Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm

Nếu bạn chú ý đến các folder, icon trên máy tính của mình sẽ dễ dàng nhận ra được có một biểu tượng 2 mũi tên xanh xuất hiện gây sự khó chịu không nhỏ về mặt thẩm mỹ cho máy tính của bạn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm.

Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm thực chất không hề ảnh hưởng gì đến hoạt động của hệ điều hành của bạn cũng như các file, folder được loại bỏ 2 mũi tên xanh đó. Đơn giản thủ thuật xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm chỉ giúp bạn gạt đi sự khó chịu nếu bạn không thích biểu tượng mũi tên đó xuất hiện trên các folder, file của mình mà thôi.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Để hiểu rõ hơn Taimienphi.vn xin giải thích qua về biểu tượng 2 mũi tên xanh này, về bản chất nó chỉ là ký hiệu cho bạn biết rằng tập tin, folder đó được nén bằng NTFS để tiết kiệm không gian ổ cứng của bạn mà thôi. Do đó bạn có thể xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm nếu như cảm thấy không ưng ý với sự xuất hiện của nó. Việc này sẽ yêu cần bạn phải khởi động lại Windows Explorer nếu muốn có hiệu quả ngay, hoặc ngoài cách khởi động lại Windows Explorer thì người dùng có thể khởi động máy tính cho kết quả tương tự. Nhưng trước hết chúng ta hãy cứ tìm hiểu cách xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã.

Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm

Bước 1: Để xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm chúng ta sẽ sử dụng Registry Editor, một công cụ giúp ích rất nhiều việc trên Windows 10 cũng như các hệ điều hành khác.

- Để mở Registry Editor chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows +R sau đó gõ Regedit và truy cập vào.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 2

Bước 2: Sau đó một thông báo xác nhận việc truy cập Regedit hiện lên, bạn hãy nhấn Yes để tiếp tục truy cập vào công cụ này.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 3

Bước 3: Sau khi vào được Registry Editor (tức là Regedit) bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Shell Icons, tại đây hãy click vào thư mục Shell Icons.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 4

Bước 4: Click đúp vào file 179 có trong folder Shell Icons, chuyển đổi giá trị cũ thành Blank.ICO rồi nhấn OK để đóng nó lại.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 5

Bước 5: Sau khi chuyển đổi giá trị cho file 179 người dùng chỉ cần thoát khỏi Regedit Editor là xong.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 6

Bước 6: Tuy nhiên để việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm có hiệu quả bạn cần phải khởi động lại máy hoặc sử dụng một cách khác đó là truy cập vào Task Manager trên TaskBar.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 7

Bước 7: Sau đó tìm Windows Explorer và nhấn Restart để khởi động lại, sau thao tác này bạn sẽ thấy thiết lập xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã được thực thi.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 8

Không chỉ các folder mà các file, tệp tin hay các phần mềm đều được xóa bỏ mũi tên đi, việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã hoàn tất.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 9

Vấn đề xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm không hề khó khăn phải không nào, với những ai thích sự hoàn hảo trên máy tình vì việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm là cần thiết. Trường hợp gặp lỗi icon có nền xanh ngoài màn hình, bạn tham khảo cách xóa nền xanh cho icon tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-bo-2-mui-ten-xanh-tren-thu-muc-tep-tin-icon-phan-mem-36409n.aspx
Trong quá trình sử dụng máy tính, nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo liên tục thì phải giải quyết làm sao, đây quả là một lỗi khá khó chịu cho người dùng. Đừng vội cài lại Windows vì vẫn có giải pháp cho nó, tham khảo các sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo máy để xem nó có giúp ích gì cho bạn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay đổi icon thư mục trên Mac
Ẩn hiện, bỏ ô tích box thư mục trên Windows 10 Creators Update
Dùng ảnh làm biểu tượng, icon thư mục trên máy tính
Cách vẽ mũi tên trong Cad
Top 3 phần mềm ẩn tập tin cho Windows
Từ khoá liên quan:

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc

, xoa bo 2 mui ten xanh tren tep tin, xoa bo 2 mui ten xanh tren icon phan mem,
SOFT LIÊN QUAN
 • Vista Shortcut Overlay Remover

  Xóa biểu tượng mũi tên trong shortcut

  Vista Shortcut Overlay Remover, còn gọi là FxVisor, là tiện ích hỗ trợ loại bỏ hoặc kích hoạt biểu tượng mũi tên trong shortcut desktop. Bên cạnh Vista, chương trình cũng hoạt động trên Windows 7 hoặc phiên bản mới hơn v ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính, BSOD Blue Screen

  Thật đau đầu khi máy tính, laptop gặp lỗi màn hình xanh hay còn gọi là lỗi BSOD Blue Screen. Vậy chúng ta sữa lỗi này như thế nào? có khó khắc phục lỗi không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 • Sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Lỗi máy tính không kết nối được wifi không phải là lỗi hiếm gặp và có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi ảnh hưởng không ít tới công việc của họ. Do vậy nếu như bạn đọc thường

 • Sửa lỗi USB Not Recognized Windows 7

  Lỗi USB Not Recognized là một trong những lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Windows, cụ thể là Windows 7, nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần cứng bị lỗi, phần mềm không tương thích hoặc một số vấn đề khác. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi USB Not Recognized Windows 7.

 • Soạn văn lớp 9 - Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten

  Tài liệu soạn văn lớp 9 của chúng tôi sẽ cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết về tác phẩm nổi tiếng của nhà nghiên cứu văn học La-phông-ten. Các em cùng soạn bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten để tìm hiểu về nội dung văn bản.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá