Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10

Nếu đang phải đối mặt với lỗi Unknown, Not initialized trên máy tính Windows 10, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sửa lỗi Unknown, not initialized trên Windows 10 nhé.

Gần đây Taimienphi.vn nhận được một số báo cáo của người dùng nói rằng sau khi cài đặt ổ cứng SSD mới trên máy tính, nhưng ổ đĩa cài đặt mới không xuất hiện trên File Exploer.

Sau khi mở Disk Management để kiểm tra, ổ cứng SSD mới có xuất hiện nhưng khi kích chuột phải vào không gian chưa được phân bổ cho ổ SSD để phân vùng, tất cả tùy chọn đều có màu xám. Lúc sau trên màn hình hiển thị thông báo lỗi "Unknown, not initialized".

sua loi unknown not initialized tren windows 10

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10.

Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10

Thông thường, để sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10, giải pháp là khởi tạo ổ đĩa.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các khởi tạo ổ đĩa, cần lưu ý quá trình sẽ xóa sạch dữ liệu. Hay nói cách khác, khởi tạo ổ đĩa sẽ xóa sạch dữ liệu trên đó. Vì vậy nếu có các dữ liệu quan trọng, bạn có thể mang đến các trung tâm hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ 3 để sao lưu các dữ liệu trước khi thực hiện khởi tạo.

Khởi tạo ổ đĩa

Thực hiện theo các bước dưới đây để khởi tạo ổ đĩa mới và sửa lỗi Unknown, Not initialized:

Bước 1: Mở Disk Management. Kích chuột phải vào thông báo lỗi Unknown, not initialized, chọn Initialize Disk.

sua loi unknown not initialized tren windows 10 2

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Initialize Disk, đảm bảo ổ đĩa của bạn đã được chọn, sau đó chọn kiểu phân vùng là MBR (Master Boot Record) hoặc GPT (GUID Partition Table) rồi click chọn OK để hoàn tất quá trình.

sua loi unknown not initialized tren windows 10 3

sua loi unknown not initialized tren windows 10 4

Nếu đang phân vân giữa GPT và MBR, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên lựa chọn MBR, vì nếu muốn bạn vẫn có thể chuyển đổi MBR sang GPT.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-unknown-not-initialized-tren-windows-10-44097n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khởi tạo ổ đĩa để sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10, các bạn tham khảo cách sửa lỗi USB Device Not Recognized, máy tính không nhận USB tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sữa lỗi DVD or CD Drive Not Working or Missing trên Windows 10
ACPI INT33A0 0 là gì? Cách sửa lỗi ACPI INT33A0 0 trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Sửa lỗi USB device not recognized không nhận chuột
Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Unknown Not initialized trên Windows 10

, lỗi Unknown Not initialized trên Windows 10, sửa lỗi Unknown Not initialized,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi tự xoay màn hình trên Windows 10

  Nếu đang phải đối mặt với lỗi tự xoay màn hình trên Windows 10 không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi nhé.

 • Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10

  Nếu đang phải đối mặt với lỗi Unknown, Not initialized trên máy tính Windows 10, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sửa lỗi Unknown, not initialized trên Windows 10

 • Các cách sửa lỗi màn hình đen Windows 10

  Lỗi màn hình đen Windows 10 là một lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy tính có cài đặt hệ điều hành này, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình đen trên Windows 10, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác tự xử lý trước khi bạn nhờ trợ giúp của nhân viên kỹ thuật máy tính.

 • Lời chúc 8/3 cho mẹ, vợ, người yêu, bạn gái

  Tuy ngày 8/3 đã qua, nhưng với chúng ta, ngày nào cũng là ngày để tôn vinh, yêu thương chị em phụ nữ, dành tặng lại những lời chúc 8/3 cho mẹ, vợ và người yêu, thân thương xung quanh mình nhé các chàng trai.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá