Gỡ IDM trên Win 10, xóa bỏ Internet Download Manager trong Windows 10 hoàn toàn

Gỡ Internet Download Manager (IDM) sẽ là từ khóa mà nhiều người hỏi hiện nay, khi mà sau khi gỡ phần mềm đa số người dùng thấy khó chịu khi vẫn thấy xuất hiện bảng thông báo đăng ký tài khoản cùng với đó là không thể tải về bất cứ một tập tin nào cả trên Windows 10.

Internet Download Manager (Download IDM) là phần mềm hỗ trợ tải các tập tin tốt nhất hiện nay với khả năng hỗ trợ người dùng tăng tốc độ tải dữ liệu so với việc tải về các tập tin trên web thông thường. Tuy nhiên có một điều khá rắc rối khi phần mềm chỉ cho phép dùng thử 30 ngày và luôn xuất hiện thông báo hết hạn làm ảnh hưởng cũng như gây phiền toái cho người sử dụng.

go idm tren may tinh win 10

Như vậy, để tiếp tục sử dụng bạn sẽ phải bắt buộc gỡ bỏ phần mềm và cài lại, nhưng không phải ai cũng biết cách gỡ IDM trên Windows 10 hoàn toàn. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ IDM trên Win 10 hoàn toàn, các bạn hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau đây nhé,

Hướng dẫn gỡ IDM trên Windows 10 hoàn toàn

Bước 1: Từ màn hình máy tính, các bạn chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình và chọn Control Panel

go idm tren windows 10

Bước 2: Giao diện Control Panel hiện ra, các bạn nhấn vào Uninstall a program để chuẩn bị gỡ IDM trên Win 10

go idm tren windows 10 han toan

Bước 3: Tại cửa sổ Programs and Features, các bạn tìm tới phần mềm Internet Download Manager, nhấn chuột phải vào phần mềm và chọn Uninstall/Change để xóa IDM trên Win 10.

xoa idm tren windows 10

Bước 4: Ngay sau đó, trình gỡ cài đặt Select Uninstall Method của phần mềm với các tùy chọn hiện ra, các bạn chọn Full rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

idm

Bước 5: Quá trình gỡ cài đặt bắt đầu thực hiện, các bạn đợi 1 chút cho tới khi trình gỡ cài đặt hiện ra hôp thoại Perform Uninstall, nhấn Finish để hoàn tất quá trình gỡ IDM trên Win 10 ra khỏi hệ thống.

windows 10

Bước 6: Sau khi đã gỡ IDM ra khỏi hệ thống, chúng ta tiếp tục xóa trong registry để làm sạch những gì còn sót lại của IDM. Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi gõ regedit vào ô Open và nhấn OK.

huong dan go idm tren windows 10

Bước 7: Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, các bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager. Tại đây các bạn nhấn chuột phải vào DownloadManager và chọn Delete.

go bo hoan toan idm

Sau đó, tiếp tục tới đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Internet Download Manager. Nhấn chuột phải vào Internet Download Manager và cũng chọn Delete.

xoa idm tren win 10

Bước 8: Xóa thư mục IDM trong ổ C:

Cuối cùng các bạn truy cập vào ổ C với đường dẫn C:\Program Files (x86) tìm thư mục Internet Download Managervà nhấn tổ hợp phím Shift + Deleteđể xóa hoàn toàn thư mục đó đi.

xoa hoan toan idm tren win 10

Như vậy quá trình gỡ bỏ hoàn toàn IDM trên Windows 10 đã xong, bây giờ các bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để Windows chuyển sang trạng thái mới và loại bỏ những dữ liệu mà IDM còn lưu lại trước đó. Bây giờ bạn đã có thể Download các chương trình bằng trình duyệt web hoặc tải lại IDM để dùng thử  30 ngày.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng phần mềm Your Uninstall để gỡ IDM trên Win 10 cũng như dọn dẹp hệ thống sạch sẽ sau khi gỡ và đặc biệt Your Uninstall nó có tính năng dọn dẹp rác để tối ưu dung lượng máy tính của bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/go-idm-tren-win-10-xoa-bo-internet-download-manager-trong-windows-10-h-13282n.aspx
Nếu bạn đang dùng Windows 7, trường hợp máy tính khởi động chậm, bạn hãy tham khảo cách làm cho quá trình khởi động win 7 nhanh hơn bằng một số phương pháp mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn trong các bài thủ thuật trước đây, khởi động win 7 nhanh giúp bạn truy cập máy tính nhanh hơn, tiết kiệm thời gian


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Internet Download Manager (IDM) 6.18 đã được phát hành
Hướng dẫn đổi giao diện IDM, thay theme cho IDM
Hướng dẫn tiếp tục download, resume trong IDM
IDM - Gỡ lỗi IDM tự động bắt link khi nghe nhạc, xem phim
Bật/tắt IDM CC trên Firefox, Google Chrome
Từ khoá liên quan:

gỡ idm trên win 10

, xóa idm trên win 10, gỡ bỏ idm trên windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • IDM Backup Manager

  Sao lưu dữ liệu download trên IDM

  IDM Backup Manager là một tiện ích hết sức tiện dụng và đáng tin cậy, nó cho phép bạn có thể sao lưu các tập tin từ Internet Download Manager (IDM) đồng thời bạn cũng có thể khôi phục các dữ liệu tải về từ công cụ này một cách nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách thiết lập Dual Monitor trên Windows 10

  Việc thiết lập Dual Monitor là giải pháp thích hợp với người dùng muốn hiển thị màn hình lớn để làm việc hoặc muốn hiển thị một thứ gì đó trên màn hình khác. Quá trình thiết lập Dual Monitor sẽ không còn khó khăn nữa, với các chức năng cải tiến trên hệ điều hành Windows 10, giờ đây người dùng có thể thiết lập Dual Monitor một cách dễ dàng. Dưới đây là cách thiết lập Dual Monitor trên Windows 10.

 • Sử dụng phím tắt để mở biểu tượng emoji trên Windows 10

  Trên Windows 10, Microsoft đã bổ sung thêm một tính năng mới đặc biệt cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc một cách dễ dàng. Giờ đây người dùng Windows 10 đã có thể sử dụng phím tắt

 • Cách cài lại ngày cho máy tính Windows 10, đặt lại ngày giờ

  Hệ thống không phải lúc nào cũng chính xác như bạn mong muốn, đôi khi đo một vài lỗi hệ thống xảy ra khiến Windows 10 bị lỗi và nếu như ngày giờ trên máy tính bị sai bạn sẽ làm thế nào. Cách hướng dẫn cài lại ngày cho

 • Cài Adobe Flash Player cho Android, cài Flash Player cho điện thoại Samsung, Oppo, HTC, Zenfone

  Hầu hết các ứng dụng hiện nay trên Android đều hỗ trợ HTML 5 để bạn có thể xem video, xử lý nội dung đồ họa thay vì Flash như trước. Nhưng nếu bạn


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá