Soạn Văn lớp 12 - Viết bài Nghị luận văn học, bài văn số 5

Bài viết trước chúng ta đã học về văn bản Vợ chồng A Phủ một tác phẩm văn xuôi hay và độc đáo của nhà văn Tô Hoài, với bài Soạn văn lớp 12 tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn số 5 nghị luận văn học.

Bài soạn văn lớp 12 Viết bài làm văn số 5 về nghị luận văn học cung cấp các kiến thức lý thuyết về khái niệm nghị luận văn học, các thao tác chính của văn nghị luận văn học và một số lưu ý khi các em viết một bài văn để học sinh ôn lại các kiến thức cũ phục vụ đắc lực cho việc viết bài. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gợi ý dàn ý để định hướng cho các em 3 đề bài trong sách giáo khoa Ngữ văn 12 tập 2 ở trang số 16, các em có thể tham khảo bài soạn văn lớp 12 này để biết cách viết bài.

soan bai viet bai nghi luan van hoc

soan van lop 12 viet bai nghi luan van hoc bai van so 6

soan van lop 12 viet bai nghi luan van hoc bai van so 5

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 12 phần Soạn bài Đất nước là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Trong chương trình học Ngữ Văn 12 phần Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn nhằm chuẩn bị cho bài học này.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến nhằm chuẩn bị cho bài học này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-12-viet-bai-nghi-luan-van-hoc-bai-van-so-5-30026n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 9 - Viết bài tập làm văn số 5, Nghị luận xã hội
Soạn bài Viết bài làm văn số 3: Nghị luận văn học, lớp 11
Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận xã hội, lớp 12
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 6, văn nghị luận, soạn văn lớp 8
Soạn văn lớp 7 - Viết bài tập làm văn số 6, Văn lập luận giải thích
Từ khoá liên quan:

soạn bài Viết bài tập làm văn số 5 Nghị luận văn học

, bài viết số 5 ngữ văn 12, bài tập làm văn số 5 lớp 12 đề 2,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 12

  Tuyển tập văn mẫu lớp 12

  Những bài văn mẫu lớp 12 dành cho những sỹ tử đang chuẩn bị vượt vũ môn. Đối với các em học sinh lớp 12 bên cạnh áp lực thi cử cuối năm, vượt qua các bài kiểm tra thì học sinh còn phải trải qua hai kỳ thi quan trọng và Tốt nghiệp và Đại học. Mặc dù trong những năm trở lại đây hình thức thi đã có nhiều thay đổi tích cực, song khối lượng kiến thức nhìn chung vẫn còn nặng, đòi hỏi người học cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào kỳ thi chính thức.

Tin Mới

 • Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

  Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch nổi tiếng trong nền văn học Việt Nam với những vở kịch nội dung sâu sắc, cùng chúng tôi soạn bài Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt trong soạn văn lớp 12 để các em hiểu hơn về tài năng viết kịch xuất sắc của ông. Tài liệu soạn văn mẫu của chúng tôi dưới đây hi vọng cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

 • Văn mẫu lớp 12 chọn lọc

  Văn mẫu lớp 12 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12, tất cả các bài văn mẫu như văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học, văn thuyết minh, văn phát biểu cảm nghĩ ... đều có trong văn mẫu lớp 12 giúp các em học sinh dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và áp dụng theo. Đặc biệt, thông qua tài liệu này, các em còn nhanh chóng nâng cao và bổ sung kiến thức văn học 12.

 • Tây Tiến

  Trong tài liệu về chuyên đề Tây Tiến (Quang Dũng) dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các em toàn bộ kiến thức xoay quanh tác phẩm với các nội dung: Những hiểu biết chung tác giả, tác phẩm, kĩ năng phân tích nội dung và nghệ thuật của bài thơ, bên cạnh đó cung cấp thêm một số hiểu biết ngoài chương trình học nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình tìm hiểu văn bản. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho phong phú, thú vị hơn.

 • Soạn bài Hai đứa trẻ

  Cùng soạn bài Hai đứa trẻ - một câu chuyện nhẹ nhàng, giàu chất thơ về cuộc sống của những con người trong một góc phố huyện để thấy được tấm lòng cảm thông sâu sắc và sự trân trọng của nhà văn Thạch Lam đối với những số phận nhỏ bé đến tội nghiệp trong con phố nghèo nàn, tối tăm tuy nhiên ở họ vẫn ánh lên niềm tin tưởng, hi vọng ở tương lai.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá