Bài phát biểu tham luận công tác nữ công ngày 20/10

Trong bài viết này, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ với các bạn bài phát biểu tham luận công tác nữ công ngày 20/10 nói về vai trò của tổ nữ công nhân trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giúp các bạn có nhiều tài liệu tham khảo, đồng thời hiểu hơn vai trò của người phụ nữ cũng như trân trọng người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Vào ngày 20/10, có nhiều cơ quan, tổ chức tiến hành tổ chức chương trình kỷ niệm, chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam để tri ân, tôn vinh người Phụ nữ với các hoạt động như đố câu đố 20/10 đọc thơ 20/10, phát biểu ngày 20/10, chương trình văn nghệ ... Bên cạnh câu đố 20/10, các bài hát ngày 20/10 thì bài phát biểu tham luận công tác nữ công nhân ngày 20/10 cũng giúp cho người nghe hiểu được vai trò của người phụ nữ, từ đó trân trọng người phụ nữ hơn.

bai phat bieu tham luan cong tac nu cong ngay 20 10

Bài phát biểu tham luận ngày 20/10 hay nhất

Vai trò của tổ nữ công trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"

Kính thưa toàn thể các đồng chí !

Trong nhiều năm qua, Tổ nữ công trường ................. đã kết hợp chặt chẽ với Công đoàn nhà trường và các ban ngành đoàn thể để thực hiện tốt mọi hoạt động của nhà trường. Thực tiễn cho thấy, công tác nữ công đã đem lại hiệu quả rõ rệt cả về bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần xây dựng gia điình hạnh phúc, thúc đẩy thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn của nữ cán bộ - giáo viên. Cụ thể:

Tổ nữ công đã kết hợp với chuyên môn, triển khai phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường, nhằm tuyên dương những thành tích xuất sắc của các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong công tác giảng dạy, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đảm đang công việc gia đình, nuôi dạy con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình, là những tấm gương sáng, xứng đáng với danh hiệu của người thầy giáo trong giai đoạn mới. Trong tổ chức Công đoàn trường, để góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp phụ nữ đảm đang hơn trong công việc gia đình, tổ nữ công đã đóng góp một vai trò không thể thiếu. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tổ chức Công đoàn trường, tổ nữ công là nơi tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ tình cảm giữa các đoàn viên Công đoàn. Tổ chức nữ công hoạt động tốt thì đây sẽ là môi trường lý tưởng để chị em giãi bày tâm sự, giúp đỡ nhau giải quyết những vấn đề trong gia đình từ việc sắp xếp công việc nội trợ, những việc trọng đại đến những tâm tư tình cảm tế nhị. Trong nhà trường, với vai trò là tổ trưởng chuyên môn thường đồng thời là trưởng tổ trưởng tổ nữ công tôi đã xây dựng cho mình một phương châm hành động: Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu, cùng với chị em tháo gỡ dần những vướng mắc trong cuộc sống vươn lên để khẳng định mình.

Tôi xin có ý kiến đề nghị với tổ chuyên môn nhà trường có thể xem xét đưa nội dung sinh hoạt tổ nữ công vào cuối những buổi sinh họat chuyên môn để chị em có một khoảng thời gian tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Nếu có thể thì khéo léo gợi ra để câu chuyện tập trung vào chủ đề: Quan hệ giữa mình với bố mẹ chồng, vấn đề nuôi dạy con cái, sự chia sẻ việc nhà của các đức lang quân hay đơn giản là nấu một món ăn cho gia đình ... những cuộc nói chuyện cởi mở tự nhiên đó có lẽ sẽ là rất bổ ích với các chị em nhất là trong bộn bề sự lo toan của phụ nữ trước gánh nặng công việc xã hội cũng như của gia đình. Từ những câu chuyện, kinh nghiệm của bạn mình, chị em có cơ hội bổ xung kiến thức để sắp xếp tổ chức công việc gia đình khoa học hơn. Bên cạnh đó tổ chức các cuộc trao đổi, thảo luận về một chủ đề cụ thể theo định hướng của tổ chức Công đoàn trường nhằm đưa ra những ý kiến chung nhất góp phần thực hiện nghị quyết công đoàn.

Việc chủ động chia sẻ những vấn đề khi tổ viên có chuyện hiếu, hỉ hoặc ốm đau cũng là vấn đề hết sức cần thiết. Ngoài sự chia sẻ theo tổ chức Công đoàn trường thì chị em trong tổ có điều kiện có thể giúp đỡ nhau bằng nhiều cách để niềm vui có thể nhân lên gấp đôi và nỗi buồn có thể vơi đi một nửa. Sự giúp đỡ ấy có thể không nhiều về công sức nhưng có giá trị về tinh thần. Bản thân và gia đình bạn sẽ cảm thấy mình được quan tâm, chia sẻ, từ đó có thêm động lực thực hiện tốt hơn nữa công việc của mình. Mọi việc làm chỉ có ý nghĩa nếu được xây dựng thành một thói quen, một nếp sinh hoạt và một tình cảm chân thành giữa các thành viên sẽ là cầu nối, là sợi dây tình cảm vô hình thắt chặt hơn tình cảm của đoàn viên, tạo điều kiện giúp chị em thuận lợi hơn trong thiên chức người xây tổ ấm của mình.

Ngoài ra thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của mỗi ĐVCĐ. Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ chuyên môn là nơi xây dựng, triển khai định hướng thực hiện các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Kế hoạch hoạt động của tổ là một trong những yếu tố có ảnh hưởng quyết định đến hiệu quả công việc của tổ viên. Để tạo điều kiện giúp tổ viên tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,tôi đã XD kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn chú trọng đảm bảo các yếu tố: Bám sát kế hoạch hoạt động của nhà trường, chuyên môn theo từng tháng, từng tuần. Phân công công việc phù hợp với năng lực của từng tổ viên. Bên cạnh việc phân công nhiệm vụ theo kế hoạch cần có sự động viên, khuyến khích, đôn đốc chị em tích cực, tự giác trong công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có hướng phấn đấu trong công tác.

Xác định nghiêm túc đúng đắn về vai trò của mình trong công tác nữ công, đặc biệt là khơi dậy phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà'trong nữ cán bộ giáo viên trường THCS Lý Tự Trọng. Tổ nữ công đã kết hợp chặt chẽ với Công đoàn nhà trường trong mọi hoạt động thực tiễn đã đem lại hiệu quả rõ rệt cả về bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần xây dựng gia điình hạnh phúc, thúc đẩy thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội rong giai đoạn hiện nay, đẩy mạnh sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay, tôi mạnh dạn trình bày những suy nghĩ, những công việc mà tôi đã và đang làm với hy vọng góp phần vào sự phát triển của phụ nữ nói chung và phụ nữ trường ta nói riêng. Một lần nữa xin cám ơn BTC đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội để chia sẻ những tình cảm của mình, cám ơn các đồng chí trong tổ nữ công đã đoàn kết, nhất trí phối hợp cùng với chúng tôi trong suốt thời gian qua- Cám ơn lãnh đạo chi bộ, lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện để tổ nữ công phát huy vai trò và khả năng của mình. Cám ơn toàn thể các đồng chí - Kính chúc các đồng chí , sức khỏe - Hạnh phúc và thành đạt - Xin trân trọng cám ơn!

Hi vọng thông qua bài phát biểu tham luận công tác nữ công ngày 20/10 của trường THCS Lý Tự Trong trên đây, các bạn đã hiểu hơn về vai trò cũng như khả năng của người phụ nữ trong công cuộc giữ gìn tổ ấm gia đình cũng như công tác tốt trong trường học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-phat-bieu-tham-luan-cong-tac-nu-cong-ngay-20-10-39250n.aspx
Taimienphi.vn còn tổng hợp và chia sẻ những bài phát biểu kỷ niệm 20-10 hay giúp các bạn có thêm nhiều bài viết hay về ngày phụ nữ. 

Xem thêm: Bài phát biểu kỷ niệm 20/10

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắm hoa 8/3
Bài thơ 20/10 vui, hài
Bài thuyết trình cắm hoa chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3
Những bài thuyết trình thi cắm hoa 8/3 hay nhất
Hướng dẫn cắm hoa 20/10 chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam
Từ khoá liên quan:

Bai phat bieu tham luan cong tac nu cong ngay 20/10 hay

, bài phát biểu tham luận công tác nữ công ngày 20/10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài thuyết trình cắm hoa 20/10

    Thuyết trình cắm hoa ngày phụ nữ Việt Nam

    Những mẫu bài thuyết trình cắm hoa 20/10 được TAIMIENPHI.VN sưu tầm để dành cho những ai có nhu cầu sử dụng để thuyết trình về tác phẩm cắm hoa của mình trong ngày lễ trọng đại 20-10. Bài thuyết trình cắm hoa 20/10 gồm n ...

Tin Mới