Hướng dẫn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động

Trên Windows 10 có rất nhiều tính năng thú ví mà có thể bạn chưa khám phá ra, một trong số đó là tính năng tự động tìm và vá lỗi. Tính năng này giúp những người dùng máy tính cơ bản cũng có thể sử dụng và vá lỗi một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động bằng công cụ Troubleshooting tới bạn.

Bài viết liên quan


Những lỗi khác nhau đều có cách giải quyết khác nhau, bạn có thể khắc phục lỗi Windows với msconfig những không phải lỗi nào bạn cũng có thể khắc phục bằng cách này. Với công cụ Troubleshooting được hoàn thiện trên phiên bản Windows 10 sẽ giúp bạn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động và nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM LỖI WINDOWS 10 TỰ ĐỘNG

Cách 1. Thông qua Windows Settings

Nếu Windows 10 của bạn là phiên bản Windows 10 Creators thì bạn có thể truy cập Troubleshoot trực tiếp từ Windows Settings. Nếu máy tính của bạn sử dụng Windows 10 Home/Pro thì chuyển qua cách 2.

Bước 1: Kích chuột phải vào Start Menu chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Trên cửa sổ Windows Settings chọn Update & Security.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 2: Tại cửa sổ Update & Security bạn sẽ thấy lựa chọn Troubleshoot ở khung bên trái, kích vào lựa chọn này sẽ xuất hiện tất cả các vấn đề về lỗi liên quan ở khung bên phải. Lựa chọn một mục liên quan tới lỗi mà bạn gặp phải để được tìm kiếm lỗi windows 10 tự động.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Cách 2. Từ Control Panel

Bước 1: Trên Start Menu gõ từ khóa control panel để tìm đến Control Panel.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel lựa chọn Large icons ở mục View by sau đó tìm đến lựa chọn Troubleshooting.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các lựa chọn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động theo từng loại như vá lỗi chương trình (Programs), phần cứng và âm thanh (Hardware and Sound), hệ thống mạng (Network and Internet), hệ thống và bảo mật (System and Security).

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 4: Bạn có thể bấm View all để được hiển thị mỗi cách cụ thể và chỉ tiết hơn

tim kiem loi windows 10 tu dong

Bước 5: Bạn sẽ được liệt kê tất cả các loại lỗi mà bạn có thể được tự động tìm kiếm và vá lỗi. Kích vào bất kỳ mục nào liên quan và làm theo hướng dẫn để được tìm kiếm và vá lỗi windows 10 tự động nhé.

tim kiem loi windows 10 tu dong

Trên đây là 2 cách giúp bạn tìm kiếm lỗi Windows 10 tự động nhanh chóng. Với công cụ Troubleshoot có sẵn trên Windows 10 bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm cách sửa lỗi khi chính bạn cũng có thể sửa và vá lỗi. Tuy nhiên công cụ chỉ giúp bạn khắc phục những lỗi nhẹ, cơ bản, nếu như bạn gặp phải những lỗi nặng như mất tệp tin hệ thống, lỗi windows thì bạn sẽ cần phải reset win 10 để đưa windows về trạng thái ban đầu. Cách này khá hiệu quả và sẽ giúp bạn giữ được những dữ liệu quan trọng.

Đề phóng tránh những lỗi không mong muốn xuất phát từ Virus trên Windows  bạn cần cài phần mềm diệt virus tốt nhất để đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Chúc các bạn thành công !

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tim-kiem-loi-windows-10-tu-dong-22032n.aspx
Win 10 hiện nay hỗ trợ nhiều trình nghe và phát nhạc trên máy tính, với Nơi Này Có Anh - bài hát mới nhất của Sơn Tùng, các bạn trẻ có thể thưởng thức ca khúc trên Windows 10, còn nếu muốn hát cùng ca sỹ nhưng lại không thuộc lời, bạn nên xem qua lời bài hát Nơi Này Có Anh để hát chính xác hơn.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật wifi tự động trên Win 10, hẹn giờ mở wifi trong Windows 10
Cách chặn update Windows 10
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Tự động đăng nhập sau khi khởi động lại Windows 10
Từ khoá liên quan:

tìm kiếm lỗi windows 10 tự động

, tự động tìm lỗi trên win 10, tự tìm lỗi win 10 tự động,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update

  Phiên bản mới nhất của Windows 10 với trên gọi Windows 10 Fall Creators Update vừa được ra mắt mới đây và hiện tại người dùng có thể nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update dễ dàng. Đây là đợt big update cuối cùng của năm 2017 đã được giới thiệu từ năm ngoái với rất nhiều tính năng thay đổi.

 • Cấu hình tối thiểu cài Windows 10 Fall Creators Update

  Đêm qua, bản nâng cấp lớn nhất của hệ điều hành Windows 10 có tên gọi đầy đủ là Windows 10 Fall Creators Update đã được ra mắt với nhiều tính năng, cải tiến được bổ sung. Nếu bạn đang là người dùng Windows và quan tâm

 • Backup and Sync ngốn nhiều CPU xử lý như thế nào?

  Mức tiêu thụ/sử dụng CPU cho biết mức độ sử dụng CPU của hệ thống. Nếu hiệu suất sử dụng CPU lên đến 100& có thể báo động nhiều vấn đề, không có “chỗ” cho các ứng dụng khác chạy. Và đó cũng chính là vấn đề mà người dùng

 • Cách tạo biểu đồ trong Word 2010, vẽ biểu đồ ngang, dọc, cột

  Cách tạo, vẽ biểu đồ trong Word 2010 đơn giản là cách tốt nhất để biểu đạt những thông số, số liệu, bảng tổng hợp thay vì phải trình bày bằng văn bản dài dòng, gây rối giúp người xem sẽ dễ dàng tiếp nhận những ý chính, so sánh với những thông tin khác một cách trực quan hơn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá