Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10

Nếu đang phải đối mặt với lỗi Unknown, Not initialized trên máy tính Windows 10, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sửa lỗi Unknown, not initialized trên Windows 10 nhé.

Gần đây Taimienphi.vn nhận được một số báo cáo của người dùng nói rằng sau khi cài đặt ổ cứng SSD mới trên máy tính, nhưng ổ đĩa cài đặt mới không xuất hiện trên File Exploer.

Sau khi mở Disk Management để kiểm tra, ổ cứng SSD mới có xuất hiện nhưng khi kích chuột phải vào không gian chưa được phân bổ cho ổ SSD để phân vùng, tất cả tùy chọn đều có màu xám. Lúc sau trên màn hình hiển thị thông báo lỗi "Unknown, not initialized".

sua loi unknown not initialized tren windows 10

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10.

Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10

Thông thường, để sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10, giải pháp là khởi tạo ổ đĩa.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các khởi tạo ổ đĩa, cần lưu ý quá trình sẽ xóa sạch dữ liệu. Hay nói cách khác, khởi tạo ổ đĩa sẽ xóa sạch dữ liệu trên đó. Vì vậy nếu có các dữ liệu quan trọng, bạn có thể mang đến các trung tâm hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ 3 để sao lưu các dữ liệu trước khi thực hiện khởi tạo.

Khởi tạo ổ đĩa

Thực hiện theo các bước dưới đây để khởi tạo ổ đĩa mới và sửa lỗi Unknown, Not initialized:

Bước 1: Mở Disk Management. Kích chuột phải vào thông báo lỗi Unknown, not initialized, chọn Initialize Disk.

sua loi unknown not initialized tren windows 10 2

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Initialize Disk, đảm bảo ổ đĩa của bạn đã được chọn, sau đó chọn kiểu phân vùng là MBR (Master Boot Record) hoặc GPT (GUID Partition Table) rồi click chọn OK để hoàn tất quá trình.

sua loi unknown not initialized tren windows 10 3

sua loi unknown not initialized tren windows 10 4

Nếu đang phân vân giữa GPT và MBR, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên lựa chọn MBR, vì nếu muốn bạn vẫn có thể chuyển đổi MBR sang GPT.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-unknown-not-initialized-tren-windows-10-44097n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khởi tạo ổ đĩa để sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10, các bạn tham khảo cách sửa lỗi USB Device Not Recognized, máy tính không nhận USB tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sữa lỗi DVD or CD Drive Not Working or Missing trên Windows 10
ACPI INT33A0 0 là gì? Cách sửa lỗi ACPI INT33A0 0 trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Sửa lỗi USB device not recognized không nhận chuột
Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Unknown Not initialized trên Windows 10

, lỗi Unknown Not initialized trên Windows 10, sửa lỗi Unknown Not initialized,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Các lỗi phổ biến trong quá trình đồng bộ OneNote trên Windows 10 và cách sửa lỗi

  Nắm được các lỗi trong quá trình đồng bộ OneNote trên Windows 10 cũng như cách sửa lỗi tương ứng sẽ giúp bạn chủ động khắc phục khi trực tiếp gặp. Cùng xem nguyen nhân và biện pháp xử lý các lỗi phổ biến này cùng Taimienphi nhé.

 • Các lỗi khi cập nhật Windows 10 May 2019

  Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 (v1903) cho tất cả người dùng, bao gồm một loạt các tính năng và thay đổi mới, tuy nhiên cũng giống như các bản cập nhật khác, trong quá trình cập nhật Windows 10 May 2019 người dùng sẽ phải đối mặt với một số lỗi, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi khi cập nhật Windows 10 May 2019.

 • Lỗ hổng Windows 10 mới cho phép kẻ tấn công toàn quyền kiểm soát máy tính

  Nhà nghiên cứu bảo mật có biệt danh SandboxEscaper vừa công bố sự xuất hiện lỗ hổng zero-day mới trên Windows 10, cho phép kẻ tấn công toàn quyền kiểm soát máy tính người dùng. Trước đó lỗ hổng bảo mật đã được báo cáo

 • Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội 2019, cao nhất 25.5 điểm

  Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Văn hoá Hà Nội vừa công bố mức điểm chuẩn năm 2019 cho các mã ngành. Theo đó, Điểm chuẩn Đại Học Văn Hóa Hà Nội năm 2019 cao nhất thuộc về ngành Thông tin - Thư viện, ngành Gia đình học - Quản trị dịch vụ gia đình, ngành Bảo tàng học với 25,50 điểm. Điểm chuẩn của các ngành đào tạo khác dao động từ 21,20 đến 25,50 điểm. Điểm chuẩn của Đại học Văn hoá Hà Nội năm 2019 được Taimienphi.vn đăng tải chi tiết, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá