6 Bài tham luận củng cố và phát triển phong trào Đoàn chi tiết nhất

Phong trào đoàn tại các trường học, tổ chức luôn được chính quyền, các cấp lãnh đạo quan tâm, chú trọng. Chẳng vậy mà trước mỗi kỳ Đại hội Đoàn, các thành viên trong tổ chức Đoàn cần phân tích, xây dựng bài tham luận củng cố và phát triển phong trào Đoàn để phát biểu, trình bày trước toàn Đại hội để tổ chức Đoàn thêm vững mạnh, phát triển.

Bài tham luận phát triển phong trào Đoàn thường được các đoàn viên viết và phát biểu trong buổi Đại hội chi đoàn các cấp. Để hiểu và biết cách viết bài luận về các vấn đề cần khắc phục trong tổ chức đoàn, bạn có thể tham khảo các mẫu bài tham luận củng cố và phát triển phong trào Đoàn dưới đây.

Bai tham luan cung co va phat trien phong trao Doan

Mẫu bài tham luận Đại hội Chi đoàn Công an, bệnh viện, ngân hàng, trường học,... mới nhất
 

Mục Lục bài viết:
1. Tham luận củng cố và phát triển Đoàn là gì?.
2. Các mẫu tham luận củng cố và phát triển mới nhất.


1. Tham luận củng cố và phát triển Đoàn là gì?

Tham luận Đại hội Chi đoàn là bài luận chuyên sâu của Đoàn viên trước Đại hội về các thực trạng còn tồn tại trong hoạt động Đoàn và đề xuất các giải pháp để phát triển Chi Đoàn thêm vững mạnh, phát triển.

Đối với Đại hội Đoàn thì việc xây dựng bản tham luận củng cố và phát triển Đoàn sẽ giúp toàn chi đoàn nắm được những vấn đề còn tồn tại trong nhiệm kỳ cũ, trên cơ sở đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ có tính thực tiễn cao để phát triển chất lượng hoạt động của đoàn trong nhiệm kỳ tiếp theo.
 

2. Các mẫu tham luận củng cố và phát triển mới nhất


* Tham luận về phong trào thanh niên tình nguyện, mẫu 1

Mẫu tham luận củng cố công tác đoàn dưới đây tập trung vào việc đề xuất các phương án phát triển phong trào thanh niên tình nguyện của đoàn viên, góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đoàn viên trong việc hình thành, phát triển đất nước.

Tham luan ve phong trao thanh nien tinh nguyen

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


* Tham luận phát triển phong trào đoàn, mẫu 2

Việc xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn là nhiệm vụ quan trọng của mỗi cán bộ đoàn viên từ cấp cơ sở đến địa phương. Toàn bộ nội dung của bản tham luận dưới đây sẽ cung cấp các giải pháp để mỗi đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Tham luan ve phong trao doan

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


* Bài tham luận về phong trào đoàn thanh niên, mẫu 3

Nội dung của bản tham luận này đã nêu rõ thực trạng, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả của các buổi sinh hoạt đoàn.

Bai tham luan ve cong tac phat trien doan vien

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


* Tham luận củng cố và phát triển Đoàn, mẫu 4

Cũng đề xuất các giải pháp phát triển xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, tuy nhiên, bản tham luận này lại được viết bởi những đoàn viên trong Hội sinh viên Việt Nam. Vì thế, những giải pháp, nội dung được đưa ra cũng cụ thể và có tính thực tiễn cao hơn.

Bai tham luan Dai hoi Chi doan Cong an

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


* Tham luận về phong trào đoàn, mẫu 5

Bài phát biểu xây dựng Đoàn trong sạch vững mạnh dưới đây được xây dựng bởi cán bộ Đoàn cấp tỉnh nên sẽ tập trung vào việc tuyên truyền về vai trò của đoàn viên và đưa ra các giải pháp về giáo dục, phát triển công tác đoàn,...

Tham luan ve cong tac phat trien doan vien moi

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


* Tham luận về công tác phát triển đoàn viên mới, mẫu 6

Không tập trung vào việc phát hiện vấn đề và đưa ra các giải pháp phát triển hoạt động đoàn tại địa phương, bản tham luận dưới đây lại đi sâu vào việc đưa ra định hướng nghề nghiệp cho các đoàn viên, giúp họ lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân và góp phần vào sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước sau này.

Tham luan Dai hoi chi doan giao vien Mam non

* Link tải mẫu TẠI ĐÂY


Là thanh viên trong tổ chức Đoàn, để hoạt động tốt nhất, bạn cần nắm được thông tin về chức năng, nhiệm vụ của đoàn viên,... Những câu hỏi trắc nghiệm về Đoàn Thanh Niên hay và ý nghĩa dưới đây sẽ cung cấp nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để bạn kiểm tra kiến thức của mình.
Xem thêm: Câu hỏi trắc nghiệm về Đoàn Thanh Niên

Trên đây là 6 mẫu bài tham luận củng cố và phát triển phong trào Đoàn các cấp mà Taimienphi.vn tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo, hiểu rõ về bố cục, các nội dung có thể phân tích để bổ sung vào bản tham luận cá nhân và phát biểu trong buổi Đại hội Chi đội của chi đoàn mình. Nếu hoạt động trong các tổ chức đoàn như Bệnh viện, trường học, công an, giáo viên, ngân hàng, bạn cũng có thể dựa vào các mẫu này để phác thảo dàn ý, nội dung và chỉnh sửa lại phù hợp với công tác Đoàn nơi mình công tác. Chúc các bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-tham-luan-cung-co-va-phat-trien-phong-trao-doan-71760n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài phát biểu tham luận công tác nữ công ngày 20/10
Bình luận về Việc thi cử được Phạm Đình Hổ nói đến trong Vũ trung tuỳ bút
Sơ đồ tư duy Bài ca phong cảnh Hương Sơn
Bản tham luận về học tập trong Đại hội Chi đoàn ngắn gọn
Soạn bài Củng cố, mở rộng bài 3, Ngữ văn lớp 10 - KNTT
Từ khoá liên quan:

Bai tham luan cung co va phat trien phong trao Doan

, Tham luận về phong trào thanh niên tình nguyện, Tham luận về phong trào đoàn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

    Bài tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

    Trong bài viết sau đây là các bài tham luận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay, ý nghĩa đang được mọi người đánh giá cao. Các bạn cùng tham khảo để có thể viết bài luận phù hợp, ý nghĩa.

Tin Mới