Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm

Nếu bạn chú ý đến các folder, icon trên máy tính của mình sẽ dễ dàng nhận ra được có một biểu tượng 2 mũi tên xanh xuất hiện gây sự khó chịu không nhỏ về mặt thẩm mỹ cho máy tính của bạn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm.

Bài viết liên quan


Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm thực chất không hề ảnh hưởng gì đến hoạt động của hệ điều hành của bạn cũng như các file, folder được loại bỏ 2 mũi tên xanh đó. Đơn giản thủ thuật xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm chỉ giúp bạn gạt đi sự khó chịu nếu bạn không thích biểu tượng mũi tên đó xuất hiện trên các folder, file của mình mà thôi.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem

Để hiểu rõ hơn Taimienphi.vn xin giải thích qua về biểu tượng 2 mũi tên xanh này, về bản chất nó chỉ là ký hiệu cho bạn biết rằng tập tin, folder đó được nén bằng NTFS để tiết kiệm không gian ổ cứng của bạn mà thôi. Do đó bạn có thể xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm nếu như cảm thấy không ưng ý với sự xuất hiện của nó. Việc này sẽ yêu cần bạn phải khởi động lại Windows Explorer nếu muốn có hiệu quả ngay, hoặc ngoài cách khởi động lại Windows Explorer thì người dùng có thể khởi động máy tính cho kết quả tương tự. Nhưng trước hết chúng ta hãy cứ tìm hiểu cách xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã.

Xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm

Bước 1: Để xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm chúng ta sẽ sử dụng Registry Editor, một công cụ giúp ích rất nhiều việc trên Windows 10 cũng như các hệ điều hành khác.

- Để mở Registry Editor chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows +R sau đó gõ Regedit và truy cập vào.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 2

Bước 2: Sau đó một thông báo xác nhận việc truy cập Regedit hiện lên, bạn hãy nhấn Yes để tiếp tục truy cập vào công cụ này.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 3

Bước 3: Sau khi vào được Registry Editor (tức là Regedit) bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Explorer > Shell Icons, tại đây hãy click vào thư mục Shell Icons.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 4

Bước 4: Click đúp vào file 179 có trong folder Shell Icons, chuyển đổi giá trị cũ thành Blank.ICO rồi nhấn OK để đóng nó lại.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 5

Bước 5: Sau khi chuyển đổi giá trị cho file 179 người dùng chỉ cần thoát khỏi Regedit Editor là xong.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 6

Bước 6: Tuy nhiên để việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm có hiệu quả bạn cần phải khởi động lại máy hoặc sử dụng một cách khác đó là truy cập vào Task Manager trên TaskBar.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 7

Bước 7: Sau đó tìm Windows Explorer và nhấn Restart để khởi động lại, sau thao tác này bạn sẽ thấy thiết lập xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã được thực thi.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 8

Không chỉ các folder mà các file, tệp tin hay các phần mềm đều được xóa bỏ mũi tên đi, việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm đã hoàn tất.

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc tep tin icon phan mem 9

Vấn đề xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm không hề khó khăn phải không nào, với những ai thích sự hoàn hảo trên máy tình vì việc xóa bỏ 2 mũi tên xanh trên thư mục, tệp tin, icon phần mềm là cần thiết. Trường hợp gặp lỗi icon có nền xanh ngoài màn hình, bạn tham khảo cách xóa nền xanh cho icon tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-bo-2-mui-ten-xanh-tren-thu-muc-tep-tin-icon-phan-mem-36409n.aspx
Trong quá trình sử dụng máy tính, nếu bạn gặp phải tình trạng lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo liên tục thì phải giải quyết làm sao, đây quả là một lỗi khá khó chịu cho người dùng. Đừng vội cài lại Windows vì vẫn có giải pháp cho nó, tham khảo các sửa lỗi Windows Explorer liên tục khởi động lại và treo máy để xem nó có giúp ích gì cho bạn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay đổi icon thư mục trên Mac
Dùng ảnh làm biểu tượng, icon thư mục trên máy tính
Cách vẽ mũi tên trong Cad
Ẩn hiện, bỏ ô tích box thư mục trên Windows 10 Creators Update
Top 3 phần mềm ẩn tập tin cho Windows
Từ khoá liên quan:

xoa bo 2 mui ten xanh tren thu muc

, xoa bo 2 mui ten xanh tren tep tin, xoa bo 2 mui ten xanh tren icon phan mem,
SOFT LIÊN QUAN
 • Vista Shortcut Overlay Remover

  Xóa biểu tượng mũi tên trong shortcut

  Vista Shortcut Overlay Remover, còn gọi là FxVisor, là tiện ích hỗ trợ loại bỏ hoặc kích hoạt biểu tượng mũi tên trong shortcut desktop. Bên cạnh Vista, chương trình cũng hoạt động trên Windows 7 hoặc phiên bản mới hơn v ...

Tin Mới

 • 8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất và cách sửa

  Nắm được tất cả 8 lỗi Windows 10 dưới đây, bạn sẽ có cho mình lượng kiến thức đủ để xử lý khi có các vấn đề xảy ra với chiếc máy tính, laptop chạy Win 10 của mình, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa tương ứng nhé.

 • Cách sửa lỗi Has Stopped Working trên máy tính

  Has Stopped Working đơn giản là tình trạng một phần mềm, chương trình nào đó bị ngừng khi bạn khởi động hoặc bạn đang sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Has Stopped Working trên máy tính và chúng sẽ được xử

 • Cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây

  Lỗi laptop không nhận mạng dây là trường hợp không ít người dùng gặp phải cùng nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như driver không tương thích, dây mạng bị lỗi... Tuy vào từng trường hợp cụ thể mà bài viết dưới đây Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi laptop không nhận mạng dây nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới công việc hiện tại.

 • Giải toán lớp 3 Bài 1, 2, 3 trang 47 SGK- Thực hành đo độ dài

  Bài trước các em học sinh lớp 3 đã được tìm hiểu về Bảng đơn vị đo độ dài bài ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách giải bài thực hành đo độ dài, các bạn học sinh hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong tài liệu giải toán lớp 3 để ứng dụng ôn luyện hợp lý nhất. tài liệu với đầy đủ các bài giải cũng như hướng dẫn chắc chắn sẽ đem lại cho các em học sinh kết quả tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá