Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ chồng A Phủ

Một trong số các tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài viết về đề tài miền núi Tây Bắc phải kể đến đó chính là Vợ chồng A Phủ, để hiểu biết thêm về tác giả Tô Hoài và nội dung chính của tác phẩm, mời các em học sinh theo dõi tài liệu Soạn văn lớp 12 về bài Vợ chồng A Phủ sau đây.

Tác phẩm Vợ chồng A Phủ là phần kiến thức quan trọng trong chương trình thi Đại học sắp tới, chính vì vậy, việc soạn bài trước sẽ giúp các em nắm được kiến thức cơ bản trước khi đến lớp. Bài soạn văn lớp 12 này chúng tôi đã tóm tắt nội dung chính của tác phẩm, bên cạnh đó gợi ý cho các em trả lời chi tiết các câu hỏi trong sách giáo khoa Ngữ văn 12 để các em tham khảo. Bài viết tiếp sau bài Vợ chồng A Phủ chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Vợ Nhặt, các em nhớ đón đọc nhé!

soan van lop 12 bai vo chong a phu

soan van vo chong a phu

soan bai vo chong a phu

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 12 phần Cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Cảm nhận sâu sắc của em về cuộc đời nhà văn Nguyễn Đình Chiểu nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Hơn nữa, Nhân vật Huấn Cao trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn 12 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

Vợ chồng A Phủ là một trong số những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Tô Hoài khi viết về đề tài miền núi Tây Bắc và để giúp các em hiểu khái quát nội dung cốt truyện, chúng tôi giới thiệu một số mẫu Tóm tắt truyện ngắn Vợ chồng A Phủ ngắn gọn, cô đọng dưới đây để các em tham khảo và nắm được những sự việc cơ bản nhất của tác phẩm.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-bai-vo-chong-a-phu-30025n.aspx

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 12 - Mùa lá rụng trong vườn
Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp
Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình
Soạn bài Thuốc
Soạn văn lớp 12 - Bắt sấu rừng U Minh Hạ
Từ khoá liên quan:

bố cục vợ chồng a phủ

, giáo án bài vợ chồng a phủ, soạn bài vợ chồng a phủ violet,
SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo án Ngữ văn lớp 12

  Lý thuyết văn học lớp 12

  Thiết kế giáo án là một công việc thường xuyên của giáo viên trước khi lên lớp, việc chuẩn bị một giáo án kỹ lưỡng, công phu sẽ giúp giáo viên có được sự tự tin, giúp giờ giảng thành công hơn, vì vậy, bài viết này sẽ giớ ...

Tin Mới

 • Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

  Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam với những vở kịch nội dung sâu sắc, cùng chúng tôi soạn bài Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt trong soạn văn lớp 12 để các em hiểu hơn về tài năng viết kịch xuất sắc của ông. Tài liệu soạn văn mẫu của chúng tôi dưới đây hi vọng cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

 • Văn mẫu lớp 12 chọn lọc

  Văn mẫu lớp 12 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12, tất cả các bài văn mẫu như văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học, văn thuyết minh, văn phát biểu cảm nghĩ ... đều có trong văn mẫu lớp 12 giúp các em học sinh dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và áp dụng theo. Đặc biệt, thông qua tài liệu này, các em còn nhanh chóng nâng cao và bổ sung kiến thức văn học 12.

 • Tây Tiến

  Trong tài liệu về chuyên đề Tây Tiến (Quang Dũng) dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em toàn bộ kiến thức xoay quanh tác phẩm với các nội dung: Những hiểu biết chung tác giả, tác phẩm, kĩ năng phân tích nội dung và nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh đó cung cấp thêm một số hiểu biết ngoài chương trình học nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho phong phú, thú vị hơn.

 • Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng

  Cùng phân tích vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng để hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp về tình cảm gia đình tác giả R.Ta-go đã gửi gắm qua những dòng thơ giàu hình ảnh, cảm xúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá