Vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử

Vẽ sơ đồ tư duy môn lịch sử giúp bạn lên phương án học tập, chia các ý trong câu hỏi để dễ dàng học thuộc hơn. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử giúp quá trình học tập và ôn thi đạt kết quả tốt nhé.

Bài viết liên quan


Để vẽ sơ đồ tư duy, chúng ta thường nghĩ ngay đến những phần mềm như Edraw Mind Map. Đây là phần mềm giúp tạo sơ đồ tư duy, có thể vẽ rất nhiều dạng sơ đồ tư duy giúp trong cả học tập và công việc. Để vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử, chúng ta cũng có thể dùng Edraw Mind Map và thao tác theo Taimienphi.vn

http://thuthuat.taimienphi.vn/ve-so-do-tu-duy-mon-lich-su-5815n.aspx
Không chỉ Edraw Mind Map, các bạn cũng có thể sử dụng nhiều phần mềm trong Top phần mềm tư duy cũng có thể giúp bạn vẽ sơ đồ tư duy Lịch sử. Công việc học tập sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều khi được chia các ý thành sơ đồ tư duy, hơn là việc cầm cả quyển sách dày và học. Trong bài trước các bạn đã biết cách vẽ sơ đồ tư duy môn Văn và để vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử trên phần mềm Edraw Mind Map, làm theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy môn lịch sử

Bước 1: Mở Edraw Mind Map. Vào New => Mind Map => Mind Mapping Diagram.

ve so do tu duy mon su

Bước 2: Ấn Create để tạo mới.

ve ban do tu duy mon su

Bước 3: Sử dụng Main ID, Main Topic, Sub Topic để hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy. Dùng chuột kéo các sơ đồ ra, click đúp chuột trái để nhập Text.

ve so do tu duy mon lich su

Tiếp tục nhập Text tương tự. Sử dụng múi tên nối ở Connector.

ve so do tu duy mon su

Một sơ đồ tư duy Lịch sử sẽ có dạng sau đây:

tao so do tu duy mon su

Bước 4: Bạn có thể tạo màu để làm nổi bật các ý, các gạch đầu dòng quan trọng trong sơ đồ. Cách này cũng giúp trí nhớ lưu trữ thông tin tốt hơn.

ve so do tu duy mon su

Tạo thêm nhiều màu tùy ý. Click vào sơ đồ sau đó chọn màu phía dưới.

huong dan ve so do tu duy mon su

Trên đây là hướng dẫn tạo sơ đồ tư duy với phần mềm Edraw Mind Map. Nhanh tay làm theo hướng dẫn để tạo sơ đồ tư duy môn Lịch sử hoặc nhiều môn khác nữa, nếu đang sử dụng Word có thể tham khảo thêm cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word mà chúng tôi thực hiện trước đó.

Để vẽ thêm nhiều dạng sơ đồ tư duy trên Edraw Mind Map. Tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map để thực hiện vẽ sơ đồ hội họp, events, học tập... Chúc các bạn học tập tốt !


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint
Excel - Hàm Max và Min, Hàm cho giá trị lớn nhất, nhỏ nhất
Lời bài hát Có em chờ
Lời bài hát STEPS2FAME - Min
Lời bài hát Đừng xin lỗi nữa, Erik, Min
Từ khoá liên quan:

vẽ sơ đồ tư duy môn lịch sử

, vẽ sơ đồ tư duy môn ngữ lịch sử, tạo sơ đồ tư duy môn lịch sử,
SOFT LIÊN QUAN
 • Mindjet MindManager

  Thiết kế sơ đồ tư duy

  MindManager là ứng dụng hỗ trợ người dùng vẽ sơ đồ tư duy cho cả cá nhân lẫn các doanh nghiệp với khả năng sắp xếp các công việc, kế hoạch, dự án thông minh, khoa học. Phần mềm này còn giúp bạn truy vấn dữ liệu nhanh hơn, việc nhập, xuất dữ liệu cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu ra nhiều định dạng file phổ biến cùng với việc kết nối tới nhiều loại cơ sở dữ liệu, tăng cường tính năng hỗ trợ hợp tác trong công việc tập thể.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Sketchpad

  Sử dụng Sketchpad sẽ giúp cho việc học toán của bạn có thể học toán dễ dàng hơn. Với nhiều chức năng đặc biệt, các công cụ hỗ trợ như vẽ đường thẳng, vẽ hình học, vẽ hình tròn,...... Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phần mềm Sketchpad.

 • Cách sử dụng Wizardbrush

  Phần mềm vẽ tranh Wizardbrush với giao diện sinh động, đơn giản sẽ khiến cho cho các em học sinh thích thú khi vẽ tranh trên máy tính. Cách sử dụng Wizardbrush cũng rất đơn giản, các em sẽ không tốn nhiều thời gian để làm quen với phần mềm này.

 • Giải Hóa học 11

  Giải Hóa học 11 là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 10 có thể tiến hành làm bài tập hóa học dễ dàng và đơn giản nhất. Tài liệu giải hóa học 11 còn hỗ trợ quá trình ôn luyện, củng cố kiến thức hóa học lớp 11 nhanh chóng đảm bảo đem lại kết quả học tập tốt hơn, với đầy đủ nội dung các bài giải bài tập hóa theo chương trính sách giáo khoa cùng với những kiến thức cụ thể nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và ứng dụng cho nhu cầu học tập của mình đạt hiệu quả cao hơn.

 • IDM - Cách thêm định dạng file để download

  Internet Download Manager (IDM) là phần mềm có thể download được hầu hết các định dạng dữ liệu khác nhau. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một thủ thuật để thêm mới những định dạng file khác nữa mà nhà sản xuất chưa cung cấp.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá