Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất

Học bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất là điều cơ bản và cần thiết nhất giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng và hiệu quả, cùng Taimienphi.vn cập nhật bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ chuẩn nhất dưới đây.

Nếu các bạn đang theo đuổi học tiếng Nhật, chắc hẳn các bạn cũng biết tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái Kanji (chữ Hán), Katakana (chữ cứng) và Hiragana (chữ mềm). Nếu như bạn học thuộc được bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất thì bạn có thể ghép từ, đặt câu, học tiếng Nhật hiệu quả, dễ dàng hơn.

bang chu cai tieng nhat chuan nhat

Bảng chữ cái học tiếng Nhật hiệu quả, nhanh chóng

1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Chữ Hán Kanji được tạo từ chính chữ Hán của người Trung Quốc, tùy vào các ngữ cảnh mà có cách đọc khác nhau. Trong bảng chữ cái Kanji này gồm có tới 2000 từ. Sau đây là bộ chữ cái Kanji sử dụng phổ biến nhất.

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 2

2. Bảng chữ cái Katakana. 

Bảng chữ cái chữ cứng hay còn gọi là Katakana, chữ này được tạo từ các nét gấp khúc, nét thẳng và nét cong. Hầu hết bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana này sẽ được dùng nhằm phiên âm cho các từ có nguồn gốc nước ngoài, tên công ty, thực vật ... hoặc dùng nhấn mạnh ở trong câu.

Bảng chữ cái tiếng Nhật chữ cứng cơ bản

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 3

Bảng âm ghép trong Katakana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 4

Bảng âm đục trong Katakana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 5

* Cách học bảng chữ cái Katakana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 6

3. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Khác bảng chữ cái Katakana hay Kanji, bảng chữ cái Hiragana cũng được tạo từ các nét mềm dẻo hơn và uốn lượn. Các bạn hiểu chữ Hiragana này được sử dụng nhiều khi biểu thị mối quan hệ, chức năng ở trong câu, thường các trợ động từ ở trong câu đều là chữ Hiragaga.

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 7

Bảng âm đục và âm ghép trong Hiragana

bang chu cai tieng nhat chuan nhat 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-chu-cai-tieng-nhat-chuan-nhat-37165n.aspx
Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana, Hiragana hay cả Kanji đều được Taimienphi.vn tổng hợp trong bài viết trên đây, các bạn cùng cập nhật để học tiếng Nhật tốt nhất, học tiếng Nhật hiệu quả chỉ sau vài tháng. Ngoài ra, nếu có nhu cầu học tiếng Hàn, các bạn theo dõi Bảng chữ cái tiếng Hàn quốc chuẩn nhất tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn nhất
Trong "bảng chữ cái" có mấy chữ cái?
Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 70 SGK Tiếng Việt 2
Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 70 SGK Tiếng Việt 2
Bảng thần số học theo năm sinh, chữ cái tên
Từ khoá liên quan:

Bảng chữ cái tiếng Nhật

, bang chu cai tieng nhat day du kanji katakana hiragana, cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng chữ cái tiếng Nhật

  Học chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

  Bảng chữ cái tiếng Nhật dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang có nhu cầu phổ cập kiến thức của mình. Tiếng Nhật khá khó tuy nhiên nếu có phương pháp học đúng kết hợp với tài liệu hay chắc chắn sẽ hỗ trợ c ...

Tin Mới

 • Cách cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại

  Cách sử dụng Duolingo - ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên điện thoại với các cấp từ cơ bản đến nâng cao giúp người dùng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Cài đặt và sử dụng Duolingo trên điện thoại ngay để tham gia vào các lớp học miễn phí nhé.

 • Cách tạo tài khoản VioEdu

  Với cách tạo tài khoản VioEdu người dùng có thể tham gia vào hệ thống giáo dục trực tuyến với hàng nghìn bài giảng được biên soạn từ những chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam giúp các em học sinh củng cố và nâng cao kiến thức trong thời gian ngắn nhất.

 • Cách đăng nhập Babilala trên điện thoại, máy tính

  Babilala là chương trình dạy học tiếng Anh cho bé từ 3 đến 8 tuổi giúp các bé làm quen với ngôn ngữ mới. Đăng nhập Babilala để tham gia các chương trình đào tạo với tiêu chuẩn ngôn ngữ Châu Âu CEFR và phương pháp F.E.S giúp trẻ có khởi đầu vững chắc, ghi nhớ sâu hơn và phát âm chuẩn hơn.

 • Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

  Hồn Trương Ba, ha hàng thịt là vở kịch giàu giá trị nhân văn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt sẽ giúp các em hiểu được xung đột giữa Hồn Trương Ba và da người hàng thịt, qua đó thấy được quan hệ giữa thể xác và tinh thần, giữa con người bên trong và bên ngoài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá