Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất là điều cơ bản và cần thiết nhất giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng và hiệu quả, cùng Taimienphi.vn cập nhật bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất dưới đây.

Nếu các bạn đang theo đuổi học tiếng Nhật, chắc hẳn các bạn cũng biết tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái Kanji (chữ Hán), Katakana (chữ cứng) và Hiragana (chữ mềm). Nếu như bạn học thuộc được bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất thì bạn có thể ghép từ, đặt câu, học tiếng Nhật hiệu quả, dễ dàng hơn.

bang chu cai tieng nhat chuan nhat

Bảng chữ cái học tiếng Nhật hiệu quả, nhanh chóng

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Chữ Hán Kanji được tạo từ chính chữ Hán của người Trung Quốc, tùy vào các ngữ cảnh mà có cách đọc khác nhau. Trong bảng chữ cái Kanji này gồm có tới 2000 từ. Sau đây là bộ chữ cái Kanji sử dụng phổ biến nhất.

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 2

2. Bảng chữ cái Katakana. 

Bảng chữ cái chữ cứng hay còn gọi là Katakana, chữ này được tạo từ các nét gấp khúc, nét thẳng và nét cong. Hầu hết bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana này sẽ được dùng nhằm phiên âm cho các từ có nguồn gốc nước ngoài, tên công ty, thực vật ... hoặc dùng nhấn mạnh ở trong câu.

Bảng chữ cái tiếng Nhật chữ cứng cơ bản

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 3

Bảng âm ghép trong Katakana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 4

Bảng âm đục trong Katakana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 5

* Cách học bảng chữ cái Katakana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 6

3. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Khác bảng chữ cái Katakana hay Kanji, bảng chữ cái Hiragana cũng được tạo từ các nét mềm dẻo hơn và uốn lượn. Các bạn hiểu chữ Hiragana này được sử dụng nhiều khi biểu thị mối quan hệ, chức năng ở trong câu, thường các trợ động từ ở trong câu đều là chữ Hiragaga.

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 7

Bảng âm đục và âm ghép trong Hiragana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-chu-cai-tieng-nhat-chuan-nhat-37165n.aspx
Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana, Hiragana hay cả Kanji đều được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết trên đây, các bạn cùng cập nhật để học tiếng Nhật tốt nhất, học tiếng Nhật hiệu quả chỉ sau vài tháng. Ngoài ra, nếu có nhu cầu học tiếng Hàn, các bạn theo dõi Bảng chữ cái tiếng Hàn quốc chuẩn nhất tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn nhất
Trong "bảng chữ cái" có mấy chữ cái?
Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 70 SGK Tiếng Việt 2
Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 70 SGK Tiếng Việt 2
Soạn bài Chiếc áo len, chính tả
Từ khoá liên quan:

Bảng chữ cái tiếng Nhật

, bang chu cai tieng nhat day du kanji katakana hiragana, cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng chữ cái tiếng Nhật

  Học chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Bảng chữ cái tiếng Nhật dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang có nhu cầu phổ cập kiến thức của mình. Tiếng Nhật khá khó tuy nhiên nếu có phương pháp học đúng kết hợp với tài liệu hay chắc chắn sẽ hỗ trợ c ...

Tin Mới

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • STT tháng 12, chào tháng 12

  Không chỉ giúp bạn cảm nhận rõ nét được tháng 12 đang ngự trị mà những STT tháng 12 chào tháng 12 còn giúp bạn giãi bày được tâm trạng của mình khi tháng cuối cùng của một năm đã đến. Cùng đọc những Status tháng 12 này để cùng cảm nhận, trân quý những tháng ngày cuối cùng trong năm này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá