Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn

Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn là cách để các học sinh có thể ôn luyện môn Ngữ Văn, học thuộc môn Văn một cách nhanh nhất, nhớ lâu nhất. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy môn Văn.

Vẽ sơ đồ tư duy là phương pháp đã có từ lâu để ôn luyện, học tập môn Ngữ Văn đạt hiệu quả cao. Tất nhiên, với thời đại công nghệ như hiện nay, chúng ta cần đến những phần mềm chuyên nghiệp như XMind để vẽ sơ đồ tư duy. Sử dụng XMind để vẽ sơ đồ cũng như một lần bạn tự ôn lại kiến thức của mình. Cũng có thể sau khi tạo xong sơ đồ tư duy môn Ngữ Văn, bạn cũng đã học thuộc luôn những lý thuyết trong đó.

ve so do tu duy mon van

Tất nhiên, nếu câu hỏi trong môn Văn không quá dài, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm đơn giản như Word để tạo sơ đồ tư duy. Nhưng cũng chính vì sự đơn giản mà cách vẽ sơ đồ tư duy trên Word chỉ có thể tạo được những sơ đồ bình thường, hiệu quả công việc cũng không cao với những sơ đồ này. Để vẽ sơ đồ tư duy trong môn Văn, làm theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy môn Văn

http://thuthuat.taimienphi.vn/ve-so-do-tu-duy-mon-van-5813n.aspx
Download phần mềm XMind: Tải XMind
Tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind

Bước 1: Trong giao diện XMind. Chọn New => Map => Professional => Create để tạo mới sơ đồ tư duy.

ve ban do tu duy mon van

Bước 2: Click vào biểu tượng mũi tên để tạo thêm các sơ đồ nối.

cach ve so do tu duy mon van

Bước 3: Sau khi tạo được các sơ đồ tư duy, click vào từng khung sơ đồ để nhập thông tin. Tùy chọn kích cỡ chữ phù hợp ở mũi tên số 2.

phan mem ve so do tu duy mon van

Chọn kích cỡ chữ bạn muốn.

ve so do tu duy mon van

Bước 4: Tiếp tục dùng mũi tên nối thêm sơ đồ theo ý bạn, sau đó nhập thông tin môn Ngữ Văn vào.

ve so do tu duy mon van

Bước 5: Để chọn màu cho sơ đồ, click vào khung sơ đồ và chọn màu sắc ở góc phải.

ve so do tu duy mon van

Bước 6: Cũng có thể thêm các icon vui nhộn vào những phần khó thuộc, dễ thuộc để tăng cảm hứng học tập và thể hiện cảm xúc của bạn.

ve so do tu duy mon van

Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn trên phần mềm tạo sơ đồ tư duy chuyên nghiệp XMind cũng không khó đúng không. Đây là phần mềm được thiết kế tối giản, giúp phù hợp với các lứa tuổi người dùng khác nhau, nếu đang sử dụng Powerpoint bạn đọc có thể tham thêm cách vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Nếu không muốn sử dụng XMind, các bạn cũng có thể tham khảo sơ đồ tư duy khác. Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map cũng rất dễ thực hiện và đây cũng là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy rất mạnh, có các tính năng tương tự XMind.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint
NEVER MIND nghĩa là gì? Cách dùng như nào?
Lời bài hát Blow Your Mind
Excel - Hàm Max và Min, Hàm cho giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
Lời bài hát Hôn Anh, MIN
Từ khoá liên quan:

vẽ sơ đồ tư duy môn văn

, vẽ sơ đồ tư duy môn ngữ văn, tạo sơ đồ tư duy môn văn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mindjet MindManager

  Thiết kế sơ đồ tư duy

  MindManager là ứng dụng hỗ trợ người dùng vẽ sơ đồ tư duy cho cả cá nhân lẫn các doanh nghiệp với khả năng sắp xếp các công việc, kế hoạch, dự án thông minh, khoa học. Phần mềm này còn giúp bạn truy vấn dữ liệu nhanh hơn, việc nhập, xuất dữ liệu cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra nhiều định dạng file phổ biến cùng với việc kết nối tới nhiều loại cơ sở dữ liệu, tăng cường tính năng hỗ trợ hợp tác trong công việc tập thể.

Tin Mới

 • Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

  Nếu muốn cải thiện, nâng cao các kỹ năng của mình, hoặc chỉ đơn giản là học lập trình để biết, dưới đây là danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết.

 • Soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác (Ph.Ăng-ghen)

  Phần soạn văn lớp 11 tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác (Ph.Ăng-ghen), với tài liệu soạn mẫu của chúng tôi hi vọng sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn khi chuẩn bị bài ở nhà để em chủ động nắm các kiến thức trước khi đến lớp. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để tham khảo bố sung vào bài giảng của mình cho hoàn thiện hơn.

 • Soạn bài Một mái nhà chung, Tập đọc trang 100 - 102 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

  Trong phần soạn Tiếng Việt lớp 3 tiếp theo thuộc chủ điểm Ngôi nhà chung, chúng tôi hướng dẫn các em soạn bài Một mái nhà chung trang 100 - 102 SGK Tiếng Việt lớp 3 tập 2. Các em học sinh cùng tham khảo bài soạn của chúng tôi để biết cách soạn bài học này một cách tốt nhất, bên cạnh đó các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

 • Pokemon Masters công bố ngày phát hành chính thức

  Tựa game mobile mới nhất có đề tài Pokemon - Pokemon Masters đã công bố chính thức ngày phát hành vào 29 tháng 8 năm 2019, đây là thông tin mang lại niềm hao hức vô bờ bến đối với các fan hâm mộ Pokemon nói chung và game thủ nói riêng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá