1GB bằng nhiêu MB

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy đơn vị bộ nhớ RAM, ROM là GB, MB khi chọn mua máy tính, điện thoại nhưng lại không biết hai đơn vị GB, MB là gì, 1GB bằng nhiêu MB, Nắm bắt được GB, MB là gì, bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy tính, điện thoại phù hợp.

GB là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua máy tính, điện thoại không. Vậy GB là gì, 1GB bằng nhiêu MB. Để lựa chọn được chiếc điện thoại, máy tính phù hợp thì bạn cần hãy cùng tham khảo bài viết sau.

1gb bang nhieu mb

1GB bằng bao nhiêu MB

1. GB là gì? 1GB bằng nhiêu MB?

GB là đơn vị tính dung lượng bộ nhớ trong thiết bị di động như RAM, 3G, 4G, thẻ nhớ ... Số GB ít, đồng nghĩa với việc thiết bị di động đó chứa ít dữ liệu và ngược lại. Bên cạnh đơn vị GB thì MB, KB, TB cũng là đơn vị tính dung lượng bộ nhớ.

1GB = 1024 MB, do đó bạn nhanh chóng biết được máy tính, điện thoại của bạn có bao nhiêu MB, từ đó lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn.

2. Mua điện thoại nên chọn con bao nhiêu GB?

Hầu hết các dòng điện thoại có bộ nhớ từ 4GB đến 64GB. Nhưng riêng điện thoại iPhone thì có bộ nhớ tới 512 GB. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của bạn mà bạn mua điện thoại có bộ nhớ là bao nhiêu.

- Điện thoại có bộ nhớ 4GB, 8GB là mức bộ nhớ hạn chế, bạn chỉ cần cài đặt một vài ứng dụng là bộ nhớ sẽ quá tải. Điều này dẫn tới việc máy sẽ hoạt động chậm hơn.

- Điện thoại có bộ nhớ 16GB được xem là mức có thể dùng tạm nếu như bạn không chơi game với cấu hình cao, không cài đặt quá nhiều ứng dụng. Đối với dòng này thì bạn nên dùng dịch vụ đám mây để lưu trữ dữ liệu.

- Điện thoại có bộ nhớ 32GB thường được sử dụng bởi những người muốn cài đặt nhiều ứng dụng trên máy mà giá cả của máy này cũng không quá cao.

- Điện thoại có bộ nhớ 64GB có thể lưu trữ được nhiều tập tin, ảnh chụp, chơi game thoải mái. Tuy nhiên, giá bán điện thoại này lại đắt.

- Điện thoại 128GB hoặc 256GB là điện thoại của iPhone và Android thích hợp sử dụng cho các công việc và sở thích chụp ảnh và quay video ...

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp 1GB bằng nhiêu MB giúp bạn biết được thông số bộ nhớ điện thoại, máy tính. Với GB càng thấp thì khả năng lưu trữ dữ liệu lại càng thấp, giá bán rẻ hơn so với điện thoại có GB cao, nhưng bù lại, điện thoại GB cao sẽ hoạt động mượt mà hơn rất nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1gb-bang-nhieu-mb-41250n.aspx
Cùng với đó, Taimienphi.vn còn chia sẻ dung lượng 1MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB giúp bạn đọc biết được 1MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh Mb/s và MB/s hoặc Mbps và MBps
1 lạng bằng bao nhiêu g, kg
Cách nén file PDF bằng Preview không lo giảm chất lượng
1 micromet bằng bao nhiêu mm, met, armstrong
1 Pi bằng bao nhiêu
Từ khoá liên quan:

1GB bằng nhiêu MB

, 1GB bang nhieu MB, đổi 1 gb sang mb,

SOFT LIÊN QUAN
  • MB Business

    Dịch vụ ngân hàng điện tử của MBBank

    Ứng dụng MB Business của ngân hàng quân đội MB mang đến cho khách hàng trải nghiệm giao dịch ngân hàng an toàn và tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Ưu điểm của tiện ích này là tốc độ xử lý nhanh, đơn giản dễ sử dụng, bảo mật và nhiều tính năng khác thuận tiện cho người dùng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá