Làm thế nào để tự động bật NumLock khi khởi động máy tính?

Mỗi lần khởi động laptop Lenovo IdeaPad 510, tôi không thể nào nhập được mật khẩu, sau khi tìm được nguyên nhân là do chưa bật Numlock tôi băn khoăn không biết có cách nào để tự động bật NumLock trên Windows không? Xin Taimienphi.vn giúp tôi với? Tôi cảm ơn.

Độc giả: Nguyễn Tiến Giang

Trả lời

Taimienphi.vn xin cảm ơn câu hỏi của bạn Giang và xin có câu trả lời như sau:

tu dong bat numlock khi khoi dong may tinh

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tự động bật NumLock

Phím Numlock là một trong những phím quan trọng để người dùng có thể gõ phím số trên laptop, nhưng mặc định sau khi khởi động, Windows sẽ tắt Numlock để tiết kiệm pin cho máy tính.

tu dong bat numlock khi mo may

Các bật chế độ tự động bật NumLock

Tuy nhiên cũng vì lý do này mà nhiều người dùng cảm thấy khó khăn khi nhập mật khẩu do Numlock chưa được bật hay nói cách khác là không tự động bật NumLock sau khi khởi động. Để nhập mật khẩu có chứa số, người dùng lại phải tìm cách bật Numlock trên laptop. Đối với laptop của bạn là Lenovo thì bạn có thể áp dụng cách bật Numlock trên laptop Lenovo đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

Tuy nhiên vấn đề này không phải không có cách giải quyết, bạn Giang cũng như nhiều bạn khác có thể dùng hai cách là tắt khởi động nhanh trong Control Panel và cách thứ hai là thay đổi giá trị trong Regisitry Editor.

Với cách thứ nhất khá an toàn nhưng cách thứ hai sẽ yêu cầu bạn cần sao lưu registry trước khi thực hiện nếu không muốn bị lỗi Windows do những thay đổi có thể xảy ra.

bat numlock tren laptop

Kích hoạt chế độ tự động bật NumLock

Chi tiết cách tự động bật numlock khi khởi động máy tính đã được Taimienphi.vn giới thiệu khá chi tiết trong bài viết bật tắt numlock Windows 10 khi khởi động máy tính nhé. Mặc định đây là cách giới thiệu cho Windows 10 nhưng các phiên bản Windows cũ hơn như Windows 7 hoặc Windows 8 vẫn có thể làm được bạn nhé.

Trong trường hợp không muốn dùng Numlock và phím số trên Windows nữa, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn phím ảo Onscreen Keyboard trên máy tính để nhập số, thông thường bàn phím này sẽ bị ảo nên bạn cần phải kích hoạt icon bàn phím ảo trên thanh Taskbar hoặc nhấn Start Menu > gõ Onscreen Keyboard để mở và sử dụng bàn phím ảo Onscreen Keyboard trên máy tính nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/lam-the-nao-de-tu-dong-bat-numlock-khi-khoi-dong-may-tinh-9118n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mix nhạc, trộn âm thanh bằng Virtual DJ Pro trên máy tính, laptop
Tạo mật khẩu bảo vệ phần mềm với Program Blocker
Hướng dẫn cài đặt Virtual Drive, phần mềm tạo ổ đĩa ảo trên PC
Quản lý kết nối mạng các ứng dụng trên Windows với Firewall App Blocker
Thí nghiệm các hiện tượng vật lý với phần mềm Virtual Physics
Từ khoá liên quan:

tu dong bat numlock khi khoi dong may tinh

, tu dong bat numlock khi mo may, bat numlock tren laptop,
SOFT LIÊN QUAN
 • HJ Virtual Touchpad

  Gõ nhanh hơn với bàn phím ảo

  HJ Virtual Touchpad là phần mềm hỗ trợ thao tác soạn thảo nhanh hơn bằng cách cung cấp một bàn phím ảo thông minh. Chương trình hỗ trợ các thao tác tùy biến nút và hành vi, lập trình các hoạt động lặp lại, tạo phím khởi ...

Tin Mới

 • GrabShare là gì? cách tính tiền như thế nào?

  Để giảm thiểu ùn tắc giao thông và mang đến nhiều lựa chọn di chuyển tiết kiệm cho khách hàng thì mới đây Grab đã ra mắt dịch vụ GrabShare với giá cước thật hấp dẫn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu

 • Giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry

  Virus Wanna cry sử dụng lỗ hổng EternalBlue của dịch vụ SMB (trên hệ điều hành Windows) để lây lan vào các máy tính người dùng mà không cần người dùng phải thao tác trực tiếp với các file, link đính kèm độc hại. Do đó để tránh virus Wannacry, người dùng nên disable (vô hiệu hóa) SMB đi. Để tìm hiểu về giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tải miễn phí.

 • Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao nhiều có quá nhiều tiến trình chạy nó

  Nếu đã từng duyệt qua Task Manager, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có nhiều process Service Host chạy trên hệ thống, và bạn không thể kill các service này được. Vậy Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao

 • Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome

  Khi tải Chrome về sử dụng, đôi lúc sẽ bắt gặp lỗi không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome, người dùng thường tỏ ra bối rối và không biết cách khắc phục như thế nào? Nội dung bài dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome một cách hiệu quả nhất.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá