Lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive

Phiên bản Windows 8.1 đã tích hợp OneDrive - Công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Để biết cách lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Lưu trữ dữ liệu đám mây là một công nghệ mới ra – là một cách lưu trữ trực tuyến, cho phép bạn tải dữ liệu trên máy diễn ra nhanh chóng như là 1 ổ cứng trong máy vậy. Trong các bản Windows mới ra gần đây thì đều tích hợp công nghệ này vào và Windows 8.1 đã tích hợp OneDrive.

Hướng dẫn Lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive

Yêu cầu:

- Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8.1
- Tài khoản Hotmail. Nếu chưa có xem cách tạo tài khoản Hotmail

Bước 1: Chọn vào ứng dụng OneDriver trên màn hình Start của Windows 8.1

luu tru du lieu voi onedrive

Bước 2 Khi vào được ứng dụng thì bạn chọn thư mục để duyệt tới vị trí trên OneDrive nơi bạn muốn thêm tệp.

Bước 3 Bạn chọn file trong máy tính bằng cách click chuột vào OneDrive rồi trỏ tới thư mục chứa file.

Bước 4 Khi chọn xong file muốn tải lên bạn bấm chuột phải để hiện thị Tab công cụ thì bạn chọn vào đó Upload để tải lên

Bước 5 Ngoài ra bạn có thể tích hợp OneDrive vào máy tính để sử dụng nó như 1 chiếc ổ cứng. Bạn có thể di chuyển những file hoặc folder từ ổ cứng máy vào mục OneDrive để lưu trữ trực tuyến.

Bước 6 Vào trong OneDrive bạn có thể thấy những file bạn đã tải lên nhưng khi di chuyển file bạn phải đăng nhập tài khoản cá nhân Hotmail.

OneDrive là ứng dụng trên Windows 8.1,bạn có thể khai thác và sử dụng ứng dụng này để lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình mà không bao giờ bị mất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những tính năng mới trên Windows 8.1 để thao tác trên phiên bản Windows 8.1 hiệu quả hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/luu-tru-du-lieu-mien-phi-voi-onedrive-2004n.aspx
Việc sao lưu dữ liệu lên OneDrive có phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn? ngoài OneDrive còn có rất nhiều dịch vụ lưu trữ file trực tuyến khác mà các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn nhằm lưu trữ liệu của mình, có thể kể tới Dropbox hay Google Drive, tuy nhiên đâu là lựa chọn sao lưu dữ liệu máy tính tốt nhất còn phải phụ thuộc vào đánh giá của mỗi người.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh sửa ảnh bằng SkyDrive trong Windows 8.1
Xóa icon OneDrive, gỡ bỏ icon OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1, 10
Xem phim HD trên Windows 8.1 bằng HayhayTV
Khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive
Cách tải file ISO Windows 8/8.1 chính gốc từ Microsoft
Từ khoá liên quan:

lưu trữ dữ liệu trên onedrive

, lưu trữ dữ liệu đám mây, lưu dữ liệu trên onedrive,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Windows 8.1 là phiên bản hệ điều hành với nhiều tính năng tùy biến, được thiết kế trên một nền tảng vững chắc hỗ trợ cho các bậc cha mẹ kiểm soát con cái, bảo vệ tài khoản, duyệt web an toàn hơn. Bạn có thể cài đặt Windo ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn mở File Explorer, Thư mục ở chế độ Dark Mode đen

  Dark Mode, chế độ nền đen trên Windows 10 đã không còn là đồn đoán mà nó đã có chính thức trên phiên bản Windows 10 1809, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách để kích hoạt và mở File Explorer ở chế độ Dark Mode.

 • Cách mở nhiều Registry cùng lúc trên máy tính

  Trên Windows chỉ được phép duy nhất mở một Registry để sử dụng nhưng có lẽ bạn không biết rằng các nhà phát triển đã thêm các câu lệnh ẩn để có thể mở nhiều Registry trên máy tính hơn nữa. Trong bài viết dưới đây chúng

 • Tạo và xóa user, tài khoản người dùng mới trên Windows 10

  Trên Windows 10 cho phép người sử dụng phân quyền và quản lý tài khoản để phù hợp với công việc khác nhau cũng như thích hợp trong trường hợp sử dụng chung. rong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo

 • Soạn văn lớp 6 - Buổi học cuối cùng

  Buổi học cuối cùng là một tác phẩm văn học nước ngoài thấm đẫm tư tưởng nhân văn về lòng yêu nước của những người dân Pháp khi bị Đức xâm lược, tham khào tài liệu soạn bài Buổi học cuối cùng trong chủ đề soạn văn lớp 6 để các em tiếp cận gần hơn với nội dung tư tưởng của tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá