Lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive

Phiên bản Windows 8.1 đã tích hợp OneDrive - Công nghệ lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Để biết cách lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

Lưu trữ dữ liệu đám mây là một công nghệ mới ra – là một cách lưu trữ trực tuyến, cho phép bạn tải dữ liệu trên máy diễn ra nhanh chóng như là 1 ổ cứng trong máy vậy. Trong các bản Windows mới ra gần đây thì đều tích hợp công nghệ này vào và Windows 8.1 đã tích hợp OneDrive.

Hướng dẫn Lưu trữ dữ liệu "lên mây" miễn phí với OneDrive

Yêu cầu:

- Máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8.1
- Tài khoản Hotmail. Nếu chưa có xem cách tạo tài khoản Hotmail

Bước 1: Chọn vào ứng dụng OneDriver trên màn hình Start của Windows 8.1

luu tru du lieu voi onedrive

Bước 2 Khi vào được ứng dụng thì bạn chọn thư mục để duyệt tới vị trí trên OneDrive nơi bạn muốn thêm tệp.

Bước 3 Bạn chọn file trong máy tính bằng cách click chuột vào OneDrive rồi trỏ tới thư mục chứa file.

Bước 4 Khi chọn xong file muốn tải lên bạn bấm chuột phải để hiện thị Tab công cụ thì bạn chọn vào đó Upload để tải lên

Bước 5 Ngoài ra bạn có thể tích hợp OneDrive vào máy tính để sử dụng nó như 1 chiếc ổ cứng. Bạn có thể di chuyển những file hoặc folder từ ổ cứng máy vào mục OneDrive để lưu trữ trực tuyến.

Bước 6 Vào trong OneDrive bạn có thể thấy những file bạn đã tải lên nhưng khi di chuyển file bạn phải đăng nhập tài khoản cá nhân Hotmail.

OneDrive là ứng dụng trên Windows 8.1,bạn có thể khai thác và sử dụng ứng dụng này để lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình mà không bao giờ bị mất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những tính năng mới trên Windows 8.1 để thao tác trên phiên bản Windows 8.1 hiệu quả hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/luu-tru-du-lieu-mien-phi-voi-onedrive-2004n.aspx
Việc sao lưu dữ liệu lên OneDrive có phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn? ngoài OneDrive còn có rất nhiều dịch vụ lưu trữ file trực tuyến khác mà các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn nhằm lưu trữ liệu của mình, có thể kể tới Dropbox hay Google Drive, tuy nhiên đâu là lựa chọn sao lưu dữ liệu máy tính tốt nhất còn phải phụ thuộc vào đánh giá của mỗi người.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dừng đồng bộ hóa OneDrive trên Windows 10.
Xem phim HD trên Windows 8.1 bằng HayhayTV
Xóa icon OneDrive, gỡ bỏ icon OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1, 10
Khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive
Tạo Restore Point trong Windows
Từ khoá liên quan:

lưu trữ dữ liệu trên onedrive

, lưu trữ dữ liệu đám mây, lưu dữ liệu trên onedrive,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Windows 8.1 là phiên bản hệ điều hành với nhiều tính năng tùy biến, được thiết kế trên một nền tảng vững chắc hỗ trợ cho các bậc cha mẹ kiểm soát con cái, bảo vệ tài khoản, duyệt web an toàn hơn. Bạn có thể cài đặt Windo ...

Tin Mới

 • Cách cài Origin, sử dụng Origin tải game trực tuyến trên máy tính

  Sử dụng Origin cũng giống như Uplay hay Steam, tất cả đều là những dịch vụ cho phép bạn tải game trực tuyến về máy tính của mình. Đương nhiên bạn sẽ cần phải cài Origin vào máy tính của mình cũng như đăng ký Origin một tài khoản duy nhất để tham gia dịch vụ này.

 • Cách sử dụng System Restore trong Windows 7

  System Restore là công cụ hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu trên máy tính. Với mỗi phiên bản hệ điều hành Windows thì các sử dụng System Restore lại khác nhau. Ngày hôm nay Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu sử dụng System Restore trong Windows 7 như thế nào?.

 • Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

  Thế nào là bấm dây mạng chuẩn A hay B và cách bấm dây mạng chuẩn A hay B có lợi gì cho hệ thống mạng của bạn, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách bấm dây mạng chuẩn A, B cũng như lợi ích của việc bấm dây mạng chuẩn.

 • Giải bài tập trang 112 SGK Toán 5, Luyện tập

  Các bài tập trong giải bài tập trang 112 SGK Toán 5 đòi hỏi các em học sinh vận dụng linh hoạt công thức tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình lập phương khi đã biết độ dài cạnh. Các em cùng ôn tập lại 2 công thức tính diện tích của hình khối này để áp dụng vào giải các bài tập trong sách giáo khoa nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá