Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được

Vấn đề lỗi Search Windows 10 dường như phổ biến hơn khi người dùng cập nhật các bản vá lỗi Windows 10 hay nâng cấp lên Windows 10 từ một phiên bản cũ. Khắc phục và sửa lỗi tìm kiếm trên Win 10 không hoạt động như thế nào? hãy cũng theo dõi bài viết sau đây nhé.

loi search windows 10

Sửa lỗi không tìm kiếm được trên Windows 10

Mặc dù công cụ tìm kiếm mà Microsoft tích hợp trên Windows 10 khá tốt, tuy nhiên có những lúc công cụ này gặp phải một số trục trặc nhỏ làm mất thêm thời gian của bạn trong quá trình làm việc. Nếu công cụ tìm kiếm không hoạt động như mong đợi hay không làm việc, bạn có thể dễ dàng sửa chữa vấn đề này theo các cách mà Taimienphi hướng dẫn dưới đây.

Cách sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Cách đơn giản nhất khi gặp phải các sự cố máy tính đó là khởi động lại máy tính, lỗi Search Windows 10 này cũng tương tự thế, cách này nghe trừng khá đơn giản nhưng nhiều khi đem lại hiệu quả không ngờ. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows góc trái bên dưới màn hình > chuột phải chọn Power >Restart.

loi tim kiem tren win 10

Cách 2: Khởi động lại Windows Explorer

Khả năng Windows Explorer bị treo là khá cao, do đó bạn chỉ cần khởi động lại Windows Explorer là có thể xóa bất cứ lỗi nhỏ gặp phải và sửa chữa lỗi không tìm kiếm được trên Windows 10.

Bước 1: Nhấp chuột phải và thanh tác vụ (Taskbar) trên Windows > chọn Task Manager

khong tim kiem duoc tren windows 10

Bước 2: Tại cửa sổ Task Manager, các bạn di chuyển xuống dưới và tìm tới Windows Explorer. Nhấp chuột phải vào Windows Explorer và chọn Restart.

windows 10

Với cách này, hệ thống sẽ làm mới và khởi động lại ứng dụng Windows Explorer trên máy tính. Sau khi khởi động xong, bạn hãy thử kiểm tra lại xem lỗi Search Windows 10 đã được xử lý chưa.

Cách 3: Khởi động lại Cortana

Chức năng tìm kiếm trên Windows 10 được cung cấp bởi ứng dụng Cortana, vì vậy nếu không tìm kiếm được trên Windows 10 thì có khả năng Cortana bị treo là có thể xảy ra. Hãy kết thúc quá trình làm việc của Cortana và khởi động lại máy.

Bước 1:Mở Task Manager (cách mở như cách 2)

Bước 2: Trên cửa sổ Task Manager, các bạn di chuyển lên xuống và tìm tới ứng dụng Cortana. Nhấp chuột phải vào Cortana và chọn End task.

sua loi search windows 10

Tác vụ này sẽ kết thúc tất cả quá trình mà Cortana đang làm việc trên máy tính của bạn, sau đó bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra lại lỗi Search Windows 10 đã được khắc phục chưa.

Cách 4: Sử dụng trình gỡ lỗi của Windows

Microsoft cung cấp trình gỡ lỗi có sẵn trong gói hệ điều hành Windows 10 và tiện ích này có thể sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề sảy ra trên máy tính.

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình và chọn Control Panel.

sua loi tim kiem windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, các bạn chọn chế độ xem là Category và click vào Find and fix problems trong phần System and Security.

sua loi tim kiem tren windows 10

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo, các bạn chọn System and Security.

tim kiem tren windows 10

Bước 4: Tiếp tục ở phần Windows, bạn click chuột phải vào Search and Indexing và chọn Run as administartor.

tim kiem windows 10

Bước 5: Trong phần Search and Indexing, các bạn nhấn Next để bắt đầu quá trình xử lý sự cố.

search windows 10

Bước 6: Cửa sổ tiếp theo, nhấp chọn vào hộp kiểm Files don’t appear in search results rồi bấm Next.

tim kiem tren windows

Cửa sổ xử lý sự cố sẽ bắt đầu quá trình tìm kiếm các lỗi trên máy tính của bạn. Nếu phát hiện các vấn đề cần sửa chữa, chương trình sẽ áp dụng các bản sửa lỗi tự động và thông báo cho bạn kết quả.

Cách 5: Kiểm tra hoạt động của Windows Search Service

Trường hợp sử dụng các cách trên không đạt được kết quả cụ thể, khả năng các thiết lập trong chức năng tìm kiếm của Windows 10 đã bị lỗi. Để sửa lỗi tìm kiếm trên Win 10 các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ services.msc vào ô Open và nhấn Enter.

sua loi tim kiem tren windows

Bước 2: Trên màn hình Services, các bạn di chuyển xuống phần Windows Search, nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

sua loi tim kiem windows

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Search, trong phần Startup type các bạn chọn tùy chọn Automatic (Delayed Start) rồi bấm OK.

loi khong tim kiem duoc tren windows 10

Bước 4:Sau khi thiết lập Windows Search xong, các bạn khởi động lại Windows Search bằng cách nhấn chuột phải vào Windows Search và chọn Restart.

loi khong tim kiem duoc tren windows

Cách 6: Vô hiệu hóa phần mềm diệt Virus

Trong trường hợp các bạn đã sử dụng hết các cách trên mà vẫn không xử lý được lỗi tìm kiếm Windows 10 không hoạt động. Các bạn hãy bật tắt Windows Defender hay các chương trình diệt Virus khác đang chạy trên máy tính của bạn để kiểm tra xem còn bị lỗi không tìm kiếm trên Windows 10 nữa không nhé, trên thực tế việc bật tắt Windows Defender là phương án hiệu quả khi gặp lỗi Search này. Nếu vấn đề thực sự là do các chương trình diệt Virus, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất cho nó.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-search-windows-10-khong-hoat-dong-14655n.aspx
Như vậy trên đây, với những tổng hợp mà Taimienphi đã hướng dẫn tới các bạn, hy vọng rằng các cách này sẽ khắc phục cũng như xử lý triệt để lỗi tìm kiếm trên Win 10. Ngoài ra với trường hợp lỗi Search windows 10 không thể khắc phục, các bạn hãy cài lại hệ điều hành mới. Có khá nhiếu cách giúp cài lại Windows 10 như cài Win 10 bằng USB, ổ cứng, song việc cài Win 10 bằng USB được đánh giá là đơn giản hơn cả bởi việc tạo USB cài win 10 dễ thực hiện và đỡ tốn kém hơn là việc mua đĩa cài Windows 10.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.2★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Touchpad trên máy tính Lenovo chạy Windows 10 không hoạt động
Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search
Sửa lỗi blueStacks trên win 10, fix lỗi Bluestacks không chạy trong Windows 10
Sửa lỗi Safe Mode không hoạt động trên Windows 10
Thiết lập tìm kiếm an toàn "Safe Search" trên Cortana Windows 10
Từ khoá liên quan:

loi search windows 10

, loi tim kiem tren win 10, khong tim kiem duoc tren windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • SMFixer

  Fix lỗi không vào được Safe Mode trên Windows

  SMFixer là công cụ tiện ích dùng để fix lỗi không vào được chế độ Safe Mode trên Windows, điều này cực kỳ có ý nghĩa trong những trường hợp máy của bạn bị nhiễm Virus và cần phải vào chế độ Safe Mode để diệt, hoặc sửa chữa một số lỗi hệ thống khác. Sử dụng, SMFixer bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của các dữ liệu trên máy tính.

Tin Mới

 • Sửa lỗi StartMenu trên Windows 10 không hoạt động

  StartMenu trên Windows 10 là một công cụ tuyệt vời mà chúng ta hay sử dụng. Nhưng Windows 10 là hệ điều hành mới, việc xảy ra lỗi với thanh StartMenu là không thể tránh khỏi. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi Start memnu trên Windows 10 không hoạt động.

 • Sửa lỗi BAD POOL CALLER, màn hình xanh trên Windows 10

  Lỗi BAD POOL CALLER hay lỗi màn hình xanh xảy ra có rất nhiều nguyên nhân, có thể do driver hoặc cũng có thể do bộ nhớ cache có vấn đề, nhưng cách sửa lỗi BAD POOL CALLER, lỗi màn hình xanh trên Windows 10 lại không hề đơn giản

 • Sửa lỗi ngốn bộ nhớ Memory Leak trên Windows 10

  Memory Leak là lỗi gây tốn bộ nhớ vì một nguyên nhân không rõ ràng, có thể do hệ thống Windows 10 không xử lý được hoặc do RAM có vấn đề, trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để sửa lỗi ngốn bộ nhớ Memory

 • Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

  Việc kiểm tra laptop cũ là cần thiết mỗi khi bạn quyết định mua từ một ai đó hay kể cả một cửa hàng kinh doanh laptop uy tính. Hãy kiểm tra máy tính


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá