Bật thông báo đóng tab khi chỉnh sửa trong FastStone Capture

Nếu lo lắng có thể bị mất dữ liệu giữa chừng trong khi chỉnh sửa, người dùng cần kích hoạt bật thông báo nhắc nhở đóng tab chỉnh sửa trong FastStone Capture, cách này có thể thực hiện đơn giản trong trang cài đặt của phần mềm FastStone Capture.

Mỗi khi bất ngờ đóng tab trong trình chỉnh sửa ảnh FastStone Capture Editor, bạn sẽ nhận được một thông báo nhắc nhở khi đóng tab, đó là một cách hữu hiệu giúp tránh được trường hợp tắt nhầm tab khi đang chỉnh sửa ảnh trong FastStone Capture.

Tuy nhiên không phải lúc nào sau khi cài FastStone Capture, tính năng này cũng được kích hoạt, có đôi khi nếu như tính năng nhắc nhở đóng tab chưa được kích hoạt, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để bật thông báo đó lên nhé.

Bật thông báo đóng tab chỉnh sửa trong FastStone Capture

Bước 1: Truy cập vào Settings của FastStone Capture trên màn hình desktop hoặc mở thông qua thanh công cụ của ứng dụng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt F12 để mở nhanh Settings. Trong trường hợp máy tính của bạn không hỗ trợ mở luôn F12, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Fn + F12.

bat nhac nho dong tab khi chinh sua trong faststone capture

Bước 2: Chuyển tab Editor

Bước 3: Click vào tùy chọn Remind me to save changes. Khi tick vào đây, coi như bạn đã kích hoạt đồng thời tính năng Do not remind when closing tabs (không nhắc nhở khi đóng tab). Tuy nhiên bạn cần bỏ tick chọn tùy chỉnh phụ này để tạo thông báo nhắc nhở lưu ảnh trước khi đóng trình trình sửa hình ảnh Editor trong FastStone Capture.

bat canh bao dong tab khi chinh sua trong faststone capture

Nhấn OK để lưu lại thay đổi và như vậy là bạn đã hoàn tất việc bật thông báo đóng tab rồi đó.

Bước 4: Để FastStone Capture không hiển thị thông báo đó nữa, đồng thời tắt luôn Editor, bạn chỉ việc bỏ tick tùy chọn trong bước 3.

tao canh bao dong tab khi chinh sua trong faststone capture

Có nhiều tính năng khá mạnh mẽ để đối trọng lại được với phần mềm chụp ảnh màn hình PrtScr hay Picpick, tuy nhiên, FastStone Capture rất biết chăm chút tới những điều nhỏ nhặt nhất, đặc biệt về tính năng hiển thị đóng tab chỉnh sửa trong FastStone Capture, mặc dù tính năng này cũng có mặt trên PrtScr hay Picpick.

canh bao dong tab khi chinh sua trong faststone capture

Trong khi chụp màn hình máy tính bằng FastStone Capture không yêu cầu phải cài đặt nhiều, và cách thiết lập khá đơn giản, gần như người dùng sẽ không cần tham gia vào nhiều quy trình trong việc cài đặt hệ thống. Ngay cả khi người dùng sử dụng phương pháp chụp màn hình máy tính không cần phần mềm, FastStone Capture vẫn sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc chụp và tạo ảnh chụp màn hình nếu như bạn muốn có thêm nhiều cài đặt và cách chụp khác biệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-nhac-nho-dong-tab-khi-chinh-sua-trong-faststone-capture-9024n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm mờ hình ảnh, vật thể trong FastStone Capture
Phím tắt FastStone Capture, hotkey trong FastStone Capture
Hiển thị con trỏ chuột khi chụp màn hình trong FastStone Capture
Cách cài FastStone Capture, setup FastStone Capture trên Windows 7, 8.1, 10
Hiển thị thêm nút bấm trên thanh công cụ FastStone Capture
Từ khoá liên quan:

bat thong bao dong tab trong faststone capture

, cach bat thong bao dong tab, cai dat thong bao dong tab,

SOFT LIÊN QUAN
 • FastStone Capture

  Chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

  Phần mềm FastStone Capture là phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ khác nhau như chụp toàn màn hình, chụp theo cửa sổ tùy chọn,... đồng thời cũng là công cụ màn hình và ghi âm giọng nói trong thời gian thực. FastStone Capture còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh, video được tạo ra, lưu ảnh dưới nhiều định dạng và chia sẻ qua Word, PowerPoint, Email,...thật dễ dàng.

Tin Mới

 • 6 Cách chụp màn hình Win 11 nhanh bằng phím tắt siêu dễ

  Chụp màn hình trên Windows 11 dễ dàng với nhiều công cụ tích hợp. Bạn có thể sử dụng phím PrtScn để chụp toàn bộ màn hình, hoặc phím Windows + Shift + S để mở Snipping Tool, cho phép chọn vùng chụp tùy ý. Đối với các tùy chọn chi tiết hơn, Snip & Sketch cũng là một ứng dụng hữu ích.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop 2024

  Cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn giản nhất là phương pháp mà người dùng đặc biệt quan tâm, giúp lưu lại hình ảnh hay chia sẻ thông tin tới người khác khi cần. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy Mac, laptop,

 • Cách chụp màn hình máy tính bằng Sticky Notes đơn giản nhất

  Tính năng chụp màn hình máy tính của Sticky Notes là một cập nhật mới mà Microsoft vừa giới thiệu tới người dùng hồi đầu năm nay cho phiên bản Microsoft 365 Insider. Hẳn sẽ có nhiều người tò mò cách chụp màn hình máy

 • Code Kiếm Vũ CMN nhận KC, Thú Cưỡi, Vé Tầm Bảo mới nhất

  Bài viết này tổng hợp toàn bộ các mã code game Kiếm Vũ CMN mới nhất và hướng dẫn nhập chi tiết để người chơi có thêm phần thưởng, nhanh chóng tham