Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana chuẩn nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana chuẩn nhất là rất quan trọng và cần thiết khi bạn đang theo đuổi tiếng Nhật. Bảng chữ cái này chính là nền tảng để bạn học bảng chữ cứng tiếng Nhật Katakana hiệu quả.

Việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana được ví như kiến thức cơ bản, nền móng để bạn học tốt tiếng Nhật. Nếu bạn không học bảng chữ cái Hiragana thì bạn khó lòng mà học được bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana, bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.

bang chu cai tieng nhat hiragana chuan nhat

Cập nhật bảng chữ cái Hiragana đầy đủ nhất

1. Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

bang chu cai tieng nhat hiragana chuan nhat 2

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản gồm có 46 chữ với 5 hàng theo các nguyên âm như a, i, e, u và o. Nếu như bạn thuộc được bảng này mà không thuộc được bảng chữ Kanji thì bạn vẫn có thể giao tiếp với mọi người bằng tiếng Nhật, học tiếng Nhật hiệu quả.

Đối với bảng chữ cái này, do âm của từng chữ cái sẽ kết hợp lại tạo thành từ nên bên cạnh học cách viết, bạn còn phải học cả cách phát âm cho mỗi chữ cái.

2. Bảng âm đục trong Hiragana

bang chu cai tieng nhat hiragana chuan nhat 3

Học bảng âm đục Hiragana sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn học được bảng chữ cái Hiragana cơ bản ở phía trên bởi các âm đục sẽ tạo thành từ cách thêm dấu " (tenten) ở phía trên bên phải chữ cái hàng KA, TA, SA và dấu O (maru) ở phái trên bên phải hàng chữ cái HA.

3. Bảng âm ghép trong Hiragana

bang chu cai tieng nhat hiragana chuan nhat 4

Âm ghép trong bảng chữ cái Hiragana này được tạo thành từ những chữ cái nằm ở cột l (trừ chữ い) đi kèm với chữ や、ゆ、よ được viết nhỏ lại.

4. Âm ngắt

Âm ngắt cũng là dạng âm trong bảng chữ cái Hiragana bởi khi phát âm sẽ có khoảng ngắt biểu thị bằng chữ つ viết nhỏ lại. Theo nguyên tắc, chúng ta sẽ phải gấp đôi phụ âm ở đằng sau đó.

Chẳng hạn:

- いっぱい」ippai

- けっこん」kekkon

5. Trường âm

Khi các âm tiết kéo dài ra, ý nghĩa sẽ khác nhau. Ví dụ: từ 雪 「ゆき」yuki là tuyết còn 勇気 「ゆうき」yuuki là dũng khí.

Trường âm của của い là い, あ là あ, của う là う nhưng của え lại là い và của お lại là う.

Các bạn cùng tham khảo và lưu lại để có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana hiệu quả, nhanh chóng, từ đó giúp học tiếng Nhật tốt nhất. Ngoài ra, các bạn tìm hiểu bảng chữ cái Katakana tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-chu-cai-tieng-hiragana-chuan-nhat-37167n.aspx
Nếu quan tâm tới ngôn ngữ tiếng Trung và đang muốn học, các bạn hãy tham khảo bảng chữ cái tiếng Trung tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn nhất
Trong "bảng chữ cái" có mấy chữ cái?
Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 70 SGK Tiếng Việt 2
Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 70 SGK Tiếng Việt 2
Bảng thần số học theo năm sinh, chữ cái tên
Từ khoá liên quan:

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

, bang chu cai tieng Nhat Hiragana Katakana, bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng chữ cái tiếng Nhật

  Học chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Bảng chữ cái tiếng Nhật dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang có nhu cầu phổ cập kiến thức của mình. Tiếng Nhật khá khó tuy nhiên nếu có phương pháp học đúng kết hợp với tài liệu hay chắc chắn sẽ hỗ trợ c ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài Pascal trên máy tính

  Với cách tải và cài đặt Pascal (Turbo Pascal) người dùng có thể tạo môi trường lập trình để viết và chạy code Pascal. Cài đặt Pascal trên máy tính để làm quen với ngôn ngữ lập trình pascal, tạo nền tảng để học lập trình tốt hơn.

 • Những lưu ý khi làm bài thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT

  Ngoài việc ôn tập các kiến thức đã học trong chương trình, để làm bài thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT đạt được kết quả cao nhất, tránh mất điểm thì sĩ tử không phạm phải những sai lầm thường gặp và lưu ý điều sau.

 • Cách sử dụng Google dịch hình ảnh trên điện thoại

  Google Translate hay còn gọi với cái tên Google Dịch là công cụ dịch thuật phổ biến hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau. Người dùng có thể sử dụng Google dịch hình ảnh để quét nội dung muốn dịch thay vì nhập từng nội dung.

 • Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi 2022

  Laptop của bạn không kết nối được Wifi trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường? Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn 9


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá