Đổi 1 đơn vị MB GB TB PB sang KB MB

Nếu muốn tìm hiểu 1 MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB thì đây chính là bài viết bạn cần tham khảo. Bởi nó sẽ giải thích thật chi tiết và gạt bỏ hết những thắc mắc trong đầu bạn.

Trong quá trình sử dụng máy tính, có thể bạn đã bắt gặp rất nhiều các đơn vị như MB, GB, TB, PB. Có những đơn vị bạn đã gặp nhiều lần, nhưng có nhiều đơn vị có thể bạn chưa gặp bao giờ. Chẳng hạn như PB, EB, YB... Thật khó để phân biệt các đơn vị này sao cho chính xác.

Vậy thì đơn vị 1 MB GB PB bằng bao nhiêu KB MB? Hãy tham khảo bảng phân loại phía dưới.

Nhập vào số vào ô bên dưới để xem quy đổi:

1TB = ?GB = ?MB

1MB = ?GB = ?TB

Các đơn vị 1 MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB

Bảng phân loại các đơn vị thường được sử dụng trên máy tính.

so sanh don vi mb gb tb pb

Cụ thể hơn, các đơn vị được sắp xếp từ lớn đến bé như sau:

b -> B -> KB -> MB -> GB -> TB -> PB -> EB -> ZB -> YB

Trong khi đó mỗi đơn vị đứng sau bằng 2^10 = 1024 lần đơn vị đứng trước. Chỉ có Bytes là ngoại lệ = 8 bits.

1B=8 bit 

1KB(Kilobyte) = 1024 B

1MB(Megabyte) =1024KB 

1GB(Gigabyte) =1024MB 

1TB(Terabyte) =1024GB 

1PB(Petabyte) =1024TB 

1EB(Exabyte) =1024PB 

1ZB(Zettabyte) =1024EB 

1YB(Yottabyte) =1024ZB

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các đơn vị thường được sử dụng trên máy tính như MB, GB, TB, PB so sánh với KB và MB. Thông thường những đơn vị mà chúng ta hay sử dụng nhất đó là KB, MB, GB, TB mà thôi. Các đơn vị còn lại bạn không cần phải để tâm quá nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-vi-1-mb-gb-tb-pb-bang-bao-nhieu-kb-mb-4227n.aspx
Ngoài ra, cũng có những đơn vị có các ký hiệu khá giống nhau, chẳng hạn như MB/s hay Mb/s... các bạn có thể so sánh Mb/s và MB/s hoặc Mbps và MBps một cách đơn giản thông qua bài viết mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn trước đây.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.2★- 37 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền HDD Recovery Pro, khôi phục dữ liệu hiệu quả từ 18/9 -20/9
(Giveaway) Bản quyền Ashampoo HDD Control 2017, giám sát ổ cứng toàn diện từ 10/3
Cách cài đặt USB HDD Boot
Cách cài Windows 7 trực tiếp trên ổ cứng HDD vẫn sử dụng chức năng format
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Từ khoá liên quan:

so sanh don vi mb gb tb pb

, doi 1 don vi mb gb tb pb sang kb mb, don vi may tinh mb gb tb,

SOFT LIÊN QUAN
 • HDD Diagnostics

  Theo dõi, chẩn đoán lỗi ổ cứng HDD

  HDD Diagnostics là ứng dụng quản lý và theo dõi các ổ cứng chạy RAID và các ổ đĩa mạng trên máy PC hay trên server, giúp bạn chẩn đoán trạng thái hoạt động của các ổ đĩa và ổ logic và tạo các phiên bản ổ đĩa 3D. Là sản phẩm đến từ hãng Syvir Technologies, HDD Diagnostics hoạt động trên các phiên bản hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/10 và DirectX từ 8.1 trở lên.

Tin Mới

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là một ứng dụng xem video được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài cách sử dụng TikTok trên điện thoại người dùng cũng có thể sử dụng TikTok trên máy tính để xem video, tải video. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng TikTok trên máy tính hiệu quả nhất.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Tin nhắn chào buổi sáng cho bạn trai, lời chúc buổi sáng lãng mạn

  Bài viết tổng hợp những tin nhắn chào buổi sáng cho bạn trai, giúp hâm nóng tình yêu, mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho những người yêu nhau trong ngày mới, buổi sáng thức dậy, nhận được lời chúc buổi sáng lãng mạn từ bạn, chắc chắn anh ấy sẽ bất ngờ và vui lắm đấy!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá