Hàm POWER tính lũy thừa trong Excel

Hàm Power là một hàm tính lũy thừa của một số với cơ số cho trước. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn về cú pháp, chức năng và cách dùng hàm POWER trên bảng tính Excel thông qua các ví dụ minh họa dễ hiểu.

Bài viết liên quan


Hàm Power là một trong rất nhiều hàm khác trong list bài thủ thuật học excel của Taimienphi.vn. Sử dụng Hàm Power giúp bạn tính lũy thừa các thông số một cách đơn giản.

ham power

Hàm POWER tính lũy thừa trong Excel

Cú pháp: POWER (number, power)

Trong đó:

- Number: bắt buộc. Số cơ sở. Là một số thực bất kỳ.
- Power: bắt buộc. Là số mũ mà bạn muốn nâng số cơ sở theo lũy thừa đó.

Chức năng: Trả về giá trị lũy thừa của một số.

 Chú ý
Bạn cũng có thể dùng toán tử “^” thay cho hàm POWER để chỉ rõ cần nâng một số nào đó lên lũy thừa bậc mấy. Ví dụ như 6^2.

Ví dụ:  Cho bảng dữ liệu sau:

ham power trong excel

Yêu cầu tính lũy thừa cơ số Power của số Number. Áp dụng hàm Power. Ta có công thức cho ô giá trị C6 là: =POWER (A6, B6). Kết quả thu được sẽ là:

su dung ham power

Sao chép công thức cho các ô còn lại. Ta được kết quả cuối cùng:

ham power trong excel

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-power-trong-excel-2237n.aspx
Bài viết giới thiệu các bạn về hàm Power, giúp tính lũy thừa của một số với một cơ số có sẵn. Đây là một trong số các hàm mà Excel cung cấp giúp bạn thực hiện các phép toán đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Hàm LOGINV trong Excel giúp tính toán về hàm phân phối lô-ga-rit chuẩn tích lũy


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm BETAINV, Hàm lấy giá trị đảo của hàm BETADIST
Hàm NORMSDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm SUMPRODUCT, Hàm tính tổng các tích phần tử trong mảng
Excel - Hàm CHITEST, Hàm trả về kiểm định tính độc lập
Từ khoá liên quan:

hàm power

, ham power, hàm power trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm POWER

  Bài tập mẫu hàm POWER

  Bài mẫu hàm POWER giới thiệu về cách sử dụng hàm POWER, một hàm tính lũy thừa của một số, với hàm này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian k ...

Tin Mới

 • Cách thiết lập Ribbon trong Excel 2016

  Bài viết Cách thiết lập Ribbon trong Excel 2016 sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn các chức năng của Ribbon như ẩn - hiện Ribbon, thêm - xóa lệnh, thêm - xóa tab, nhập - xuất Ribbon,.. và nhiều chức năng khác. Mời các bạn theo dõi.

 • Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

  Việc sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Excel sẽ khiến cho chúng ta có một cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn. Đây cũng là một tinh năng hay được sử dụng nhất trên Microsoft Excel. Tính năng này cũng hiện diện trong Google Sheets, nó có thể được tìm thấy ở tab Data trên thanh công cụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets.

 • Cách tính số ngày bằng Excel

  Cách tính số ngày bằng Excel giúp bạn tính được tổng số ngày giữa 2 mốc thời gian, 2 thởi điểm cho trước, với hàm DATEIF trong Excel, cú pháp thực hiện việc số ngày trong Excel được thực hiện dễ dàng như sau.

 • Hướng dẫn cài đặt DirectX bản mới nhất

  DirectX là phần mềm không thể thiếu trong Windows. Để cài đặt phiên bản mới nhất hỗ trợ các phần mềm quay phim như khi download Bandicam ... các bạn làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá