Hàm POWER tính lũy thừa trong Excel

Hàm Power là một hàm tính lũy thừa của một số với cơ số cho trước. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn về cú pháp, chức năng và cách dùng hàm POWER trên bảng tính Excel thông qua các ví dụ minh họa dễ hiểu.

Hàm Power là một trong rất nhiều hàm khác trong list bài thủ thuật học excel của Taimienphi.vn. Sử dụng Hàm Power giúp bạn tính lũy thừa các thông số một cách đơn giản.

ham power

Hàm POWER tính lũy thừa trong Excel

Cú pháp: POWER (number, power)

Trong đó:

- Number: bắt buộc. Số cơ sở. Là một số thực bất kỳ.
- Power: bắt buộc. Là số mũ mà bạn muốn nâng số cơ sở theo lũy thừa đó.

Chức năng: Trả về giá trị lũy thừa của một số.

 Chú ý
Bạn cũng có thể dùng toán tử “^” thay cho hàm POWER để chỉ rõ cần nâng một số nào đó lên lũy thừa bậc mấy. Ví dụ như 6^2.

Ví dụ:  Cho bảng dữ liệu sau:

ham power trong excel

Yêu cầu tính lũy thừa cơ số Power của số Number. Áp dụng hàm Power. Ta có công thức cho ô giá trị C6 là: =POWER (A6, B6). Kết quả thu được sẽ là:

su dung ham power

Sao chép công thức cho các ô còn lại. Ta được kết quả cuối cùng:

ham power trong excel

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-power-trong-excel-2237n.aspx
Bài viết giới thiệu các bạn về hàm Power, giúp tính lũy thừa của một số với một cơ số có sẵn. Đây là một trong số các hàm mà Excel cung cấp giúp bạn thực hiện các phép toán đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Hàm LOGINV trong Excel giúp tính toán về hàm phân phối lô-ga-rit chuẩn tích lũy


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Hỏi về cách gõ độ C, mét vuông, mét khối, bình phương, lũy thừa trong Word và Excel ?
Excel - Hàm BETAINV, Hàm lấy giá trị đảo của hàm BETADIST
Hàm NORMSDIST trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Từ khoá liên quan:

hàm power

, ham power, hàm power trong excel,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bài mẫu hàm POWER

  Bài tập mẫu hàm POWER

  Bài mẫu hàm POWER giới thiệu về cách sử dụng hàm POWER, một hàm tính lũy thừa của một số, với hàm này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian k ...

Tin Mới

 • Cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn

  Trong Excel, trạng thái Normal luôn mặc định thanh Ruler được tick chọn sẵn và người sử dụng không phải điều chỉnh gì thêm, tuy nhiên, trong một số trường hợp thanh Ruler lại bị ẩn, gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là với những bạn mới sử dụng Exel, vậy cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn như thế nào để xử lý nếu gặp phải trường hợp này?

 • Cách sửa lỗi Errors were detected while saving file khi lưu file Excel

  Có nhiều trường hợp khi lưu file Excel bị lỗi Errors were detected while saving, đại loại là bạn sẽ không lưu được file vừa tạo xong, bài hướng dẫn dưới đây, Taimienphi sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản.

 • Cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel

  Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ trong Excel, khi đó bạn sẽ gặp phải vấn đề trong việc chuyển đổi định dạng ngày Châu Âu (ngày/tháng/năm) sang định dạng ngày theo kiểu Mỹ (tháng/ngày/năm). Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel.

 • Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp

  Kiến thức Tiếng Việt lớp 12 không hề đơn giản, chính vì vậy, muốn học tốt các bài học ở trên lớp, học sinh cần có sự chuẩn bị chu đáo ở nhà.Tài liệu Soạn văn lớp 12 về Nhân vật giao tiếp là tài liệu khá đầy đủ và chi tiết giúp các em có được nguồn tham khảo hữu ích khi soạn văn về bài học này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá