Soạn văn lớp 12 - Rừng xà nu

Phần văn xuôi hiện đại trong chương trình Soạn văn lớp 12 các em sẽ được học rất nhiều văn bản hay và giá trị, truyện ngắn Rừng xà nu cũng là một tác phẩm giá trị như vậy, các em cùng theo dõi bài soạn của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa tác phẩm.

Nhà văn Nguyễn Trung Thành với bút danh là Nguyên Ngọc được mệnh danh là nhà văn của núi rừng Tây Nguyên với sự am hiểu sâu sắc và gắn bó máu thịt với mảnh đất đầy nắng và gió này. Núi rừng và con người Tây Nguyên đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho Nguyễn Trung Thành để ông sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu với nhân vật trung tâm là người anh hùng Tnú và sự chiến đấu anh dũng của dân làng Kông Hoa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mời các em tham khảo soạn văn lớp 12 bài Rừng xà nu dưới đây để hiểu rõ hơn về nội dung tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm.

soan bai rung xa nu

Ngoài ra, Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 12 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước Phân tích 20 câu đầu bài thơ Việt Bắc SGK Ngữ Văn 12 để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 12 của mình.

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Nghị luận xã hội về lòng trung thực để học tốt môn Ngữ Văn 12 hơn.

Hơn nữa, Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 12 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Văn mẫu lớp 12 chính là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các em học sinh lớp 12 học tốt môn văn. Trong tài liệu Văn mẫu lớp 12 gồm có các bài văn mẫu như văn nghị luận, thuyết minh, văn biểu cảm ... giúp các em học sinh dễ dàng tìm và tham khảo bài văn cũng như bổ sung kiến thức hiệu quả.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-rung-xa-nu-30226n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ Nhặt
Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp
Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Thực hành về hàm ý
Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa
Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học, lớp 12
Từ khoá liên quan:

soạn bài: Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành)

, đọc tác phẩm rừng xà nu, văn bản rừng xà nu lớp 12,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 12

  Tuyển tập văn mẫu lớp 12

  Những bài văn mẫu lớp 12 dành cho những sỹ tử đang chuẩn bị vượt vũ môn. Đối với các em học sinh lớp 12 bên cạnh áp lực thi cử cuối năm, vượt qua các bài kiểm tra thì học sinh còn phải trải qua hai kỳ thi quan trọng và Tốt nghiệp và Đại học. Mặc dù trong những năm trở lại đây hình thức thi đã có nhiều thay đổi tích cực, song khối lượng kiến thức nhìn chung vẫn còn nặng, đòi hỏi người học cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào kỳ thi chính thức.

Tin Mới

 • Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

  Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam với những vở kịch nội dung sâu sắc, cùng chúng tôi soạn bài Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt trong soạn văn lớp 12 để các em hiểu hơn về tài năng viết kịch xuất sắc của ông. Tài liệu soạn văn mẫu của chúng tôi dưới đây hi vọng cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

 • Văn mẫu lớp 12 chọn lọc

  Văn mẫu lớp 12 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12, tất cả các bài văn mẫu như văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học, văn thuyết minh, văn phát biểu cảm nghĩ ... đều có trong văn mẫu lớp 12 giúp các em học sinh dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và áp dụng theo. Đặc biệt, thông qua tài liệu này, các em còn nhanh chóng nâng cao và bổ sung kiến thức văn học 12.

 • Tây Tiến

  Trong tài liệu về chuyên đề Tây Tiến (Quang Dũng) dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em toàn bộ kiến thức xoay quanh tác phẩm với các nội dung: Những hiểu biết chung tác giả, tác phẩm, kĩ năng phân tích nội dung và nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh đó cung cấp thêm một số hiểu biết ngoài chương trình học nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho phong phú, thú vị hơn.

 • Dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy

  Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách lập Dàn ý phân tích bài thơ Từ ấy để em biết cách xây dựng và sắp xếp các ý chính trước khi tiến hành viết bài văn hoàn chỉnh, chuẩn bị cho bài viết sắp tới trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá