06-10-2018

Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Nguyễn Cảnh Nam

Nhằm giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5 – 7 câu, chúng tôi tổng hợp một số đoạn văn hay để em tham khảo cách diễn đạt cũng như trau dồi cho mình thêm các từ ngữ miêu tả giúp bài văn của mình sinh động, giàu hình ảnh, đáp ứng yêu cầu đề bài.

Phân tích nghệ thuật miêu tả nhân vật Mã Giám Sinh

Duy Thành

Các em cùng phân tích nghệ thuật miêu tả nhân vật Mã Giám Sinh trong Mã Giám Sinh để có thể thấy được tài năng miêu tả nhân vật vô cùng độc đáo, tài tình của đại thi hào Nguyễn Du, cho dù đó là nhân vật phản diện nhưng chỉ qua một vài nét họa của ông cũng đã làm người đọc hình dung được bản chất của nhân vật. Chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích đó là nghệ thuật miêu tả như thế nào nhé.

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó

Nguyễn Cảnh Nam

Bài văn mẫu hôm nay chúng tôi hướng dẫn các em học sinh có nội dung: Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó, muốn làm được đề bài này, em cần nắm chắc bố cục một bức thư, cách trình bày một bức thư và có thể tham khảo các bài văn mẫu dưới đây để học hỏi thêm cách trình bày và ngôn ngữ diễn đạt sao cho hay, logic và ngắn gọn nhất.

Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều

Nguyễn Hải Sơn

Mã Giám Sinh là một nhân vật phản diện điển hình trong truyện Kiều, cùng phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều để thấy được bản chất bỉ ổi, giả dối, thấp hèn của nhân vật này hay cũng chính là điển hình cho hạng con buôn trong xã hội bất nhân lúc bấy giờ.

Cảm nghĩ của em về nhân vật Từ Hải trong Truyện Kiều

Xuân Bắc

Đứng trước đề văn Cảm nghĩ của em về nhân vật Từ Hải trong Truyện Kiều em phải triển khai các ý như thế nào cho hợp lí, các em cùng đón đọc những bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để học hỏi thêm cách diễn đạt và bổ sung các ý còn thiếu cho bài văn của mình hoàn chỉnh hơn.

Cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel

Trần Quốc Anh

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ trong Excel, khi đó bạn sẽ gặp phải vấn đề trong việc chuyển đổi định dạng ngày Châu Âu (ngày/tháng/năm) sang định dạng ngày theo kiểu Mỹ (tháng/ngày/năm). Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel.

Tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10

Chipu

Tùy thuộc vào số lượng và kích thước các file, việc dọn dẹp thư mục Downloads có thể giải phóng đến vài GB không gian trống. Tuy nhiên nếu cứ mỗi lần phải thao

Mã hóa dữ liệu là gì? những điều cần biết về mã hóa dữ liệu

Thuỳ Chi

Khái niệm Mã hóa dữ liệu là gì? Đây là một định nghĩa rất thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính để miêu tả quá trình chuyển đổi dữ liệu sang một dạng khác thông qua quá trình mã hóa. Taimienphi sẽ giới thiệu với các bạn về mã hóa dữ liệu cùng với những điều cần biết về mã hóa dữ liệu.

Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel

Nguyễn Thuý Thanh

Hầu hết mọi người dùng Viettel lâu năm đều đã lấy mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà chúng ta thường quên mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel. Lúc này, bạn cần thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu chuyển tiền mạng Viettel để có thể tiếp tục bắn tiền cho thuê bao khác.

WindowServer là gì? Tại sao process này lại chạy trên Mac?

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Trong quá trình kiểm tra Activity Monitor, đôi khi có thể bạn sẽ nhìn thấy process có tên WindowServer ngốn nhiều dung lượng CPU. Vậy WindowServer là gì? Tại sa

Cách chụp ảnh màn hình Macbook

Tin Nguyễn

Những gì được gọi là Print Screen trên Windows thì trên Mac OS X được gọi là chụp màn hình hay chụp ảnh màn hình. Nếu để ý một chút bạn sẽ nhận ra trên bàn phím

Cách tạo hiệu ứng mây trôi cho ảnh trên điện thoại iPhone,iPad

Nguyễn Cảnh Nam

Một thủ thuật rất hay mà Taimienphi.vn muốn chia sẻ với bạn đọc trong bài viết này được thực hiện trên iPhone,iPad. Giúp các bạn tạo hiệu ứng mây trôi trên iPho

Phím tắt Corel, sử dụng CorelDRAW nhanh hơn

Nguyễn Long Thịnh

Sử dụng thành thạo các phím tắt Corel sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn cho mỗi bản thiết kế trên máy tính mình. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các phím tắt CorelDRAW hữu ích.

Máy ảo là gì? Tác dụng của máy ảo trên máy tính?

Cao Toàn Mỹ

Máy ảo là công cụ được sử dụng rất nhiều đối với những người làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin và lập trình. Máy ảo có rất nhiều chức năng, là côn

Cách bật Flash trên Chrome, bật tắt Adobe Flash Player trên Google Chrome

Công Lý

Trình duyệt Google Chrome luôn được đánh giá cao về tốc độ duyệt web, chất lượng với nhiều tính năng hỗ trợ trong đó tích hợp sẵn flash player. Tuy nhiên trên những phiên bản mới thì Chrome đang dần ưu tiên chuyển sang sử dụng HTML5 nhẹ hơn, nhanh hơn. Vì vậy, cách bật Flash trên Chrome, bật tắt Adobe Flash Player dưới đây sẽ giúp bạn xem phim, chơi game trên một số trang yêu cầu flash bằng trình duyệt Chrome.

Codec là gì?

Ngọc Trinh

Một số người dùng thắc mắc tại sao các công cụ như K Lite Codec lại có từ Codec, Codec ở đây mang nghĩa gì. Vậy bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn Codec là gì nhé.

Cách tạo tài khoản kyna

Cao Toàn Mỹ

Học trực tuyến mọi lúc mọi nơi từ các kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng mềm với trang web giáo dục Kyna.vn, bài viết dưới đây hướng dẫn cách tạo tài khoản kyna giúp bạn có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết cho bản thân.

Có nên mua Oppo F3? dùng Oppo F3 chụp ảnh đẹp không?

Hoàng Bách

Oppo F3 là một chiếc điện thoại nằm trong phân khúc tầm trung giá rẻ mà cấu hình lại khá mạnh của Oppo F3. Nếu bạn đang băn khoăn xem có nên mua Oppo F3 thì hãy

Windows Defender chiếm CPU, cách xử lý như thế nào?

Trần Khởi My

Windows Defender là thành phần rất quan trọng trong máy tính, giúp bạn bảo vệ máy tính. Tuy nhiên, Windows Defender cũng rất háo tài nguyên và Windows Defender chiếm CPU rất nhiều. Vậy làm thế nào để máy tính được bảo vệ mà Windows Defender chiếm CPU ít thôi ?

MD5 là gì?

Đỗ Bá Hưng

Thường thì khi tải một số file phần mềm gì đó trên mạng về, bạn sẽ thấy người ta ghi MD5, Vậy MD5 là gì? Nó có quan trọng hay không? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Cách đăng nhập Pinterest

Thuỳ Chi

Pinterest là một trong những mạng xã hội độc đáo nhất, có lối đi hoàn toàn khác so với các mạng xã hội còn lại. Với cách thức đăng nhập Pinterest và sử dụng đơn giản, mạng xã hội Pinterest giành riêng cho những ai yêu thích xem ảnh.

Cách tạo tài khoản tuyensinh247

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Tuyensinh247.com với hàng nghìn bài giảng được bổ sung, cập nhật liên tục giúp các bạn dễ dàng học tập và bổ sung kiến thức cho bản thân. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách tạo tài khoản tuyensinh247, mời các bạn theo dõi.

Top 10 phần mềm xem phim tốt nhất 2018

Ngọc Link

Với 10 phần mềm xem phim tốt nhất 2018 mà Taimienphi sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được lựa chọn cho mình chương trình xem video, nghe nhạc phù

Tên liên quân hay, độc, sock

Nguyễn Long Thịnh

Khi nhắc đến Game Liên quân chắc hẳn không còn xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay, đây là một trong số những trò chơi giải trí khá hấp dẫn và thú vị với những màn giao tranh, thể hiện tinh thần đồng đội và những chiến thắng oanh liệt cho từng trận đấu, tuy nhiên để chọn cho mình cái tên liên quân hay, độc, sock thì có lẽ nhiều bạn vẫn chưa tìm được. Các bạn hãy cùng tham khảo một số tên liên quân hay, độc, sock được Taimienphi sưu tầm dưới đây nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá