Win 10 không nhận tai nghe thì cần làm gì?

Win 10 không nhận tai nghe là lỗi thường thấy sau khi người dùng nâng cấp Windows từ phiên bản cũ hay cài đặt win nhưng chưa cài đặt trình điều khiển âm thanh... Tùy trường hợp cụ thể mà bài viết dưới đây Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số cách khắc phục lỗi Win 10 không nhận tai nghe. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hệ điều hành Windows 10 mang tới cho người dùng nhiều tính năng nâng hấp dẫn hơn so với những phiên bản hệ điều hành trước. Tuy nhiên, một số máy sau khi cài đặt hay cập nhật Windows 10 lại gặp một số vấn đề, chẳng hạn như máy tính không nhận tai nghe. Mặc dù họ đã tìm hiểu và điều chỉnh lại các jack cắm tình trạng vẫn không được cải thiện. Do vậy mà bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để có thể khắc phục được lỗi Win 10 không nhận tai nghe để bạn đọc có thể nhanh chóng sử dụng máy tính với các bản nhạc, bộ phim yêu thích.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi

Win 10 không nhận tai nghe thì cần làm gì?

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là giải pháp đơn giản để khắc phục mọi vấn đề xảy ra cho dù bạn đang gặp bất cứ lỗi nào trên máy tính. Bởi nguyên nhân có thể xuất phát từ chiếc máy tính của bạn khiến nó không nhận được phụ kiện tai nghe, vì đôi lúc windows 10 lỗi và các phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ xung đột với nhau khiến cho máy tính hoạt động không ổn định dẫn đến việc bạn đã cắm tai nghe vào máy tính không nghe được, việc bạn khởi động lại sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng đơn giản.

2. Kiểm tra lại jack cắm

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể bui bẩn sẽ khiến chân tiếp xúc jack cắm bị hạn chế hoặc thậm chí bạn sẽ thấy jack cắm tai nghe có phần hơi lỏng khi cắm vào laptop, do đó lúc này bạn hãy thử cắm nhè nhẹ rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Trường hợp bất đắc dĩ, bạn hãy thử cắm trực tiếp tai nghe sang một laptop hay máy tính khác.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 2

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem nút âm lượng trên loa (loa ngoài) có bị vặn xuống mức thấp nhất không. Bấm vào biểu tượng loa ở góc phải màn hình để kiểm tra âm lượng có đang nằm ở chế độ mute hay không...

3. Kiểm tra thiết lập âm thanh

Bước 1: Nhấp phải chuột vào biểu tượng loa trên khay hệ thống, sau đó chọn vào mục Volume Mixer.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 3

Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra xem có ô nào trong số này đang nằm ở chế độ mute hay không. Nếu có, bạn cần bỏ chọn những phần này.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 4

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thêm các thiết lập trong mục Playback devices.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên khay hệ thống và chọn vào mục Playback devices.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 5

Bước 2: Hộp thoại Sound hiện ra, các bạn nhấn chuột phải vào tên thiết bị và chọn Properties.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 6

Bước 3: Kiểm tra mục Device usage và chuyển sang chế độ Use this device. Nhấn OK, thoát ra ngoài và cắm tai nghe trở lại.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 7

4. Thử cài lại driver âm thanh

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn Enter hoặc OK

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 8

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, các bạn click vào biểu tượng mũi tên cạnh cái loa. Trong danh sách xổ xuống, các bạn nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Uninstall device.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 9

Bước 3: Sau khi xóa xong gói driver âm thanh cũ trên thiết bị, các bạn tiến hành quét lại driver để cài lại bằng cách nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 10

Trường hợp máy tính bị mất âm thanh không phải hiếm gặp xảy ra, đã có nhiều bạn đang sử dụng thì máy tính bị mất âm thanh mà không biết nguyên nhân tại sao, hãy thử thực hiện các cách trên của chúng tôi để xem có mang lại hiệu quả không nhé.

5. Cập nhật driver mới nhất

Sau một thời gian sử dụng, Driver có thể bị xung đột với ứng dụng nào đó mà chúng ta không hay biết, hoặc Driver âm thanh quá cũ hoặc không tương thích với phiên bản hiện tại cũng khiến máy tính bị lỗi âm thanh. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể cài lại driver âm thanh cho máy tính.

Bước 1: Tại giao diện Device Manager, các bạn nhấp đúp chuột vào Sound, video and game controllers, nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Update Driver Software như hình dưới đây.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 11

Bước 2: Hộp thoại cập nhật driver xuất hiện, tại đây bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là

Search automatically for updated driver software: Cập nhật driver tự động

Browse my computer for driver software: Duyệt trên máy tính nếu bạn đã tải về gói driver âm thanh.

win 10 khong nhan tai nghe thi can lam gi 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/win-10-khong-nhan-tai-nghe-thi-can-lam-gi-31372n.aspx
Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ cách khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên windows 10 mà bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng cũng như tiếp tục thư giãn với những bản nhạc, bộ phim yêu thích trên máy tính. Ngoài ra, một lỗi khá phổ biến trên windows nữa đó là sau khi người dùng cài Win sẽ thấy biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ cho dù kiểm tra driver không thấy báo cài đặt thiếu. Đừng quá lo lắng vì thông qua bài viết hướng dẫn sửa lỗi biểu tượng loa bị gạch chéo đỏ trên thanh taskbar trước đó chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn lỗi này.

Tác giả: Chipu     (3.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary
Cách xóa Cache Windows 10 update để giải phóng dung lượng ổ cứng
Cách Active Windows 10 Pro, Home bằng CMD nhanh nhất
Cách nhận bản cập nhật Windows 10
Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10, update windows bản quyền
Từ khoá liên quan:

Win 10 không nhận tai nghe

, Win 10, Win không nhận tai nghe,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới