Thiết lập ẩn/hiện File, Folder trên hệ điều hành Linux

Việc thiết lập ẩn các tập tin, thư mục trên máy tính giúp bạn bảo vệ được các dữ liệu đó an toàn nhằm tránh sự truy cập trái phép. Trong giới hạn bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập ẩn/hiện file, folder trên hệ điều hành Linux.

Việc ẩn các file, folder quan trọng nhằm tránh mất mát dữ liệu là thao tác đã quá quen thuộc với người dùng Windows. Tuy nhiên đối với hệ điều hành Linux thì khá nhiều người dùng còn chưa biết cách thiết lập. Không cần cài đặt thêm phần mềm của bên thứ 3, bạn vẫn có thể thiết lập ẩn, hiện các tập tin, thư mục trên Linux với các thao tác dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập ẩn/hiện file, folder trên Linux

Để thiết lập ẩn tập tin, thư mục trên Linux bạn chỉ cần đổi tên và thêm dấu chấm vào trước tên tập tin, thư mục cần ẩn là được. Ngay lập tức các tập tin hay thư mục đó sẽ được ẩn khỏi máy tính

Để hiển thị file, folder bị ẩn trên Linux, trong cửa sổ quản lý tập tin, thư mục bạn nhấn vào View -->Show Hidden Files để hiển thị các file, folder bị ẩn.

Hoặc cách khác, bạn có thể xem các tập tin, thư mục ẩn trong hộp thoại Open hay Save bằng cách nhấn chuột phải vào thư mục chứa chúng và chọn Show Hidden Files.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-hien-file-folder-tren-linux-2790n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập ẩn/hiện các file, folder trên hệ điều hành Linux, nhờ đó bạn có thể bảo vệ các dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm khóa, ẩn thư mục như: Free Hide Folder, Anvide Lock Folder, ....


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bản phân phối Linux tốt nhất cho hacking vượt mốc 2000 công cụ hack
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
Cài đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS
Hướng dẫn cài đặt Google Chrome trên Linux Mint 18
Cách tùy chỉnh thư mục trên Linux với Folder Color
Từ khoá liên quan:

ẩn file trên linux

, hiện file trên linux, ẩn thư mục trong linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • ArchLabs Linux

  Bản phân phối Linux

  ArchLabs Linux là bản phân phối GNU/Linux nguồn mở dựa trên hệ điều hành Arch Linux được nhiều người dùng yêu thích, tích hợp chương trình quản lý cửa sổ Openbox có dung lượng nhẹ. ArchLabs Linux được truyền cảm hứng bởi giao diện và tính năng của bản phân phối BunsenLabs - trước đây được gọi là CrunchBang Linux.

Tin Mới

 • Mã hóa Public Key là gì?

  Nếu chưa biết mã hóa khóa công khai hay mã hóa Public Key là gì? Có các tính năng nào?, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách đặt password cho ổ đĩa trên win 7

  Để đặt mật khẩu, password cho ổ đĩa hay các thư mục trên máy tính bạn thường hay sử dụng các phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên trên Windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ có thể giúp bạn đặt pass cho ổ đĩa mà không phải sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện nhé.

 • Đặt mật khẩu thư mục, bảo vệ folder trên máy tính không cần phần mềm

  Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu thư mục là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác, nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mất khẩu thư mục quá rắc rối và phiền phức thì hãy theo dõi bài viết "Đặt mật khẩu bảo vệ thư mục, folder trên máy tính không cần phần mềm" mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây nhé.

 • Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt

  Hồn Trương Ba, ha hàng thịt là vở kịch giàu giá trị nhân văn của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ. Phân tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt sẽ giúp các em hiểu được xung đột giữa Hồn Trương Ba và da người hàng thịt, qua đó thấy được quan hệ giữa thể xác và tinh thần, giữa con người bên trong và bên ngoài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá