi sẽ hướng dẫn sau đây, ngay khi phát hiện tệp tin bị lỗi.

 • Cách tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong Word 2019

  Trong các cuốn sách, truyện cổ tích nếu để ý bạn sẽ thấy phần chữ ở đầu thường được làm to lên ở ngay đầu dòng, tạo điểm nhấn, nổi bật cho cuốn sách hay truyện. Với Word 2019 mới nhất, các bạn cũng có thể làm được như vậy, và để tạo chữ cái lớn ở đầu dòng trong Word 2019 thì thao tác thực hiện rất dễ và đơn giản mà thôi.

 • Cách tạo file PDF từ file Word

  Việc tạo file PDF từ file Word sẽ giúp công việc của bạn thường xuyên làm với file PDF trở nên dễ dàng, tiết kiệm được thời gian hơn. Nếu bạn chưa biết cách tạo file PDF từ Word thì tham khảo dưới đây.

 • Cách đổi tên Facebook trên điện thoại và máy tính

  Cách đổi tên Facebook trên điện thoại, máy tính sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể đổi thành những tên độc đáo mà bạn yêu thích cho Facebook của mình thay vì dùng tên cũ như trước.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá