Bảng chữ cái tiếng Hàn quốc chuẩn nhất

Việc học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc được xem là nền tảng giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả, trao dồi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn dễ dàng hơn. Do đó, bước đầu tiên mà bạn cần chinh phục khi học tiếng Hàn chính là học bảng chữ cái tiếng Hàn.

Giống như tiếng Việt, để học tiếng Hàn thì bước đầu tiên là bạn phải làm quen và học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc chuẩn nhất. Khi học bảng chữ cái, bạn mới có thể ghép câu, cách ghép chữ tiếng Hàn tốt nhất.

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat

Bảng chữ Hàn Quốc đúng chuẩn

 

1. Giới thiệu về chữ cái tiếng Hàn

Chữ cái tiếng Hàn (hay còn gọi là Hangeul) là chữ viết tượng hình gồm có nguyên âm và phụ âm. Để cho người dân có thể học đọc, học viết tiếng Hàn dễ dàng hơn, vua Sejong đã tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn này, được UNESCO công nhận là di sản tư liệu của thế giới.

Dựa vào học thuyết âm dương, bảng chữ cái này gồm có tất cả là 28 chữ cái, trong đó có 17 phụ âm và 11 nguyên âm. Tuy nhiên, hiện nay thì bộ chữ Hangeul này đã có tới 40 ký tự gồm có nguyên âm đôi và đơn, phụ âm đôi và đơn. Trong đó gồm có 24 chữ cái cư bản cùng với 16 chữ cái được ghép từ chữ cơ bản.

- Chữ cái "o": Thể hiện hình tròn của thiên đường.
- Chữ viết đứng "l" thể hiện cho con người.
- Chữ viết ngang "-" thể hiện cho mặt đất phẳng.

 

2. Bảng chữ cái tiếng Hàn và cách phát âm

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 2

 

3. Nguyên âm trong tiếng Hàn

* 10 nguyên âm cơ bản

Trong bảng chữ Hanguel gồm có 10 nguyên âm cơ bản, nguyên âm này được xây dựng theo trật tự nhất định.

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 3

Khi viết nguyên âm cơ bản này, các bạn cần viết theo chiều từ trên xuống dưới và từ trái qua phải.

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 4

* Nguyên âm đơn

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 5

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 6

* 11 Nguyên âm ghép

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 7

Chú ý:

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 8

 

4. Phụ âm trong tiếng Hàn

bang chu cai tieng han quoc chuan nhat 9

Tùy vào từng người mà có cách học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất khác nhau, tuy nhiên phương pháp học tiếng Hàn theo các bước được nhiều người áp dụng nhất là:

- Bước 1: Học nguyên âm cơ bản
- Bước 2: Học nguyên âm đôi trong tiếng Hàn
- Bước 3: Học phụ âm trong tiếng Hàn

Các bạn cùng tải bảng chữ cái tiếng Hàn trên đây để có thể học tiếng Hàn dễ dàng, hiệu quả nhất. Tuy cách viết ký tự chữ cái tiếng Hàn khác nhưng nhiều chữ cái có cách phát âm gần giống với tiếng Việt nên học tiếng Hàn được xem là không hề khó với nhiều bạn yêu thích ngôn ngữ này.

Cũng như thế, khi bắt đầu học tiếng Nhật thì bạn cần phải học bảng chữ cái tiếng Nhật Bản. Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm có 3 bảng là bảng chữ Kanji, bảng chữ cái Katakna, bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-chu-cai-tieng-han-quoc-chuan-nhat-37172n.aspx
Để đơn giản hóa việc học bảng chữ cái tiếng Hàn cũng như việc học từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần tải, cài đặt ứng dụng học tiếng Hàn về điện thoại. Dưới đây là top các Top ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại tốt nhất trên điện thoại Android, IOS mà bạn nên tham khảo, cài đặt.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 100 tên cho bé gái tiếng Hàn Quốc hay, ý nghĩa
Cách chơi Darkness Rises trên PC bằng giả lập Android
Cách xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc
Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất?
Nước nào trên thế giới không có giao thừa" Việt Nam, Hàn Quốc hay Ấn Độ"?
Từ khoá liên quan:

Bảng chữ cái tiếng Hàn

, cach hoc bang chu cai tieng Han cho nguoi moi hoc, cách ghép chữ tiếng Hàn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học tiếng hàn giao tiếp

  Tài liệu tự học tiếng Hàn giao tiếp

  Tự học tiếng hàn giao tiếp là tài liệu giúp các học viên có thể tự tìm hiểu về ngôn ngữ giao tiếp trong tiếng Hàn, từ đó có thể mở rộng thêm kiến thức ngoại ngữ và đặc biệt là có thể sử dụng nó để giao tiếp với người Hàn ...

Tin Mới

 • Cách học thuộc nhanh, ghi nhớ siêu lâu

  Cách học thuộc nhanh là điều mà các em học sinh điều rất quan tâm, giúp việc học đỡ vất vả, đồng thời tiếp thu được lượng kiến thức lớn nhanh chóng hơn. Bí quyết học thuộc bài nhanh dưới đây sẽ giúp các em cải thiện

 • Cách dạy trẻ 5 tuổi học Toán chuẩn bị vào lớp 1

  Bạn đang đau đầu không biết làm thế nào để dạy trẻ 5 tuổi học Toán chuẩn bị vào lớp 1, bỏ ra nhiều công sức và thời gian mà bé vẫn không chịu ngồi vào bàn học, không tiếp thu được. Bạn hãy thử một số cách dạy trẻ 5 tuổi

 • 4 Cách xem điểm thi THPT 2021, tra cứu điểm thi tốt nghiệp nhanh

  Cách xem điểm thi THPT 2021 theo số báo danh, số chứng minh nhân dân, theo tên đều được cập nhật. Những cách này đều giúp các sĩ tử, phụ huynh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2021 dễ dàng, nhanh chóng.

 • Top 8 phần mềm tạo mindmap miễn phí

  Việc vẽ sơ đồ tư duy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự phát triển của công nghệ. Thay vì sử dụng giấy và bút, bạn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời của phần mềm tạo mindmap miễn phí hàng đầu sau đây để lập, vẽ và tạo sơ đồ tư duy trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá