Xóa icon OneDrive, gỡ bỏ icon OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1, 10

Xóa icon Microsoft OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1 và Windows 10 sẽ giúp mở rộng không gian xử lý với bảng điều hướng trong File Explorer trên Windows. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy khó chịu với icon này, hãy gỡ bỏ icon OneDrive trong File Explorer ngay thôi.

Bài viết liên quan


Bảng điều hướng trong File Explorer trên Windows 10 đã có sự xuất hiện của rất nhiều các thư mục và ứng dụng, việc xuất hiện thêm OneDrive một lần nữa lại gây thêm sự vướng víu cho người dùng. Do đó, việc xóa icon OneDrive là điều rất cần thiết để mở rộng không gian cho File Explorer. Tuy nhiên việc xóa icon OneDrive trong File Eplorer khác với cách gỡ OneDrive trên Win 10 mà Taimienphi.vn đã giới thiệu.

Về cơ bản cách xóa icon OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1 và 10 đều như nhau nên bạn có thể tự áp dụng mà không cần lo về sự khác biệt. Cách xóa icon OneDrive trong File Explorer có thể thực hiện được qua Registry Editor, mời bạn đọc tham khảo.

Xóa icon OneDrive trong File Explorer trên Windows 8, 8.1, 10

Bước 1: Truy cập Windows Registry hay Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit hoặc regedit.exe. Cách trên có thể áp dụng được với Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10.

Hoặc bạn cũng có thể mở Registry Editor bằng cách nhấn nút Start > gõ regedit và click chọn vào kết quả tìm kiếm sau khi hiện ra.

Nếu như chưa biết cách vào Registry Editor trên Windows 10, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách vào Registry Editor trên Windows 10 của Taimienphi.vn nhé.

Bước 2: Tìm tới mục sau:

HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6} registry key

Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl +F và nhập dòng lệnh trên để Regisitry Editor tìm kiếm nhé.

Bước 3: Click đúp vào key System.IsPinnedToNameSpaceTree.

Sau đó chuyển giá trị từ 1 về 0.

Bước 4: Thoát Registry Editor và khởi động lại máy tính để lưu lại mọi thay đổi nhé.

Sau khi khởi động lại máy tính, bạn mở File Explorer lên và sẽ thấy không còn sự xuất hiện của biểu tượng OneDrive trong File Explorer nữa. Như vậy, bạn đã có thể mở rộng được thêm không gian hiển thị của File Explorer và xóa đi icon OneDrive không cần thiết.

OneDrive là công cụ lưu trữ đám mây của Microsoft với nhiều tính năng phù hợp với tất cả các thiết bị từ máy tính tới điện thoại. Không chỉ có khả năng lưu trữ dữ liệu đám mây, người dùng còn có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive nhanh chóng. Nên nhớ rằng, sao lưu dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive là cách sử dụng tính năng đồng bộ hóa giữa hai dịch vụ lưu trữ đám mây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-icon-onedrive-go-bo-icon-onedrive-trong-file-explorer-tren-windows-9052n.aspx
Mặc dù vậy, OneDrive không phải không có những tồn tại gây khó chịu cho người dùng, điển hình là việc luôn tự động tải dữ liệu lên máy chủ trên Win 10 khiến máy chạy chậm, do đó thường người dùng phải chặn OneDrive tự động tải dữ liệu trên Windows 10 thì mới có thể khôi phục được tốc độ mạng như ban đầu.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dừng đồng bộ hóa OneDrive trên Windows 10.
Khôi phục dữ liệu đã xóa trên OneDrive
Sao lưu dữ liệu Google sang OneDrive hoặc Dropbox
Giới hạn băng thông OneDrive bằng NetBalancer
Sửa lỗi Your OneDrive Folder Can’t Be Created In The Location You Selected
Từ khoá liên quan:

xoa onedrive win 10

, tat onedrive tren win 10, cach xoa onedrive tren windows,
SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft OneDrive

  Lưu trữ và đồng bộ dữ liệu trên đám mây

  Microsoft OneDrive là ứng dụng hỗ trợ chức năng đồng bộ dữ liệu từ Windows lên OneDrive để lưu trữ các tập tin quan trọng tại một vùng an toàn. OneDrive được đánh giá là có dung lượng lưu trữ cao nhất hiện nay, bạn cũng ...

Tin Mới

 • Top Web rút gọn link kiếm tiền tốt nhất

  Có nhiều hình thức để bạn có thể kiếm tiền online, một trong những hình thức kiếm tiền online tốt nhất là sử dụng web rút gọn link đem lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá nếu có nhiều lượt click. Dưới đây là Top web

 • Top 10 phần mềm chat tốt nhất

  Top 10 phần mềm chat tốt nhất là danh sách bao gồm 10 phần mềm chat trực tuyến gồm có Zalo, Viber,...có đông người sử dụng nhất và tốt nhất. Bạn hãy tham khảo danh sách và chọn cho mình một phần mềm chat phù hợp nhất nhé.

 • Cách dùng Google Maps hiệu quả

  Google Maps không còn xa lạ gì với bất cứ ai trong thời đại công nghệ và với 5 cách dùng bản đồ Google Maps sau đây sẽ cho bạn thấy công cụ này còn hơn một tấm bản đồ mà bạn có thể trông đợi ở nó.

 • Đăng ký AdSense, tạo tài khoản Google AdSense

  Có một số cách khác nhau để đăng ký AdSense như đăng ký trên điện thoại, đăng ký trên nền web hay còn gọi là trên máy tính... trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tài khoản Google AdSense một cách chi tiết nhất kèm theo hình ảnh để những người mới có thể thuận lợi hơn khi thực hiện.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá